Quá trình sinh trưởng và phát triển của hoa tuyết liên sơn

2411

Cái tên tuyết liên hoa hay Thiên sơn tuyết liên không còn xa lạ gì đối với những người đam mê truyện kiếm hiệp. Thế nhưng hoa tuyết liên sơn không phải là một sản phẩm của trí tưởng tượng. Trên thực tế, hoa tuyết liên sơn được tìm thấy trên các dãy núi thuộc Thiên Sơn, Trung Quốc.

Bài viết liên quan:

Hoa tuyết liên sơn được nhắc đến rất nhiều hiện nay bởi chính những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ vậy, người ta còn ấn tượng với hoa tuyết liên sơn ở chính quá trình hình thành và sinh trưởng của nó. Bài viết dưới đây xin chia sẻ quá trình phát triển của hoa tuyết liên sơn.

 • Nội Dung

  Hoa tuyết liên sơn – loài hoa đặc biệt

Như đã nói, hoa tuyết hơn được tìm thấy trên các dãy núi đá tuyết ở khu vực Thiên Sơn, Tân Cương, Trung Quốc. Các dãy núi ở đây có độ cao trung bình từ 3000 – 3500m so với mặt nước biển. Đặc điểm chung của các dãy núi này đó là không khí rất loãng, thiếu oxy, giá lạnh quanh năm, núi đã hiểm trở.

Tuyết liên sống trong các kẽ nứt của các vách đá, sườn núi cheo leo, những nơi vô cùng băng giá và lạnh lẽo quanh năm bao phủ bởi tuyết trắng. Thông thường các loại hoa không thể tồn tại ở nơi đây. Các nhà nghiên cứu còn ấn tượng với khả năng chịu đựng thời tiết cũng như tuổi thọ của loại cây này.

>>> Địa chỉ bán nhụy hoa nghệ tây

Tuyết Liên Hoa
Tuyết Liên Hoa
 • Quá trình sinh trưởng của tuyết liên sơn

Bằng nghiên cứu của mình, một nhà khoa học người Đức đã đưa ra kết luận về sự sống và nẩy mầm của những hạt sen này.Theo đó, ông xác nhận nét độc đáo của Tuyết Liên Hoa là những hạt giống có tuổi thọ cao nhất trong thế giới thực vật.

Ở môi trường tuyết lạnh giá như vậy, hạt hoa tuyết liên sơn chỉ nảy mầm trong khoảng nhiệt độ dưới 0 độ C, dưới -20 độ C thì cây mầm phát triển tốt nhất. Tuy nhiên 2 tháng đầu từ khi nảy mầm cây giống đó lại có thể chịu được nhiệt độ 20 độ C. Thật là những điều lạ lùng. Thêm vào đó tuyết liên hoa mất đến 5 năm mới nở hoa, nhưng một bông hoa lại có tuổi thọ bền đến 8 tháng liên tục. Tuy nhiên qua quá trình thích nghi ở môi trường quá khắc nghiệt trên núi tuyết mà thời gian nảy mầm, sinh trưởng, ra hoa của tuyết liên có thể rút ngắn lại, đây là đặc điểm sinh học độc đáo mà ít loài hoa nào có được.

Hoa tuyết liên khi chưa nở có hình dáng ban đầu khá giống dạng cây súp lơ trắng với những chiếc lá hình lưỡi mác, mép lá loăn xoăn, lượn sóng, màu xanh nhạt. Các cánh hoa mỏng manh màu trắng vàng nhạt khum khum ôm lấy nhụy hoa màu đỏ tím trông khá giống bông hoa sen nên có tên là tuyết liên. Giữa bao la tuyết phủ lại có một loài hoa độc đáo với hình dáng yêu kiều, đây chính là đệ nhất mỹ nhân trên đỉnh Thiên Sơn.Người dân bản địa ở đây nói rằng sở dĩ hoa tuyết liên có dáng vẻ yêu kiều như thế là kết quả của sự kết tinh từ mây, tuyết và gió,

Cho đến nay hoa tuyết liên sơn đã được nhân rộng ở nhiều nước Châu Á, Châu Úc và châu Âu nhờ tiến sỹ thực vật học người Nhật Ichiro Ohga vào đầu thế kỷ 19. Năm 1920 đoàn khảo cứu của tiến sỹ đã tìm thấy hạt giống và sử dụng phương pháp định vị các bon đã biết được số tuổi của tuyết liên hoa là trên 1000 năm.

 • Một số công dụng của hoa tuyết liên sơn

 

Tuyết Liên Hoa chỉ xuất hiện trên vùng núi cao
Tuyết Liên Hoa chỉ xuất hiện trên vùng núi cao

Trong Hoa thiên sơn tuyết liên có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe khác nhau. Trong đó có nhiều hợp chất tự nhiên được đánh giá là con người khó có thể tự tổng hợp được. Đặc biệt, hoa tuyết liên sơn còn giàu alkaloid, flavonoid và nhiều chất khác. Từ đó mang đến những tác dụng như:

 • Trị chứng đau đầu, ổn định huyết áp,
 • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả.
 • Hoa và rễ của cây được dùng để chữa thấp khớp, cảm lạnh, đau bụng.
 • Tuyết liên hoa có khả năng giải độc tốt, chủ trị các bệnh liên quan tới phổi, bế kinh.
 • Là một trong những thành phần phòng và chữa ung thư hiệu quả
 • Phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, thấp khớp, đặc biệt là ở người cao tuổi.
 • Là một phương thuốc trợ tim tự nhiên rất tốt, ổn định đường huyết.
 • Bổ sung sinh lực cho phái mạnh

 

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe