Cách tốt nhất để ăn đông trùng hạ thảo mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng

2953

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý có nhiều tác dụng với sức khỏe. Cũng như các loại thảo dược khác, để hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất thì cần có cách chế biến đúng. Hãy cũng tìm hiểu cách tốt nhất để ăn thần dược này qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Ăn đông trùng hạ thảo sống trực tiếp

– Hướng dẫn: Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước 30 độ C, sau đó ngâm chúng trong nước nóng khoảng từ 60 – 70 độ C thêm vài phút rồi chờ đến khi mềm ra là có thể nhai trực tiếp.

– Tác dụng: Với cách ăn trực tiếp, bạn sẽ giữ lại được nhiều nhất các dưỡng chất có trong thảo dược, giúp bồi bổ cơ thể, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

Ăn đông trùng-hạ thảo trực tiếp là cách đơn giản nhất
Ăn đông trùng-hạ thảo trực tiếp là cách đơn giản nhất

Vì thế, rất thích hợp sử dụng cho người bị suy nhược cơ thể, bệnh nhân sau mổ. Ngoài ra, còn có tác dụng chữa yếu sinh lý, suy thận ở nam giới và cả bệnh ung thư.

>> Chi tiết hơn trong bài viết cách dùng đông trùng hạ thảo

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo uống

– Hướng dẫn: Rửa sạch đông trùng-hạ thảo bằng nước ấm, để ráo sau đó mang ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43 độ C. Ngâm trong thời gian 1 tháng sau đó sử dụng mỗi ngày một chén nhỏ trước khi đi ngủ.

– Tác dụng: Đây là cách sử dụng phù hợp với nam giới, giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý, dễ uống và giữ được nguyên chất quý có trong thảo dược này.

>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết đông trùng hạ thảo dạng nước

Ăn đông trùng hạ thảo hầm với các loại thịt

Các loại thịt bạn có thể hầm cùng bao gồm thịt lợn, bò, dê, gà và vịt vì chúng không có phản ứng xấu với đông trùng-hạ thảo, không ảnh hưởng đến các loại dưỡng chất quý mà rất dễ ăn.

Có thể ăn thần dược này hầm với các loại thịt
Có thể ăn thần dược này hầm với các loại thịt

– Hướng dẫn: làm sạch các loại thịt, hầm thịt mềm rồi cho đông trùng-hạ thảo vào, chờ đến khi vừa ăn thì tắt, không nên hầm quá nhừ sẽ không giữ lại được nhiều chất quý có trong vị thuốc này.

– Tác dụng: Bồi bổ nâng cao sức khỏe, đặc biệt với những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu, đang cần lấy lại sức. Món ăn này có thể sử dụng cho tất cả mọi người.

Ăn đông trùng hạ thảo cùng cháo

Hướng dẫn: bạn có thể cho gạo và đông trùng-hạ thảo vào để nấu cháo cùng hoặc cũng có thể phơi khô rồi tán thành bột rồi rắc đều lên cháo để ăn.

Tác dụng: giúp tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng, bồi bổ cơ thể, phù hợp cho cả người già, trẻ nhỏ sử dụng.

Hầm nước trà đông trùng hạ thảo để uống

Thần dược này có thể hãm cùng nước như các loại trà thông thường, rất dễ thực hiện.

– Hướng dẫn: đem đông trùng-hạ thảo khô và nhân sâm cho vào bình trà rồi cho nước nóng già vào, chờ 10 phút là có thể uống được. Có thể đổ nước 4 lần rồi ăn cả đông trùng-hạ thảo và nhân sâm.

– Tác dụng: Cách chế biến đơn giản, có thể dùng hàng ngày, đem lại tác dụng giúp tráng dương, bổ khí, ích thận sinh tinh ở nam giới và rất tốt cho những người bị hiếm muộn, xuất tinh sớm, đang bị suy giảm ham muốn tình dục.

Trên đây là những cách ăn đông trùng-hạ thảo bạn có thể áp dụng. Đây đều là những cách làm được nhiều người áp dụng và giữ lại nhiều dưỡng chất quý của thảo dược. Hãy chọn cho mình cách chế biến phù hợp và sử dụng ngay hôm nay để cải thiện và nâng cao sức khỏe bạn nhé.

>> Không thể bỏ lỡ sản phẩm của chúng tôi đông trùng hạ thảo Nhật Bản

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe