Một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả

1510

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là đông trùng hạ thảo nguyên con. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng trùng thảo nguyên con được lâu nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả.

Không chỉ là lễ vật dâng lên vua chúa, đông trùng hạ thảo đã trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con tốt cũng là một trong những bước quan trọng trong việc sử dụng loại thảo dược quý này.

  • Nội Dung

    Đông trùng hạ thảo – loại thảo dược quý hiếm

Đông trùng hạ thảo là thảo dược tự nhiên được tìm thấy chủ yếu trên các cao nguyên lớn của Trung Quốc như Tây Tạng, Vân Nam, Tứ Xuyên,…Sống ở độ cao 4000 – 5000 m so với mặt nước biển, đông trùng hạ thảo được cho là đã hấp thụ đủ tinh hoa của đất trời, mang đến những tác dụng tốt không ngờ cho sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo thực chất là sự kí sinh của tế bào nấm đông trùng hạ thảo vào cơ thể của ấu trùng sâu non của một vài loài bướm. Bởi lẽ mùa đông ở dạng côn trùng ẩn mình dưới lòng đất, mùa hè mọc thành ngọn cỏ vượt lên khỏi mặt đất. Đến tháng 5, tháng 6 hàng năm, những người dân sống dưới chân những ngọn núi này lại lên núi để tìm kiếm trùng thảo như một cách kiếm sống chủ đạo.

  • Một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả

Thông thường, đông trùng hạ thảo nguyên con đến tay người sử dụng đều đã trải qua bước sơ chế như rửa sạch, loại bỏ đất bụi, sấy khô,…Do đông trùng hạ thảo tươi khi mới thu hái về không thể để trong một thời gian quá dài. Người dân ở những nơi này chia sẻ, chỉ có thể để được trùng thảo tươi trong khoảng từ 4 – 5 ngày sau khi hái. Vì vậy, làm khô là cách tốt nhất để bảo quản trùng thảo nguyên con cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển.

Sau khi mua về, người sử dụng có thể tiến hành một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con như sau:

  • Đặt sản phẩm tại nơi khô ráo, thoáng mát

Đông trùng hạ thảo  nguyên con khi mua về được đóng gói trong những bao bì sẵn có của nhà sản xuất. Nhiệm vụ của người sử dụng là chỉ cần đóng kín miệng túi, bao bì sau khi lấy sản phẩm ra sử dụng. Sau đó để ở những chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp. Bởi trùng thảo nguyên con khô có khả năng hút ẩm rất cao. Từ đó làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm hỏng sản phẩm.

  • Đóng thành nhiều túi nhỏ

Với những khách hàng mua một lượng lớn đông trùng hạ thảo nguyên con, có thể tiến hành phơi nắng cho đến khi thật khô. Sau đó đóng vào từng gói nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng mà chia thành các lượng khác nhau. Có thể rắc thêm một ít hạt tiêu dưới đáy túi để tăng hiệu quả bảo quản.

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu

Trùng thảo nguyên con ngâm rượu hoặc ngâm mật ong là một cách bảo quản rất hiệu quả. Chỉ sau một thời gian ngắn là có thể sử dụng được.

Những cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con này chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn. Không nên kéo dài thời gian sử dụng quá lâu bởi có thể làm biến chất hoặc giảm giá trị dược lý của sản phẩm

  • Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được sản phẩm chất lượng, khách hàng hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng hàng đầu hiện nay. Khi đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Đông trùng hạ thảo

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

– Tổ yến,

– Hồng hoa Tây tạng

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

Website:

Xem các bài khác trong chuyên mục: