Thú vị với văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc có một không hai

5027

Quà tặng luôn là một trong những điều gắn kết các mối quan hệ. Trong từng nền văn hoá khác nhau, văn hoá tặng quà cũng khác nhau. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc cũng có những nét độc đáo riêng. Bạn đã biết về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của du học HALO để biết thêm thông tin về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc độc đáo
Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc độc đáo

Nội Dung

1. Nhưng lưu ý trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc

Giấy đỏ và vàng là hai loại giấy bọc quà được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, họ quan niệm hai màu này mang đến may mắn cho người nhận. Hai màu này cũng thể hiện sự tinh tế của người tặng quà. Ngược lại, bạn không nên bọc quà bằng giấy mà xanh lá hoặc trắng đen. Những màu này được xem là kém may mắn trong phong tục xứ kim chi. Trong đó hai màu trắng và đen là màu được người Hàn Quốc sử dựng khi có đám tang. Vì vậy, để tránh sự khiếm nhã bạn không nên bọc quà bằng những màu đó.

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Điều này thể hiện thành ý của người tặng với người nhận quà. Khi nhận quà, bạn nên dùng hai tay. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đó. Cũng đừng nên mở quà ngày trước mặt họ, trừ khi được yêu cầu.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc kiêng số 4. Người Hàn Quốc cho rằng đây là số tử, kém may mắn. Bạn hãy thử tặng quà liên quan đến số 7 bạn nhé, sẽ có sự khác biệt đó. Còn một lưu ý nữa cho bạn là đừng viết thiếp tặng quà bằng bút đỏ.

2. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc cấm kị không được tặng những thứ này

Nếu bạn muốn tặng quà ai đó, hãy tham khảo mục này. Bởi văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc coi những đồ vật dưới đây là kém may mắn.

  • Dao, kéo và những vật sắc nhọn: người Hàn Quốc cho rằng tặng những vật như hế này sẽ cắt đứt mối quan hệ của bạn
  • Giày: văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc kiêng tặng giày. Họ nghĩ rằng người được tặng sẽ chạy trốn khỏi mối quan hệ với bạn.
  • Thiệp đỏ hoặc ghi tên bằng bút đỏ: ghi tên người bằng bút đỏ là một phong tục trong đám tang. Vậy nên nếu không muốn bị coi là vô duyên và lỗ mãng, bạn đừng bao giờ làm điều này. Đây là một trong những điều cấm kị nhất trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc.
  • Khăn tay: văn hoá Hàn Quốc quan niệm khăn tay để lau mồ hôi và nước mắt. thế nên người Hàn cũng không tặng khăn tay cho người khác.

Với những chia sẻ về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc này, hy vọng bạn sẽ không khó xử khi tặng quà cho ai đó. Chúc các bạn vui vẻ!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng các bạn có những thông tin thú vị cùng https://kenhthongtinmuaban.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc
  • van hoa tang qua cua nguoi han quoc