Tìm hiểu quá trình hình thành thần dược đông trùng hạ thảo

7605

Đông trùng hạ thảo là một thần dược được kết tinh từ quá trình hấp thụ tinh hoa của thiên nhiên. Từ một động vật ký sinh sâu non trở thành một loại đông trùng hạ thảo tuyệt vời, một món quà do thiên nhiên ban tặng. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem quá trình hình thành thần dược này như thế nào nhé!

Nội Dung

1.Đông trùng hạ thảo và những điều cần biết

Trước khi tìm hiểu đến quá trình hình thành thần dược này, bạn cần hiểu được đông trùng là loại động vật như thế nào và nó có tác dụng gì đối với cơ thể và sức khỏe của chúng ta.

Đông trùng là một loại động dược vô cùng quý hiểm, với bản chất là một động vật ký sinh của loại nấm xanh xuất hiện trên cơ thể của sâu non. Cái tên đông trùng này được bắt nguồn từ loại bướm Thitarodes Viette. Khi mùa đông đến, đông trùng không thể tự vươn mầm lên khỏi mặt đất nên đã dùng thân xác của loại bướm Thitarodes Viette khi còn non tạm gọi là sâu non để sinh sống.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Nói một cách khoa học hơn là đông trùng mượn cơ thể của loài bướm này để sinh tồn qua mùa đông giá lạnh. Cũng có thể nói rằng, đông trùng hạ thảo nếu không ký sinh thì sẽ không thể chống trọi được với điều kiện thời tiết của mùa đông. Hành động ký sinh này được cho là khá thông minh và hiếm thấy ở các loại động dược. Chủ yếu xuất hiện ở những vùng có độ cao 4000 – 5000m so với mức nước biển đông trùng có điều kiện tự nhiên dồi dào để hấp thụ.

Chúng ta có thể tìm được đông trùng ở những vị trí nguy hiểm, ngóc ngách trên các vách núi ở những vùng như Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam, Cam Túc hoặc ở các cao nguyên như Tây Tạng. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nên loại đông trùng hạ thảo này thường khá hiếm và có tương lai sẽ bị liệt vào danh sách những động dược học sắp tuyệt chủng.

2.Đông trùng hạ thảo đã hình thành như thế nào?

Vào thời điểm giá lạnh của mùa đông, đông trùng mượn cơ thể và chất dinh dưỡng của sâu non để sinh sống. Trong suốt quá trình đông lạnh, đông trùng ngủ đông, hút chất dinh dưỡng mà sâu non sẵn có để duy trì sự sống trong thời gian giá lạnh. Đông trùng có sự sống rất tốt nhưng lại không thể duy trì trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Sử dụng đông trùng giúp cải thiện sức khỏe, đời sống gia đình
Sử dụng đông trùng giúp cải thiện sức khỏe, đời sống gia đình

Hết mùa đông cũng là khi chất dinh dưỡng của sâu non cạn kiệt, đông trùng thích nghi với điều kiện tự nhiên khá tốt của mùa hè, bắt đầu đâm chồi nảy lên mặt đất, sinh trưởng phát triển cho tới mùa đông là trưởng thành. Trong thời gian mùa hè, đông trùng hấp thụ khí trời, tinh hoa thiên nhiên, tạo ra nhiều chất dinh dưỡng và các hoạt chất rất tốt cho sức khỏe.

Lúc này, đông trùng đã có thể có khả năng chống trọi với giá rét, trở thành động dược có khả năng sinh tồn lớn, càng sinh tồn đông trùng càng tích lũy được những hoạt chất và dinh dưỡng trong cơ thể, càng có tác dụng lớn trong việc chăm sóc sức khỏe. Có những loài đông trùng lâu năm được tìm thấy và cất giữ tại các bảo tàng sinh – thực vật học ngày này.

Có thể thấy, quá trình hình thành và sinh trưởng của một loài đông trùng rất gian nan. Đông trùng là một loại thần dược do thiên nhiên ban tặng do đó chúng ta cần phải biết cách sử dụng hiệu quả và bảo vệ đông trùng khỏi các tác nhân gây hại, sử dụng bất hợp pháp.

Bài viết được biên tập bởi Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Đông trùng hạ thảo

– Tổ yến

– Hồng hoa tây tạng

– Thiên sơn tuyết liên

– Hoa nghệ tây

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858.