Các giải pháp du học Canada giá rẻ

8845

Bạn đang lo lắng về chi phí khi đi du học Canada ? Theo ước tính của chúng tôi. Chi phí du học Canada trong một năm sẽ vào khoảng 28.000 – 30.000 CAD (tương đương 465 triệu – 500 triệu đồng). Đây là mức học phí không quá cao so với một số quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ.

giai-phap-du-hoc-canada-gia-re
https://kenhthongtinmuaban.com/cac-giai-phap-du-hoc-canada-gia-re Hãy cùng Halo tìm những giải pháp du học canada rẻ nhất

Vậy làm thế nào để du học Canada với chi phí thấp nhất, HALO sẽ hướng dẫn các bạn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé !

Nội Dung

1. Lựa chọn khóa học phù hợp

Học phí khi du học Canada chiếm đến 50% tổng chi phí khi bạn đi du học. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn được các khóa học có chi phí rẻ mà vẫn đáp ứng các điều kiện. Về chất lượng và bằng cấp, chắc chắn việc du học của bạn sẽ trở nên đơn giản rất nhiều.

Theo một thực tế về cung – cầu trong giáo dục. Thì những ngành nghề được đào tạo nhiều và phổ biến tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Thì những ngành học đó sẽ có mức học phí thấp hơn mức học phí của ngành khác.

Một số ngành học phổ biến và có mức học phí tương đối thấp tại Canada là: Giáo dục; Nghệ thuật thị giác; nghệ thuật trình diễn và truyền thông; Khoa học xã hội và khoa học hành vi; Điều dưỡng; Nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn thiên nhiên.

1.1 Các bước hướng dẫn

  • Bước 1:  Sử dụng các website tổng hợp về các trường tại Canada, EduTrust sẽ hướng dẫn các bạn tìm kiếm trên StudyPortals ( ngoài ra bạn có thể tìm kiếm trên Hotcourses)
  • Bước 2: Sau khi nhập khóa học, chọn quốc gia và nhấn tìm kiếm. Website sẽ đưa ra những kết quả tìm kiếm cùng với các bộ lọc tìm kiếm chi tiết hơn về:  Ngành học, địa điểm, học phí, thời gian khóa học…
  • Bước 3: Sau khi tìm kiếm kết quả phù hợp. Bạn có thể click vào link để vào trực tiếp website của trường để tìm thêm thông tin

1.2 Lựa chọn khóa học có chương trình thực tập hưởng lương

Lựa chọn khóa học có chương trình thực tập hưởng lương là một giải pháp. Để du học canada giá rẻ bởi quá trình thực tập bạn sẽ được trả lương, số tiền đó sẽ chi trả được hầu hết cho học phí.

  •  Bước 1: Tại công cụ search, bạn gõ tìm kiếm với key “paid intern”. Và địa điểm là tại Canada để tìm kiếm các ngành học có chương trình thực tập hưởng lương tại Canada.
  • Bước 2: Với các kết quả tìm kiếm, bạn sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nội dung chương trình. Thông qua việc click vào từng chương trình.

2. Tiết kiệm sinh hoạt phí và chủ động quản lý chi tiêu khi du học Canada.

Chi phí sinh hoạt ở Canada cao hơn ở Việt Nam 70,81% (dữ liệu tổng hợp cho tất cả các thành phố, không tính tiền thuế). Tiền thuê trọ tại Canada cao hơn 96.14% so với ở Việt Nam (dữ liệu trung bình cho tất cả các thành phố). Theo số liệu thống kê của NUMBEO

2.1 Lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp.

Theo đó, các hình thức thuê nhà phổ biến đó là: ở tại ký túc xá của trường, thuê phòng đơn, ở tại home stay của người bản xứ và thuê nhà nguyên căn.

HÌnh thức nhà ở mang đến sự tiết kiệm tối đa cho du học sinh đó là ở trong ký túc xá của trường. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn sẽ ở ngay trong khuôn viên trường tránh mất thêm phí đi lại. Ngoài ra còn có hình thức phòng tại ký túc xá là các bạn share với nhau. Vì vậy mà tiền phòng cũng giảm đi khá nhiều.

 

2.2 Tiết kiệm sinh hoạt phí – Du học Canada giá rẻ

Nếu như học phí là những khoản tiền cố định không thể cắt giảm được. Thì sinh hoạt phí lại là khoản tiền bạn có thể tiết kiệm được. Để du học Canada giá rẻ. Bạn cần phải giới hạn chi tiêu từ 500 – 550CAD/tháng sinh hoat cho nhu cầu cá nhân… Nghe thì rất khó để tiết kiệm nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được nếu biết một số mẹo nhỏ sau:

  • Làm quen với việc lên kế hoạch trong bất cứ công việc gì như mua sắm, gặp bạn bè, giải trí thậm chí đến việc đi siêu thị mua đồ.
  • Tập thói quen sử dụng tiền mặt: Việc sử dụng tiền mặt sẽ hạn chế việc chi tiêu quá đà của bạn. Ngược lại, nếu sử dụng thẻ ngân hàng bạn rất có thể rơi vào tình trạng “cà nát thẻ”. Để phục vụ một số nhu cầu cá nhân (đôi khi không cần thiết) của bạn.
  • Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng: Đây là một giải pháp vô cùng tiết kiệm đối với các bạn du học sinh bởi phương tiện công cộng di chuyển trong thành phố được trợ giá cho sinh viên.

3. Làm thêm tại Canada

Khi nói đến giải pháp để có một chuyến du học Canada giá rẻ. Rất nhiều bạn muốn biết rằng tại Canada các bạn có thể làm thêm không? và việc làm thêm có giúp bạn chi trả một phần học phí hoặc sinh hoạt phí hay không?

Xem thêm bài viết:

Thực tế, làm thêm là cách tốt nhất để du học sinh duy trì được việc du học của mình tại Canada. Với quy định làm thêm tương đối thoáng của chính phủ Canada đó là du học sinh. Được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần trong suốt các kỳ học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Canada 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các giải pháp du học Canada giá rẻ

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Giáo dục. Quay về trang chủ: kenhthongtinmuaban.com