Nên du học tại các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc nào?

1129

Với làn sóng văn hoá Hàn Quốc đang trở nên rộng rãi thì đây là một trong những lý do khiến cho lượng du học sinh muốn đến du học tại các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc ngày một đông đảo. Nó đã trở thành xu hướng trong lĩnh vực giáo dục nói riêng và du học Hàn Quốc nói chung.

Để theo học chuyên ngành này, du học sinh Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú bởi nơi đây có rất nhiều các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng đào tạo và trình độ chuyên môn cao.

Xem thêm bài viết:

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 5 các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc , là những địa chỉ vàng cho các bạn trẻ có kế hoạch đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh.

Trường đại học HanYang Hàn Quốc

Địa chỉ: 222 Wangsimni-ro, Sageun-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Tỷ lệ chấp nhận: 3,8% (2014)
Điện thoại: +82 2-2220-0114
Số lượng nhập học: 15.477 (2014)
Thành lập: tháng 7 năm 1939

Đây là một trong top 5 các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc hàng đầu tại xứ sở kim chi. Trường đại học HanYang được coi là cái nôi đào tạo của những diễn viên xuất sắc hàng đầu Hàn Quốc.

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc - Trường đại học điện ảnh Hàn Quốc tốt nhất
Trường đại học Hanyang Hàn Quốc – Trường đại học điện ảnh Hàn Quốc tốt nhất

Có thể  kể đến một số diễn viên nổi tiếng đình đám đã tốt nghiệp từ trường HanYang như: Choi Ji-woo (diễn viên trong phim “Bản tình ca mùa đông” – 1 trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ban đầu tại Việt Nam đã hấp dẫn hàng ngàn người mến mộ.), diễn viên Choi Yeo-jin (trong bộ phim “I’m sorry I love you”) , diễn viên Kim Ja-Ok (trong phim “Gia đình là số 1”- một trong những seri phim ăn khách hàng đầu tại sứ sở kim chi)….

Trường đại học Chung – Ang Hàn Quốc

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc
Tỷ lệ chấp nhận: 5,4% (2014)
Điện thoại: +82 2-820-5114
Thành lập: 1918
Linh vật: Blue Dragon
Màu: Xanh lam

Đây cũng có thể là sự lựa chọn được phần lớn các bạn trẻ lựa chọn khi đến du học tại các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc. Bởi đây là nơi đã đào tạo hàng loạt ngôi sao lớn, nổi tiếng đình đám của Hàn Quốc: Jangara, Park Shin Hye, Yoon Eun Hye, Park Yong Ha…

Cổng trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc
Cổng trường đại học Chung-Ang Hàn Quốc

Trường đại học điện ảnh Chung- Ang cũng nằm trên bảng chất lượng hàng đầu về chất lượng đào tạo, giáo dục trong lĩnh vực điện ảnh, có thể nói đây sẽ là nơi chắp cảnh ước mơ điện ảnh lý tưởng dành cho các bạn có ý định du học tại các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc.

Trường đại học điện ảnh Kyung – Hee

Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, 서울특별시 Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-961-0114
Thành lập: tháng 5 năm 1949
Số lượng nhập học: 24.966 (2014)
Linh vật: Lion
Màu: Đỏ thắm

Nếu nhắc tới top 5 các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc thì không thể không nhắc tới trường đại học Kyung –hee. Đây là ngôi trường có thế mạnh bậc nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Trường đại học điện ảnh Hàn Quốc - Trường đại học Kyung hee
Trường đại học điện ảnh Hàn Quốc – Trường đại học Kyung hee

Hàng loạt các ngôi sao hạng A của K-pop được sinh ra từ nơi đây như: tên tuổi đình đám Bi Rain (Anh chàng điển trai trong bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc”), Han Ga-in (diễn viên trong phim “Mặt trăng ôm mặt trời” – Bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2012), diễn viên Park Yoo-chun (thành viên quyền lực của nhóm nhạc JYP và là diễn viên thực lực của rất nhiều bộ phim lừng danh: Hoàng tử gác mái, Cặp đôi ngoại cảm… ), Kim Sun-a (diễn viên trong bộ phim “Tôi là Kim Sam Soon”),…

Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc

Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
Tỷ lệ chấp nhận: 9,5% (2014)
Nhà sáng lập: Mary F. Scranton
Thành lập: 1886
Điện thoại: +82 2-3277-2114
Số lượng nhập học: 18.445 (2014)
Màu: Xanh lá cây

Nếu như không nhắc tới Trường đại học nữ sinh Ewha thì quả là một sự thiếu sót lớn. Đây là ngôi trường dẫn đầu trong top các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc tốt nhất. Được biết đến là nơi đã đào tạo những người phụ nữ quyền năng, từ phu nhân tổng thống cho đến những chủ tịch tập đoàn lớn…

Trường đại học Ewha - Trường đại học dành cho nữ sinh Hàn Quốc
Trường đại học Ewha – Trường đại học dành cho nữ sinh Hàn Quốc

Bởi vậy mà đây là nơi mơ ước của hàng loạt nữ sinh muốn đăng kí theo học. Bên cạnh đó có thể kể đến một vài tên tuổi ngôi sao Hàn nổi tiếng đã học tại nơi đây như: Kim Soo Hyun, Park Hae Mi, Lee Yu Bi,…

Trường đại học nữ sinh Sung –Shin Hàn Quốc

Địa chỉ: Số 2, Bomun-ro 34da-gil, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 2-920-7114
Thành lập: 28 tháng 4, 1936
Số lượng nhập học: 10.365 (2014)

Cuối cùng không thể không nhắc tới trong danh sách các trường đại học điện ảnh Hàn Quốc hàng đầu đó là trường đại học nữ sinh Sung – Shin. Trường nữ sinh Sung – Shin sở hữu cho mình những danh hiệu quý giá như: “trường đại học có chương trình cử nhân hoàn hảo”,  “chương trình sau đại học xuất sắc nhất” đã biến thành điểm đến mơ ước của hàng nghìn nữ sinh.

Trường đại học Sungshin Hàn Quốc
Trường đại học Sungshin Hàn Quốc

Nếu bạn đang băn khoăn nên lựa chọn trường điện ảnh nào trong các trường đại học điênh ảnh Hàn Quốc thi đây có thể là một sự chọn lựa khá thông minh.

Trên đây là top 5 trường đại học điện ảnh Hàn Quốc để các bạn tham khảo.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những lựa chọn chính xác cho tương lai tại https://kenhthongtinmuaban.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • trường đại học điện ảnh hàn quốc
  • truong dai hoc dien anh han quoc