Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của tôi là gì?

2908

Hãy lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc của một bạn gái vừa mới sang Hàn Quốc học tập. Một cô gái đã khiến nhiều người đọc thán phục ý trí vươn lên, cố gắng, nỗ lực của bạn ấy. Qua đây, du học Halo xin chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc hay đi du học bất cứ nước nào khác cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu thêm:

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc Halo muốn chia sẻ cho các bạn
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc Halo muốn chia sẻ cho các bạn

Nội Dung

Cuộc sống 03 tháng – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc đầu đời

Kiếm tiền qua nhà trường và các tổ chức văn hóa sự kiện

Rất nhiều trường nhiều khoa thưởng tiền cho sinh viên nếu họ có điểm thành tích xuất sắc. Nên mới sang trong 6 tháng đầu là chưa được đi làm thì cố cày kéo cái điểm học trên lớp. Còn nhớ hồi kì 1 mình được 250$ tiền thưởng thêm dành cho sinh viên có thành tích tốt, không biết mình có tốt thật không hay thầy quý thầy cho? Tóm lại cứ nhận cái đã còn vì lí do gì thì chưa cần biết.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều chương trình cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Nếu tích cực tìm kiếm và đăng ký tham dự kế hoạch nọ kia thì cũng được chọn. Thế là vừa có tiền vừa được đi du lịch miễn phí. Một số chương trình như là: fellowship ( 2 lần ) x 450.000w/lần, homestay 100.000w/ lần, tham dự cuộc thi Travel gì đó bla bla k nhớ tên thì được 1.400.000w với điều kiện phải đi du lịch tại Hàn Quốc cho hết tiền thì thôi.

Khi tham gia bạn sẽ đượcngười ta cấp tiền đi lại cho, đón tại Seoul rồi đưa lên một cái khu kiểu resort tách biệt có phòng ăn ngủ nghỉ, rồi ở đó 3 ngày. Một lần khác làm tình nguyện cho International Festival thì được cho ăn ngủ nghỉ 2 ngày ở cái lều ( cắm trại qua đêm) , một lần đi World Economic Forum… Tham gia xong các chương trình ở Hàn Quốc người ta cũng cấp cho cái bằng chứng nhận, rất hoành tráng. Vừa ăn chơi vừa có giấy chứng nhận.

Kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay (3 tháng đầu)

Hồi mới qua thấy cái gì cũng hay, đẹp long lanh và giảm giá liên tục nên nổi máu kinh doanh. Toàn bán cho người nhà nên chẳng lời được bao nhiêu. Cũng không có kinh nghiệm quản lý tiền bạc, chuyển về Việt Nam bán các kiểu. Cuối cùng tổng kết bị âm 500.000w ( 10 triệu ). Chắc vì chỉ bán cho người nhà, người quen với cả bạn của mẹ. Lâu lâu mẹ lại “ Đó là cô giáo chủ nhiệm của em gái, cô giúp đỡ nó nhiều, thôi tặng cô cái son con ạ, mấy trăm bạc lấy của cô làm gì?”. Rồi khi thấy son giảm giá 50% nhập cả lố về bán dần.

Bán thì chả được mấy mà hàng xóm sang thăm con gái đi du học Hàn Quốc về chơi thì nhiều. Thế thôi thì phát cho mỗi bác hàng xóm 1 cái son tô môi cho nó đẹp. Kinh doanh thất bại.

Dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc

Đây là câu chuyện ly kỳ và bí hiểm nhất trong lịch sự cuộc đời 25 năm của mình. Chả là qua một bạn Hàn Quốc giới thiệu, dạy tiếng Việt cho một bạn nam Hàn bình thường giá dạy học tầm 300.000 won (300$)/tháng nhưng mình nể tình nên lấy rẻ 200$ thôi. Mua sách về soạn giáo án các kiểu. Đi dạy tuần đầu tiên bạn ý rất chăm chỉ học bài, tập đọc tập viết rất ngoan, xong còn mua cà phê Starbucks cho cô giáo, quà cáp các kiểu .

Hết 1 tuần bạn chuyển khoản thêm 3 tháng lương liên tiếp cho mình với lời nhắn “ Bất cứ khi nào cô giáo cần giúp đỡ, cứ liên lạc với em, em mãi luôn ở bên cô”. Có gì đó bất thường, từ hôm sau đi dạy không dám cười với trò nữa, cứ làm cái mặt nghiêm túc nhất có thể. Sau 1 tháng thì bạn ý tỏ tình kiểu cô đã nhận quà của em, cô đã uống cà phê của em, cô phải là bạn gái của em. Mình từ chối, bạn đăng lên web trường rồi group chat sinh viên của trường là “Hoài là một con cáo quyến rũ đàn ông? Tôi đã bị quyến rũ và bị ruồng bỏ”.

Đọc xong mình khóc rất nhiều, mấy bạn chủ tịch câu lạc bộ an ủi rồi kick bạn nam ra khỏi nhóm. Xong từ hôm đó đến khoảng 2 tuần sau, ngày nào ông cũng nhắn tin khủng bố, đe dọa, rồi dọa giết, đủ kiểu. Trưởng ban sinh viên quốc tế còn cử mấy bạn đi bảo vệ, đưa đón đi làm thêm, rồi họp lên họp xuống để xử lý khủng hoảng. Các bạn quốc tế còn khuyên mình kiện bạn nam kia, còn mấy bạn Việt Nam thì khuyên đừng kiện. Mình chuyển khoản lại tiền học ngay lập tức. Về sau bạn ý còn lần ra chỗ mình làm thêm, gọi tới đó, bịa chuyện với ông bà chủ là mình đi làm bất hợp pháp và bắt họ phải đuổi việc mình. Ôi nghĩ lại mà hãi hùng luôn ý!

Phụ bếp, sửa bát, chạy bàn

Lần đầu tiên đi xin chạy bàn, tiếng Hàn một chữ bẻ đôi không biết. May sao lúc đó mình quen một anh khóa trên làm ở văn phòng khoa quan hệ quốc tế. Anh đồng ý đi xin việc cùng. Đến quán canh xương lợn hầm anh hỏi giúp giờ làm việc, lương, công việc cần làm. Mới đầu tưởng là may mắn vì công việc khá nhàn, ngày đến hút bụi và lau toàn bộ nhà hàng, chờ khách đến thì bưng đồ ra, nhận order cho khách, và thanh toán. Cố gắng học thuộc cái menu cửa hàng, rồi tên các loại rượu bia ở quán, học mấy câu tiếng Hàn cơ bản nhất kiểu “Bạn muốn gọi món gì?”, “ Bạn hết từng này tiền từng kia tiền” rồi “ Chúc bạn ngon miệng”.

Trước khi đi làm mấy hôm, mình quyết định đến làm khách ăn xem họ phục vụ thế nào mà còn bắt trước. Đến hôm chính thức đi làm thì hân hoan lắm, ra sức lau chùi sạch bóng đến nỗi không còn hạt bụi. Sau 1 tuần làm ở đó, thì tiếng lành đồn xa, thầy trưởng khoa biết tin đến quán mình ăn. Thầy cô đến ăn, rồi nói chuyện với chủ quán, đưa cả danh thiếp của thầy cho ông bà chủ và nhờ vả quan tâm. Ở Hàn thì rất nể trọng những người làm giáo sư. Ngay sau hôm đó đi làm được mang sách vở đến học này, đến làm được ông bà chủ cho uống sinh tố cà chua, rồi thi xem ti vi thoải mái, được tận tình chỉ bảo.

Vì đó là quán thịt xương hầm, thường dành cho các dân nhậu, hoặc lái xe tải, họ ăn nói vô cùng bỗ bã và uống rượu như nước lọc. Đang chạy bàn thì một ông khách đánh rắm vô tổ chức ngay trong quán. Một lúc sau ông khác gọi mình ra bắt rót rượu rồi trêu ghẹo các kiểu, may bà chủ cứu kịp. Chốn đầy rẫy hiểm nguy đó mình cũng không làm được lâu, đến tuần thứ ba bà chủ thông báo cho nghỉ. Lí do quán vắng khách. Bị đuổi việc sau đúng 3 tuần. Thất bại và thất nghiệp.

Đó là lí do mình khuyên các bạn nên học qua lớp kĩ năng mềm trước khi sang Hàn. Nghĩ lại mình cũng thấy phục bản thân một thời cam chịu.

Đọc xong bài viết này chắc hẳn nhiều bạn sẽ sợ đi du học Hàn Quốc và cảm phục bạn gái trong câu chuyện. Đúng là có làm thì mới có ăn, có vất vả gian nan mới biết đồng tiền do chính mình làm ra quý giá nhường nào… và điều bạn nhận lại được đó là bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều khi về Việt Nam. Đây là những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà các bạn du học sinh nên biết. Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt đặc biệt là học tiếng Hàn tốt để sang đó học tập và xin việc làm thuận tiện hơn.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng các bạn sẽ có những phút giây hữu ích với https://kenhthongtinmuaban.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Kinh nghiệm du học Hàn Quốc
  • kinh nghiem du hoc han quoc