Việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

1318

Mỗi năm, số lượng du học sinh của Việt Nam ngày càng tăng và Việt Nam đứng thứ 3 trong tổng lượng du học sinh học tại Hàn Quốc. Phần lớn họ nhận học bổng của Chính phủ Việt Nam, chính phủ Hàn Quốc, hoặc các tổ chức phi Chính phủ. Cũng có thể nhận trực tiếp từ giáo sư của các trường Đại học Hàn Quốc. Bên cạnh, những sinh viên được cấp học bổng du học Hàn Quốc hoặc gia đình có điều kiện tài chính thì không lo đến chuyện làm thêm. Nhưng những bạn du học Hàn Quốc thẹo hệ tự túc thì thật khó sống ở Hàn Quốc được.

Các công việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc
Các công việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Do đó, dù việc học tập có nặng tới đâu thì các bạn ấy cũng sẽ vẫn phải đi làm thêm mà thôi. Vậy việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc có khó tìm không? Hãy cùng theo dõi những bật mí của du học Halo ngay bây giờ nhé.

Nội Dung

Du học sang Hàn Quốc tìm việc làm thêm như thế nào?

Ở Hàn Quốc, một tháng ngoài tiền học phí bạn phải có ít nhất khoảng 500.000 won cho các khoản cơ bản như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền Internet. Nhu cầu tìm việc của du học sinh tại Hàn rất cao kể cả sinh viên có học bổng hay tự túc. Chưa kể các khoản sinh hoạt cá nhân, bạn mua sắm đồ đạc, hay đi du lịch cùng bạn bè, những sinh hoạt văn hóa tinh thần như đi xem phim và uống cà phê… Để giải quyết các khoản chi tiêu này, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc phải làm gì và làm như thế nào? Ở đâu?… Đó cũng là mối bận tâm hàng đầu của các sinh viên Việt Nam.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của tôi

Hiện nay, hầu như sinh viên thường tự đi tìm việc làm mà chưa có một tổ chức, cơ quan chính thức nào hỗ trợ vấn đề này. Trước đây, vì sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập nên chính phủ Hàn Quốc còn hạn chế việc đi làm thêm của du học sinh. Tuy nhiên, hiện tại sau 6 tháng đầu học tập tại Hàn Quốc là du học sinh có quyền được đi làm thêm.

Việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc và lương hưởng

Nguồn tìm việc chủ yếu là qua người thân quen giới thiệu, các mẩu tin quảng cáo trên báo tìm việc và thông qua các anh chị du học sinh đi trước hướng dẫn. Công việc lao động chân tay bạn không cần biết nhiều về tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh như dọn dẹp ở quán ăn, làm trong các xưởng may hay các xưởng cơ khí… Bạn thường được trả 3.000won/ tiếng. Còn bạn không làm theo giờ mà theo tháng, bạn sẽ nhận được mức lương từ 800.000 đến 1.000.000 won cho mỗi ngày là từ 9 đến 12 tiếng.

Bạn chỉ có thể làm thêm vào kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông thì lịch học ở trường. Rất nhiều bạn chăm chỉ làm như vậy trong suốt những kỳ nghỉ để chuẩn bị bước vào học kỳ mới. Làm như vậy vừa giảm gánh nặng cho gia đình vừa cải thiện cuộc sống bản thân.

Tuy nhiên, làm thêm cũng không hề đơn giản, kỳ nghỉ đông rất lạnh, còn ngày hè thì khá nóng nhưng vẫn phải làm việc. Mọi việc bạn không thể ỉ lại vào bất cứ ai mà đều phải tự làm lấy. Đây cũng là một cách rèn luyện, trải nghiệm, học hỏi cho các bạn du học sinh, họ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Chú ý khi làm việc tại Hàn Quốc

Một hành trang vô cùng quan trọng khi đi du học là “ngôn ngữ”.  Nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn thì đó là một thuận lợi đáng kể và cách để bạn tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Bạn có thể làm gia sư với mức lương từ 20.000 won đến 40.000 won cho một tiếng nếu bạn thông thạo ngôn ngữ. Nhiều cơ hội tốt sẽ đến với bạn. Người Hàn Quốc đặc biệt thích tiếng Anh và đầu tư rất nhiều về việc học tiếng Anh của con cái. Tuy nhiên, họ hay mời những người đến từ Mỹ, Anh, Úc…

Hơn là người Việt, nhưng bạn vẫn còn cơ hội. Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Hàn tốt, bạn có thể thông dịch hay dịch văn bản hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa. Số tiền cho một giờ dạy tiếng Hàn dao động khoảng 20.000 đến 40.000 won. Còn đi dịch thì sẽ là 100 – I50 USD cho một ngày tùy vào công việc và trình độ tiếng Hàn.

Số lượng người Việt biết tiếng Hàn ở Hàn Quốc không nhiều so với nhu cầu công việc tại đây. Nó đủ để trang trải tiền học phí và sinh hoạt hàng tháng. Nếu làm việc nhiều còn có thể tích góp một khoản đáng kể để mua vé máy bay về nhà và quà cho mọi người.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được củng cố và bổ sung thêm rất nhiều kiến thức . Biết đâu, bạn lại được đi thăm quan nhiều thắng cảnh đẹp hay đến những nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, còn được tiếp xúc với nhiều người ở các lĩnh vực để cải thiện vốn tiếng Hàn của mình. Và rất nhiều những kĩ năng mà bạn có thể trang bị thêm cho mình trong quá trình học tập và làm việc. Số lượng du học sinh Việt Nam làm thêm tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng lên. Họ vẫn đang hàng ngày miệt mài học tập kết hợp với kiếm tiền để lo cho sự nghiệp và tương lai tốt đẹp.

Chúc các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc gặt hái được nhiều thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin tại https://kenhthongtinmuaban.com có ích với những bạn học sinh Việt Nam.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc
  • viec lam the cua du học sinh o han quoc