Chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con

2504

Đông trùng hạ thảo nguyên con là một sản phẩm thảo mộc quý giá, đông trùng hạ nguyên con được nhiều người sử dụng bằng nhiều cách để chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, chế biến đông trùng nguyên con cũng không hề dễ dàng, đặc biệt là với những chị em chưa chăm người ốm nhiều. Cùng chúng tôi xem, phương thức thực hiện như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Nội Dung

1.Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về đông trùng nguyên con. Thông thường, đông trùng hạ thảo nguyên con là loại đông trùng hạ thảo không quá phổ biến, người tiêu dùng chủ yếu sử dụng đông trùng hạ thảo đã được tách rời để tiện hơn trong việc sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đông trùng hạ thảo nguyên con lại càng tốt hơn đối với những chị em đam mê nấu ăn đấy.

Đông trùng nguyên con được coi là một dạng công sinh giữa một loại nấm túi và một con ấu trùng. Khi mùa đông lạnh, sâu non ngủ đông thì nấm sinh sôi, nảy nở và ký sinh lên sâu non, hút chất dinh dưỡng của sâu non để nuôi cơ thể đợi mùa hè ấm áp để mọc lên mặt đất. Đông trùng nguyên con thường xuất hiện vào mùa hè trên khu vực có độ cao 3500 – 5000m.

Đông trùng nguyên con là sản phẩm vô cùng chất lượng
Đông trùng nguyên con là sản phẩm vô cùng chất lượng

Bởi ký sinh trên sâu non và hút toàn bộ chất dinh dưỡng từ sâu non lại sinh trưởng phát triển trong điều kiện tự nhiên khá có lợi nên đông trùng nguyên con thường có nhiều tác dụng thần kỳ hơn đông trùng đã được tách. Nhiều cuốn sách cổ có ghi chép lại rằng, đông trùng nguyên con có tác dụng hồ xuân, bổ lực tráng cương, có tác dụng cực kỳ tốt đối với hệ thần kinh trung ương cơ thể.

Sử dụng đông trùng nguyên con có khá nhiều cách, ngoài việc bạn có thể ngâm rượu, nghiền bột sắc thuốc thì chế biến thành nhiều cách sử dụng cũng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để sử dụng đông trùng nguyên con, tầm bổ, nâng cao sức khỏe.

>>> Tổng hợp Giá đông trùng hạ thảo

2.Chế biến đông trùng nguyên con như thế nào?

Nhai sống đông trùng trực tiếp

Có nhiều cách có thể chế biến đông trùng nguyên con trong các bữa ăn giúp nâng cao thể trạng sức khỏe nhưng cách sử dụng dễ hấp thụ vào cơ thể và nhanh nhất là nhanh sống đông trùng nguyên con. Phương pháp sử dụng này khá khó nhằn bởi bên dưới đông trùng nguyên con là một con sâu chết. Việc nhai sống đông trùng mặc dù có lợi đối với sức khỏe nhưng không được nhiều người ưa thích.

Có nhiều cách chế biến đông trùng nguyên con
Có nhiều cách chế biến đông trùng nguyên con

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Phương pháp đông trùng ngâm rượu là phương pháp được khá nhiều người sử dụng bởi sự thuận tiện cũng như lợi ích mà rượu đông trùng đem lại. Đông trùng khi kết hợp với rượu sẽ sản sinh ra thêm nhiều chất có lợi hơn đối với phái nam. Chúng ta có thể kết hợp đông trùng nguyên con với các loại rượu khác nhau để cho ra những loại rượu có tác dụng khác nhau.

  • Rượu kỷ tử trùng thảo: Sử dụng 30g đông trùng nguyên con và 30g kỷ tử ngâm với 0,5l rượu trắng trong 10 ngày.
  • Rượu lộc nhung trùng thảo: Sử dụng 90g đông trùng nguyên con kết hợp với 20g nhung hươu và đem ngâm với 1.5 lít rượu ngon trong vòng 10 ngày.

>>> Xem thêm Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Nếu bạn không muốn ngâm rượu, nhai sống thì bạn hoàn toàn có thể ngâm trà với đông trùng nguyên con. Dù là phương pháp nào thì đông trùng cũng có tác dụng vô cùng to lớn với sức khỏe chúng ta. Với những phương pháp này hy vọng các bạn và gia đình có sức khỏe thật tốt!

>>> Xem thêm Tác dụng của đông trùng hạ thảo với đàn ông

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe