Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc viết như thế nào?

3356

Bạn muốn đi làm tại một công ty Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp? Để có cơ hội được nhận vào vị trí yêu thích, bạn cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng năng lực của bản thân ngay từ bộ Hồ sơ xin việc. Công ty Halo xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích để có một bộ Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc thuyết phục mọi nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan:

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc
Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc

Một điều không phải ai cũng biết rằng,  hầu như tất cả các công ty lớn và nhỏ tại Hàn Quốc đều áp dụng những tiêu chuẩn giống nhau đối với một bộ Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc. Định dạng, font chữ và các thông tin cần thiết được thiết lập để đạt một tiêu chuẩn chung. Các bạn hãy lưu ý từng quy định dù là nhỏ nhất để có được một bộ hồ sơ xin việc đạt yêu cầu nhé.

Nội Dung

Cách trình bày hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn đúng chuẩn

Khi nộp đơn xin việc qua email, Công ty Halo khuyên bạn nên gửi cả một sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh và một bằng tiếng Hàn Quốc sau khi đúc rút kinh nghiệm từ những người đi trước. Bởi vì, đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ thường xuyên được quyết định bởi bất kỳ người lao động nước ngoài trong công ty; trong khi CV tiếng Hàn Quốc sẽ được sử dụng bởi các nhân sự và tuyển dụng người Hàn Quốc để ghi lại thông tin của bạn trong hệ thống nội bộ của mình; và đây cũng là phiên bản được thông qua để phỏng vấn bởi giám đốc công ty. Hồ sơ xin việc Hàn Quốc yêu cầu sự chân thật đúng thông tin thực tế. Bản hồ sơ mẫu không có chỗ để chỉnh sửa hoặc giải thích và cũng không đòi hỏi tài liệu tham khảo nào.

CV tiếng Hàn Quốc- một giấy tờ không thể thiếu trong bộ Hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc của bạn. Đây chính là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất, từ bản CV tiếng Hàn Quốc, họ sẽ đánh giá được năng lực cũng như thái độ của bạn đối với công việc. Vì thế, hãy đầu tư thời gian và công sức để nghiên cứu về nó.

Các bạn cần điền thông tin của bản thân theo mẫu sau.

Trang đầu tiên

Đây là những gì trên trang đầu tiên của một bản Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc. Các phần như ‘sở thích’ và ‘bình luận đặc biệt’ về ấn tượng đầu tiên có vẻ hơi kỳ lạ nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để thể hiện cá tính của mình thông qua một trong những sở thích hoặc đề cập đến một cái gì đó đặc biệt về bản thân bạn. Nếu không thì bạn cũng có thể chỉ cần để trống. Và bạn cần phải cung cấp ảnh và độ tuổi của mình.

Thông tin cá nhân ứng viên và quá trình học tập

Trong Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc cũng giống như bản tiếng anh, sẽ yêu cầu bạn phải liệt kê tất cả các trường học của bạn (xuống ít nhất là trung học). Hầu hết người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc đã có thể đã nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục và điều này cần được thể hiện trong sơ yếu lý lịch tiếng Hàn Quốc. Điểm tối đa trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc là 5. Ví dụ 4.1 / 5. Đối với những người từ một hệ thống giáo dục Việt Nam, điều này có thể còn lạ lẫm. Tuy nhiên đối với các bạn đã từng đi Du học Hàn Quốc, đi du học nghề Hàn Quốc hay đi du học cao học Hàn Quốc thì đã quá quen thuộc với cách tính điểm này.

Thông tin về kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ

Bạn thấy rằng không có nhiều chỗ để mô tả vai trò công việc của bạn. Trong đơn xin việc tiếng Anh bạn thường được yêu cầu đi vào chi tiết ngắn gọn như những gì dự án bạn đã làm và những gì thành tựu bạn có thể đã đạt được ở công ty. Điều này KHÔNG áp dụng khi bạn nộp hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc. Tất cả những gì họ muốn là những thông tin cơ bản về vai trò của bạn. Ví dụ: – Tôi là nhân viên nhân sự; Tôi là một người bán hàng của sản phẩm ACB; Kế toán của Công ty W; Tôi đã hỗ trợ IT. Nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu nêu ra chế độ công ty trước đây của bạn. Bạn có bị sa thải không? Bạn đã bỏ việc phải không? Hay do hợp đồng kết thúc? Hoặc là bạn vẫn đang làm việc?

Về phần ngôn ngữ, bạn có thể xem ba loại sau đây để thể hiện mức độ ngôn ngữ cụ thể (Cao cấp; Trung cấp; Sơ cấp). Tiếp theo bạn sẽ phải liệt kê các bằng cấp (nếu có) liên quan đến khả năng ngôn ngữ. Các chứng chỉ TOEIC; IELTS; HSK,… Nếu bạn đã tham gia kì thi TOPIK Hàn Quốc bạn nên bổ sung vào đơn xin việc.

Trang thứ hai

Không cần nhiều thông tin dàn trải trong trang thứ hai của hồ sơ xin việc Hàn Quốc, nhưng những gì cần thiết để giải thích thêm, hoặc làm rõ ràng những phần thông tin quan trọng sẽ là điều cần thiết trong hồ sơ của bạn!

Hồ sơ xin việc Hàn Quốc không có phần thông tin tham khảo, bạn cũng không phải cung cấp chi tiết liên lạc cho nhà tuyển dụng.

Nếu bạn là sinh viên và bạn tốt nghiệp từ một trường đại học Hàn Quốc, bạn có thể thêm vào thư giới thiệu và yêu cầu một giáo sư để liên hệ với các nhà tuyển dụng trực tiếp thay cho bạn. Không có quá nhiều ứng viên người nước ngoài (nếu có) sẽ có một giáo sư giới thiệu với một công ty nào đó – có thể sẽ tạo nên sự khác biệt cho bạn.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Bạn cần biết rằng, sinh viên tốt nghiệp tại các trường ở Hàn Quốc cần có được chứng chỉ về các kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng Microsoft. Bất kể trong phần này bạn chỉ có khả năng bình thường về MS Word, Excel và PPT cũng nên liệt kê vào nhé. Bạn sẽ nhận thấy phần phân loại trình độ tương tự theo các cấp độ (Cao cấp – Trung cấp – Sơ cấp). Bạn cũng sẽ có một phần để thêm một số kỹ năng máy tính như Photoshop, HTML, Javascript vv …

Để có được một bộ Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc đạt chuẩn, đầy đủ và thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn cần đầu tư thời gian chăm chút chuẩn bị. Hãy thật sự tâm huyết với bộ Hồ sơ, vì đó chính là chìa khóa mở cánh cửa bước vào phòng phỏng vấn cho vị trí công việc mơ ước của bạn. Chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click Here để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về cách viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn của https://kenhthongtinmuaban.com sẽ hữu ích với bạn trong tương lai.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Hồ sơ xin việc bằng tiếng Hàn Quốc
  • ho so xin viec bang tieng han quoc