Cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà khi bị hở đúng cách

449

Gioăng hay ron tủ lạnh qua một thời gián sử dụng sẽ giảm chất lượng với các hiện tượng như bị bong tróc, hở và không hít chặt và điều này ảnh hưởng rất lớn đến nhiệt độ làm lạnh của tủ. Và khi có những biểu hiện trên thì chủ sở hữu thường sẽ gọi thợ nhưng thay vào đó bạn có thể tham khảo cách sửa gioăng tử lạnh tại nhà qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến gioăng tủ lạnh không khít chặt là do lớp đệm cao su bị mất tính đàn hồi. Do đó khi mở cửa thì hơi lạnh của tủ sẽ thoát ra ngoài khá lớn do đó nhiệt độ để bảo quản tủ cũng không được như ý muốn. Nếu để tình trạng này lâu ngày thì lượng điện tiêu thụ cũng như nhiệt độ thất thoát ra ngoài sẽ rất lớn và gây thiệt hại một khoản chi phí điện năng đáng kể. Vậy sửa gioăng tủ lạnh đúng cách tại nhà như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nội Dung

Những điều cần biết khi sửa gioăng tủ lạnh

Việc áp dụng cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng làm lạnh của tủ để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon với nhiệt độ bảo quản thích hợp. Ngoài ra, còn khắc phục được lượng điện năng tiêu hao “vô bổ” thất thoát.

Khi sửa chữa gioăng thì việc thay thế là khó bởi việc đặt mua gioăng tủ từ hãng sản xuất thường khó khăn và nếu có đặt ở các cửa hàng điện lạnh thì chi phí phải bỏ ra cũng rất cao. về thường rất khó do tủ đã cũ thường không có sẵn hàng để thay thế. Còn nếu đặt mua ở các trung tâm sửa chữa bên ngoài thường có giá rất cao.

Hình ảnh gioăng tủ lạnh bị hở, bong trócHình ảnh gioăng tủ lạnh bị hở, bong tróc
Hình ảnh gioăng tủ lạnh bị hở, bong tróc

 

Thông thường giá bán của gioăng tủ lạnh ở các trung tâm sửa chữa tủ lạnh lên đến vài trăm ngàn cho mỗi mét do đó chi phí hao tốn cũng khá lớn. Ví dụ mọt chiếc tủ lạnh nhỏ có dung tích 150 lít thì sẽ mất khoảng 5 mét gioăng tủ lạnh và giá phục hồi là 200.000đ/mét, như vậy bạn sẽ phải mất tới 1.000.000đ. Với mức giá này cũng sẽ khiến bạn đắn đo và thà rằng mua cái mới thay thế.

Vậy không thay thì phải làm gì để gioăng tủ lạnh được khít và nhiệt độ bị thất thoát ra ngoài giảm đáng kể. Bạn hãy yên tâm vì “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” việc gì cũng sẽ cách giải quyết. Và phương án chúng tôi đề xuất để giảm chi phí khi sửa gioăng thì bạn nên thử tự phục hồi lại gioăng tủ lạnh tại nhà để phục hồi sự đàn hồi của tủ xem sao.

Cách sửa chữa gioăng tủ lạnh tại nhà

Bạn không nhất thiết phải ra trung tâm sửa chữa điện lạnh để hấp lại gioăng vì chi phí hấp có thể lên tới 900.000đ gần tương đương với việc thay thế gioăng mới. Và phương án khắc phục đó là bạn có thể tự làm ở nhà bằng cách tháo gioăng tủ lạnh ra, sau đó dùng nước nóng dội lên gioăng tủ. Và sau đó bạn lau khô, lắp lại vào tủ, nếu bạn thấy gioăng vẫn chưa khít thì có thể dùng máy sấy tóc để điều chỉnh độ đàn hồi và độ khít của nó.

Bạn có thể tự sửa gioăng bằng cách tráng nước nóng và máy sấy
Bạn có thể tự sửa gioăng bằng cách tráng nước nóng và máy sấy

Hơi nóng từ máy sấy tóc sẽ giúp gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và khít chặt. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp kiểm tra bản lề của tủ khi áp dụng cách sửa chữa gioăng tủ lạnh tại nhà này bởi đôi khi nhiệt độ tủ thất thoát ra ngoài cũng gây nên bởi bởi lề tủ bị lệch.

Khi đã kiểm tra bản lề và dùng máy sấy tóc điều chỉnh độ khít thì bạn sử dụng băng dính cuốn chặt vòng quanh tủ để trong và tiếng đồng đồ. Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà gioăng vẫn hở thì bạn có thể tạm quên đi cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà này và mang máy đến trung tâm sửa chữa hoặc gọi thợ đến nhà.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể hiểu thêm về cách sửa gioăng tủ lạnh tại nhà hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/