Nguyên nhân tủ lạnh vào điện nhưng không chạy và cách sửa chữa

9170

Một trong số những vấn đề khiến nhiều người rất hoang mang và không biết phải làm sao khi gặp đó là tủ lạnh vào điện nhưng không chạy. Có thể một vào bộ phận đã hư hỏng và cần được kiểm tra khắc phục ngay.Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tại sao lại xảy ra tình trạng đó và cách sửa chữa chúng ra sao.

1.Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh vào điện nhưng không chạy

Một vài trường hợp dưới đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

– Máy nén bên trong tủ gặp vấn đề, máy nén hay còn gọi block bị hư hỏng không thể hoạt động.

Sơ đồ hoạt động của máy lạnh
Sơ đồ hoạt động của máy lạnh

– Bạn không thấy máy nén chạy.

+ Có thể do quạt gió không chạy không thể điều hòa hơi lạnh được. Nếu là trường hợp này bạn cần khắc phục chúng càng sớm càng tốt.

+ Dấu hiệu để nhận biết quạt gió không hoạt động chính là bạn mở tủ làm đá ra, nếu không thấy có hơi lạnh thì chắc chắn quạt gió đã bị vấn đề.

+ Còn một nguyên nhân nữa chính là tủ lạnh nhà bạn đèn vẫn sáng nhưng máy nén và cả quạt gió đều không hoạt động.

2.Cách khắc phục tủ lạnh vào điện nhưng lại không chạy

Để sửa chữa tình trạng này bạn cần kiểm tra những thứ sau:

+ Kiểm tra máy nén của tủ lạnh, xem coi máy nén có điện cấp ra không. Nếu đã có rồi thì bạn thử kiểm tra rôn ở máy nén xem, chúng có hoạt động không? Có thể máy nén không hoạt động do rôn đã chết, bạn chỉ cần thay thế linh kiện này là có thể hoạt động lại bình thường.

+ Trường hợp quạt gió bị hòng: Cách duy nhất kiểm tra đó là mở cánh cửa tủ chỗ làm đá ra, sau đó lấy tay sờ thử lên đó coi có phà hơi lạnh ra không? Nếu vẫn hoạt động bạn nên xem thêm dây điện, coi nguồn điện có hoạt động không. Nếu có điện dẫn vào mà quạt không hoạt động chắc ăn do quạt đã hư.

Kiểm tra quạt gió bên trong
Kiểm tra quạt gió bên trong

Bạn chỉ cần thay máy quạt mới là được, những lưu ý phải thay hãng chính hãng, đúng quy cách của dòng sản phẩm đó nhé.

+ Trường hợp nữa có thể chính là nguyên nhân, đó là đồng hồ thời gian bị hỏng: Kiểm tra thử vị trí đồng hồ đó ở đâu, thông thường đồng hồ thời gian của tủ lạnh đặt ở trong ngăn đựng thực phẩm hay ở sau của máy nén. Chỉ cần tìm ra vị trí đồng hồ và bạn thử sờ tay xem chúng có rung và hoạt động không?

Nếu đồng hồ không rung nghĩa là đồng hồ đã bị hư, bạn chỉ cần mua đồng hồ thay thế là được. Nhưng nhớ là mua hàng đúng hãng và đúng công suất. Vì có thể những dòng tủ lạnh khác thì thiết bị sẽ khác không vận hành giống nhau.

Còn rất nhiều cách khắc phục khác khi gặp tình trạng đó trên tủ lạnh. Tuy nhiên đây là 3 trường hợp cơ bản nhất và xảy ra nhiều nhất ở tủ lạnh. Các bạn có thể tự kiểm tra những trường hợp này ngay tại nhà, còn việc sửa chữa cứ để các chuyên viên của trung tâm sửa tủ lạnh tới thay thế linh kiện cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh vào điện nhưng không chạy cho gia đình bạn. Chắc chắn một bộ phận nào trong đó đã hư hỏng nên dẫn đến tình trạng này, bạn nên liên hệ với các trung tâm hay các dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín để thay thế linh kiện chính hãng, phù hợp từng dòng tủ lạnh, như vậy mới đảm bảo cho tủ lạnh của bạn vận hành bình thường.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/