Hướng dẫn chi tiết cách Riot Client download và những lưu ý cần biết

368

Vào ngày 6/1/2023 thì Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức chuyển đổi nhà phát thành từ Garena sang Riot Games. Như vậy, để chơi tựa game này phiên bản mới nhất, bạn cần tải về Riot Client, nền tảng quản lý trò chơi. Bạn đang không biết máy tính mình có đạt yêu cầu cài đặt, những lưu ý khi đăng ký tài khoản, hãy theo dõi chi tiết cách Riot Client download dưới đây.

Nội Dung

Giới thiệu về Riot Client

Riot Client được biết tới như một trung tâm ứng dụng trò chơi của Riot Games. Ở đó, bạn có thể tải xuống và cài đặt nhiều game PC một cách nhanh chóng, tiện lợi như Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Đấu Trường Chân Lý, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến,… 

Trên thực tế, nhiều anh em đã và đang sử dụng Riot Client cho mỗi lần đăng nhập tựa game nhưng ít ai biết đến. Chỉ cần đăng nhập 1 lần, cung cấp các thông tin đầy đủ thì sau này dù chuyển đổi giữa các trò chơi cũng không cần đăng nhập thêm lần nào nữa. Ứng dụng ngoài cho phép người chơi truy cập game, còn cập nhật những tin tức, sự kiện, esport liên quan đầy đủ, chi tiết.

Riot ID được tạo là độc nhất cho mỗi người chơi. Giúp bạn kết nối với bạn bè, gia nhập cộng đồng và tham gia các hoạt động khác. Ngay khi trò chơi có bản cập nhật mới nhất hay bị sự cố thì đều được ứng dụng Riot Client hỗ trợ.

Đầy là một ứng dụng miễn phí và có thể tài về ngay từ trang web chính thức của Riot Games. Có nhiều ngôn ngữ tương thích cho bạn lựa chọn như tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung,… Đây chắc hẳn là một công cụ hữu ích cho bất kỳ ai yêu thích các game chơi từ nhà phát hành Riot Games.

Yêu cầu cấu hình máy khi download Riot Client LOL

Trước khi đi tới Riot Client tải chi tiết thì các bạn cần lưu ý về cấu hình máy. Máy tính có thể chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac đều có thể cài đặt Riot, tuy nhiên:

  • Yêu cầu hệ điều hành Windows 7 trở lên và MacOS từ 10.12 trở lên.
  • Bộ nhớ trong còn trống ít nhất 20GB.
  • Đồng thời tài khoản Riot Games của bạn cần liên kết thành công với Garena cũ.

Hướng dẫn chi tiết Riot Client download

Để chơi các trò chơi thuộc Riot Games như Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính thì bạn nhất định phải tải Riot Client. Vậy cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Riot Client download chính thức từ VNG tại đường link này: https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/redownload/.

Bước 2: Tại đây có hai mục chọn Riot Client download Windows hoặc Mac. Tùy theo hệ điều hành bạn đang sử dụng mà lựa chọn phiên bản phù hợp, quá trình tải sẽ mất một vài phút.

Bước 3: Sau khi quá trình tải hoàn tất, mở file Riot game download trên máy tính lên và nhấn chọn “Cài đặt”.

Bước 4: Giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, ở góc phải màn hình bạn sẽ thấy được quá trình đang thực hiện tới phần trăm nào rồi. Đợi hoàn thành xong, bạn chọn tiếp “Cài đặt” để tiến hành cài đặt vào máy. 

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ mất thời gian phụ thuộc vào cấu hình máy và tốc độ mạng. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Riot ID của mình. Nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký một account mới miễn phí.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc download Riot Client VNG trên máy tính của mình. Bây giờ anh em có thể truy cập và tham gia bất cứ trận đấu nào với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Một số lưu ý sau khi tải về Riot Client

Vì đây là một nền tảng mới và đang trong quá trình chuyển đổi dữ liệu từ Garena sang, hoàn thiện lại hệ thống nên sau khi cài đặt xong, bạn sẽ gặp một số vấn đề sau:

Cập nhập lại tài khoản

Khi vào game và chọn Play thì Client Riot download về sẽ yêu cầu bạn cập nhập lại tài khoản. Lúc này, bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết như tên, email, số điện thoại, click chọn Tiếp tục.

Một hộp thoại mới được mở ra, chọn “Open Riot Client” để quay về giao diện chơi game ban đầu. Như vậy là bạn đã có thể thoải mái vào tham gia trò chơi được rồi.

Hoàn thành chuyển đổi tài khoản từ Garena

Sau khi quá trình download LOL Riot Client, trước đăng nhập, bạn nên hoàn thành quá trình chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot để đảm bảo dữ liệu không bị mất đi. Nếu quá trình chuyển đổi bị thất bại, hãy chọn mục “Thoát Tạm Thời” và thực hiện lại. Thay vì chọn “Vẫn Chơi” thì hệ thống sẽ tự động reset account của bạn, tức là bạn sẽ quay về từ level 1.

Xóa toàn bộ dữ liệu cũ từ Garena

Dù bạn chuyển dữ liệu thành công hay vô hiệu hóa thì bộ nhớ Garena vẫn còn lưu trữ trong máy tính. Đây được xem là một kiểu chạy ngầm, bạn nên giải phóng toàn bộ bộ nhớ bằng cách xóa vĩnh viễn. Tìm tới thư mục “32787” trong mục Garena và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để thực hiện xóa.

Những lợi ích nổi bật khi sử dụng Riot game download LOL

Riot Client download giúp cho việc quản lý và chăm sóc game thủ được tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại, VALORANT, Tốc Chiến,… Riot có những vai trò nổi bật, giúp người chơi hài lòng như:

Đăng nhập một lần, chuyển đổi game thoải mái

Với nền tảng Riot Client, anh em chỉ cần đăng nhập tài khoảng một lần, sau đó toàn bộ thông tin sẽ được giữ nguyên, chuyển qua lại giữa các game trong tài nguyên của Riot. Bạn không cần đăng nhập lại thêm bất kỳ một lần nào nữa, việc cài đặt một trò chơi mới sẽ nhanh chóng hơn, tránh thực hiện nhiều thao tác.

Tuy nhiên, Riot Client luôn có kênh riêng cho từng trò chơi giúp bạn cập nhật nhanh tin tức, nội dung độc quyền. Bạn có thể xem giải đấu, theo dõi kênh phát trực tiếp, tham gia sự kiện, các chương trình khuyến mãi.

Cải thiện hiệu suất khi chơi game

Ứng dụng Riot Client tai giúp tối ưu hóa trải nghiệm và hiệu suất chơi game. Bạn sẽ không bị tốn dung lượng ổ cứng để cập nhật hay cài đặt phần mềm bổ sung. Riot Client giúp giảm thiểu hầu hết các sự cố kỹ thuật và lỗi kết nối khi tham gia các trận game tại đây.

Kết nối, giao lưu cộng đồng game thủ

Riot Client không chỉ là một công cụ quản lý trò chơi, mà nó còn được xem như một nền tảng kết nối, giao lưu cộng đồng. Bạn có thể tạo hoặc tham gia nhóm chat có sẵn, gửi tin nhắn, chia sẻ các kinh nghiệm chơi hoặc đặt câu hỏi thoải mái cho người chơi khác.

Nhận được hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh chóng

Khi tham gia các trò chơi của Riot Games, bạn chắc hẳn sẽ gặp những vấn đề khác nhau. Nếu bị lỗi kết nối, lỗi cập nhật hay hiển thị,… thì có thể sử dụng Riot Client để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết Riot Client download về máy tính. Việc tải ứng dụng sẽ giúp cho bạn tham gia trải nghiệm game một cách đầy đủ, trọn vẹn nhất. Hãy luôn tuân thủ các yêu cầu của hệ thống và các bước thực hiện an toàn để tránh gặp phải vấn đề bảo mật và lỗi kỹ thuật không mong muốn.