Tự sửa tủ lạnh tại nhà đơn giản và hiệu quả

2685

Tủ lạnh đã trở thành người bạn thân thiết và không thể thiếu của đa số các gia đình bởi những tiện lợi về bảo quản lạnh tiện lợi và lâu dài. Nhưng bất kỳ đồ dùng nào dù có chất lượng cao đến mấy thì theo thời gian chất lượng có giảm xuống. Chúng tôi xin giới thiệu vài lỗi hay gặp khi sử dụng và cách tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây!

Nội Dung

Tự sửa chữa tủ lạnh do lỗi về đèn

Đèn tủ lạnh khống phát sáng thường gặp rất nhiều và khi bạn mở tủ không thấy đèn tự bật thì đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem ổ cắm được cắm chặt chưa vì lỗi này có thể do ổ cắm lỏng làm tủ không thể tiếp điện. Khi bạn kiểm tra ổ cắm kỹ càng mà tủ vẫn không sáng đèn thì hãy kiểm tra nguồn điện trong nhà bằng bút thử điện xem nguồn điện có hay không hoặc dây cắm có bị đứt không nhé.

Nếu đèn không sáng bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện, ổ cắm
Nếu đèn không sáng bạn hãy kiểm tra hệ thống dây điện, ổ cắm

Ngoài ra, đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy cũng là lỗi hay gặp đây là vấn đề sẽ khiến bạn hao tâm hơn lỗi ở trên. Với lỗi này thì bạn cần kiểm tra và làm sạch những cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh.

Nếu sau khi kiểm tra không phát hiện lỗi thì bạn hãy kiểm tra rơ le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Với lỗi này đòi hỏi người sửa chữa phải có kinh nghiệm chuyên môn do đó nếu bạn không thể tự sửa chữa tủ lạnh thì hãy gọi trợ giúp của những người có tay nghề nhé.

Gioăng bị hở và cách tự sửa chữa tủ lạnh

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm cao su dính ở cửa của tủ lạnh. Nếu gioăng bị mất đàn hổi, hở hay bong tróc thì sẽ khiến nhiệt độ thất thoát đáng kể và chất lượng làm lạnh giảm cũng như tiêu hao lượng điện năng đáng kể.

Để kiểm tra gioăng có hở hay không thì bạn có thể tự làm bằng cách dùng một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh khi bạn rút tờ giấy ra mà thấy lỏng lẻo thì gioăng bị hở và mất đàn hồi khá nặng. Để tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà với lỗi này thì bạn có thể tháo gioăng và tráng qua nước nóng, lau khô và lắp vào tủ sau đó dùng mấy sấy hơ những chỗ chưa khít. Sau đó đóng tủ và sử dụng băng dính băng chặt trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Lỗi tủ lạnh chạy liên tục và kêu to

Khi bạn để ý thấy tủ lạnh nhà mình chạy liên tục thì hãy rút điện để kiểm tra lớp băng tuyết trong ngăn đá bởi lỗi này thường gây ra do lớp băng quá dày. Bạn hãy bỏ hết đá và đồ chứa trong ngăn đá ra và chờ cho lớp tuyết tan và kết hợp vệ sinh tủ sạch sẽ.

Nếu tủ kêu quá to bạn ngắt điện để lớp tuyết tan và vệ sinh sạch sẽ
Nếu tủ kêu quá to bạn ngắt điện để lớp tuyết tan và vệ sinh sạch sẽ

Còn nếu tủ lạnh nhà bạn kêu to so với bình thường thì bạn có thể lắc nhẹ tủ và sau đó quan sát đế xem tủ có được đặt cân bằng hay không. Thông thường lỗi tủ kêu to thường tủ đặt không được cân đối. Nếu bạn kiểm tra thấy bình thường thì hãy thử quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi xem có gì khác thường không, nếu có thì bạn không thể tự sửa chữa tủ lạnh mà phải cần đến sự giúp đỡ của thợ để không xảy ra sơ xuất.

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm lỗi và tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà một cách chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/