Chấm dứt tranh luận Đông trùng hạ thảo là động vật hay thực vật?

789

Đông trùng hạ thảo là cái tên quen thuộc trong y học Phương Đông và y học Phương Tây. Là một trong những dược liệu quý có giá vô cùng đắt đỏ. Hiện nay, Việt Nam cũng đã nuôi cấy thành công loại dược phẩm này. Tuy nhiên, từ trước tới nay khi sử dụng hầu hết người tiêu dùng vẫn chưa thể định nghĩa được dược phẩm này là động vật hay thực vật?

Bài viết liên quan:

Được biết đến là các loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

Nội Dung

Đông trùng hạ thảo thực chất là động vật hay thực vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và các loại sách y học trên thế giới, đông trùng là một loại sinh vật được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng vào mùa hè. Loài sinh vật này chủ yếu được phân bổ ở những vùng địa hình núi đá cao trên 3.000 mét so với mặt nước biển, có không khí mát lạnh quanh năm. Chúng chủ yếu sinh sống ở Tây Tạng, Trung Quốc và một vùng đất giáp ranh với Ấn Độ.

Đông trùng hạ thảo sản phẩm từ thiên nhiên
Đông trùng hạ thảo sản phẩm từ thiên nhiên

Sự hình thành sinh vật này rất đặc biệt vì nó bao gồm cả động vật lẫn thực vật. Mùa đông là ấu trùng sâu bướm và mùa hè là cỏ. Theo như tài liệu ghi chép loại dược phẩm này là một dạng kí sinh giữa hai loài nấm và ấu trùng sâu bướm. Là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật, nó vừa là cây, vừa là con.

Trong giới tự nhiên đông trùng được hình thành khi nấm Ophiocordyceps sinensis nở trứng và sống ký sinh trên thân sâu bướm ma có tên là Thitarodes. Mùa hè nở trứng, mùa đông trứng nở ra sâu non, sống trong đất.

Loài nấm này ngay sau đó sẽ hút hết những chất dinh dưỡng của ấu trùng sâu bướm làm cho nó chết đi.  Lúc này, toàn bộ xác của sâu bướm bên dưới và thân nấm nhô lên trên mặt đất hợp nhất làm một và phát triển như một cá thể độc lập “không đụng hàng”.

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển kéo theo ngành y học Phương Tây cũng phát triển, các nhà khoa học đã dựa theo các công trình nghiên cứu khoa học thì loại dược phẩm này có một tác dụng thần kì. Các nhà y học hiện đại ngày nay cũng phải công nhận.

Từ lâu đông trùng này được coi như một dược phẩm có tác dụng thần kì chữa được bách bệnh, các bệnh kinh niên như: đau lưng, nhức mỏi, chống suy dinh dưỡng cho trẻ giúp trẻ phát triển tốt hơn, hỗ trợ thanh lọc các chất độc hại, hạn chế tác động xấu tới cơ thể, tăng cường sinh lý cho nam giới,…

Hỗ trợ điều trị ung thư, chữa các bệnh liên quan đến thận, điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường, ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS…

Kỹ năng thu hoạch đông trùng hạ thảo

Kỹ năng thu hoạch đông trùng hạ thảo
Kỹ năng thu hoạch đông trùng hạ thảo

Để thu hoạch dược thảo có hiệu quả đòi hỏi người làm cần phải có rất nhiều kĩ năng: sự nhạy bén, tinh tường khéo léo và kinh nghiệm lâu năm. Đông trùng có khả năng ngụy trang rất tốt làm cho người thu hoạch rất dễ bị nhầm lẫn chúng với những loại nấm khác. Kết cấu của loại nấm này cũng khá mỏng manh, chỉ cần một chút không cẩn thận và mạnh tay sẽ làm cho chúng đứt và mất đi giá trị sử dụng.

Đặc biệt, săn đông trùng phải thật kiên nhẫn, đào từng cm và phải dùng cọ để tìm kiếm. Quét sạch đất khu vực xung quanh đến khi để lộ ra nguyên phần thân bên dưới và ngọn trên mặt đất của dược phẩm mới hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe