Giặt giày bằng máy giặt-mẹo hay không nên bỏ qua

901

Có thể, những đôi giày thân yêu đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và tiện dụng không ngờ khi sử dụng, thế nhưng mỗi khi làm sạch chúng lại là bài toán nan giải làm bạn đau đầu. Đừng lo lắng, ngay cả việc giặt giày bằng máy giặt cũng không còn gì khó khăn nữa.

Nội Dung

Đọc kĩ hướng dẫn trên nhãn giày trước khi giặt giày bằng máy giặt

Thông tin được cung cấp trên nhãn giày là một phương tiện hữu ích để bạn có thể có cách xử lý các vết bẩn trên giày một cách hợp lý nhất, phù hợp nhất và có thể giữ cho đôi giày của mình có độ bền cao nhất. Nhà sản xuất có thể cung cấp cho bạn thông tin về chất liệu, và các lời khuyên tốt nhất khi sử dụng giày, vì thế, đừng bỏ qua thông tin này trước khi làm sạch chúng.

Hướng dẫn sử dụng trên nhãn giày là những thông tin không nên bỏ qua
Hướng dẫn sử dụng trên nhãn giày là những thông tin không nên bỏ qua

Ví dụ như một sản phẩm không thể làm sạch bằng nước thì bạn nên lựa chọn giải pháp sử dụng bàn chải đánh răng và một miếng bông ẩm sẽ giúp bạn đánh tan vết bẩn mà không phải mất quá nhiều thời gian.

“Sơ chế” trước khi giặt giày bằng máy giặt

Làm sạch các loại vết bẩn có cặn trước khi giặt bằng máy
Làm sạch các loại vết bẩn có cặn trước khi giặt bằng máy

Dây giày là bộ phận cần được tách riêng trước khi giặt, như thế sẽ khiến cho giây giày không bị hư tổn khi làm sạch bằng máy. Bên cạnh đó, hãy loại bỏ phần cặn bẩn từ đế giày, các khe rãnh nhỏ trên thân giày bằng cách sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ. Việc này sẽ giúp cho máy giặt của bạn được bảo vệ không tích tụ các phần đất chưa cuốn trôi hết sau khi giặt.

Tốt hơn hết, sau đó hãy thực hiện pha loãng bột giặt và một phần baking soda và ngâm giày trong đó khoảng 30 phút để có kết quả tốt nhất.

Cách giặt giày bằng máy giặt

Sử dụng túi giặt khi giặt giày bằng máy
Sử dụng túi giặt khi giặt giày bằng máy

Sử dụng túi giặt để tránh hư tổn từ lồng giặt kim loại dễ gây bào mòn giày là điều vô cùng thiết thực. Thêm vào đó, không nên giặt giày chung với quần áo đang sử dụng bởi có thể làm hỏng quần áo đấy nhé. Bạn nên sử dụng một ít quần áo cũ giặt chung cùng giày để bảo vệ đôi giày của mình tốt nhất.

Chất liệu vải giày thường khá dễ phai màu do vậy, bạn cũng nên chú ý đến chế độ khi sử dụng máy giặt. Nước giặt với nhiệt độ nhỏ hơn 30 độ C là hợp lý. Không nên quá lạm dụng các loại chất tẩy rửa nhưng bạn cũng có thể sử dụng bột giặt hoặc các loại nước tẩy pha loãng để có kết quả ưng ý hơn.

Giặt giày bằng máy giặt hãy để giày khô tự nhiên

Để giày luôn được bền đẹp hãy phơi khô giày tự nhiên
Để giày luôn được bền đẹp hãy phơi khô giày tự nhiên

Khi phơi giày hãy chọn chỗ có không khí tự nhiên, tách riêng phần lót nếu có thể, điều này sẽ khiến đôi giày được bền màu hơn. Tránh sử dụng các loại máy sấy, máy làm khô tác động vào giày, bởi chúng sẽ khiến đôi giày của bạn nhanh chóng bong tróc, kém chất lượng.

Lưu ý khi giặt giày bằng máy giặt

Không sử dụng máy giặt khi cần làm sạch các loại giày có chất liệu làm từ da, satin, lụa,.. chỉ áp dụng cho các loại giày thể thao, sandal vì chất liệu khá bền với tác động của máy như cotton hay nilon,..

Hãy lựa chọn chế độ giặt nhẹ, ít ảnh hưởng đến chất lượng và kiểu dáng của đôi giày, đặc biệt, không sử dụng chế độ vắt.

Trên đây là một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để có thể làm sạch đôi giày của mình, hãy giặt giày bằng máy một cách tốt nhất nhé.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Có thể, những đôi giày thân yêu đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và tiện dụng không ngờ khi sử dụng, thế nhưng mỗi khi làm sạch chúng lại là bài toán nan giải làm bạn đau đầu. Đừng lo lắng, ngay cả việc giặt giày bằng máy giặt cũng không còn gì khó khăn nữa.

    Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/