Phương pháp phối màu sơn cho ngôi nhà của bạn

764

Chọn đúng màu sơn cho tường nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn chính là nơi để gia chủ thể hiện tâm tư tình cảm, trạng thái tinh thần, sở thích và mong muốn của mình. Các nghiên cứu khoa học từ lâu nay đã khẳng định sự ảnh hưởng không nhỏ việc màu sắc tác động lên trạng thái tâm lý và sức khoẻ của chính người sử dụng thông qua thị giác. Các hãng sơn đều có bảng màu riêng với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng cách tốt nhất để chọn được một màu sắc đẹp là bạn nên nhờ các nhà chuyên môn về thiết kế và trang trí nội thất tư vấn một cách cẩn thận trên cơ sở màu (hoặc gam màu) nào mà bạn thật sự thấy ưa thích và thoải mái.

Nội Dung

Chọn màu theo trạng thái tinh thần

Ngoài ra còn chúng ta có thể căn cứ theo các trạng thái tinh thần mong muốn để chọn sơn, cụ thể là:

  • Màu giảm stress: Những màu có tác dụng giúp đầu óc thư giãn như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám thích hợp nhất đối với phòng ngủ, phòng tắm. và màu trắng có ánh xanh hay sắc tím cũng khá phù hợp cho việc thư giãn.
  • Nếu bạn muốn có cảm giác bình yên: có thể kể đến màu như nâu nhẹ, màu trắng ngà và một số màu nhạt khác có ánh vàng hoặc xanh ngọc. Những màu này tạo cảm giác yên tĩnh, thanh bình và hài hoà. Có thể điểm thêm một vào một số màu như như cam tươi hoặc nâu đất để tránh cảm giác đơn điệu.
  • Nếu bạn thấy mình mệt mỏi trì trệ: những những màu đỏ thắm, cam gạch cua hay vàng rơm tươi… là lựa chọn rất phù hợp. Nếu như trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện hay thời gian quét sơn, vôi cho tường nhà thì bạn có thể treo rèm lên hay là dùng giấy dán tường, những biện pháp này là nhanh chóng và hữu hiệu nhất.
  • Nếu như bạn muốn thay đổi trạng thái tinh thần một cách tích cực: bạn nên chọn những màu của thiên nhiên, cây cỏ hoa lá, của môi trường hoang dã như các màu: xanh lá tươi, vàng cát, xanh biển đậm… Khi phối hợp thêm với các chậu cây cảnh hoặc các vật trang trí bằng gỗ thì không gian nội thất cảu bạn sẽ tăng thêm vẻ duyên dáng.
Phương pháp phối màu sơn cho ngôi nhà của bạn
Màu sơn đẹp, phong phú-Sơn Lucky Paint

Một vài nguyên tắc khi chọn màu

– Trong một căn phòng không nên chọn quá ba màu, vì nhiều màu quá sẽ dễ làm cho rối mắt, thiếu chính phụ và làm giảm tác dụng của mỗi màu. Ngoài ra, các màu sơn bạn chọn mới chỉ là màu trên các bề mặt xây dựng (tường, trần) của căn nhà trong khi một không gian sống có cực kỳ nhiều màu sắc khác nữa của đồ vật, cửa và rèm cửa, sàn nhà…

– Những màu thuộc gam màu nóng thường có xu hướng chế ngự, lấn áp những màu thuộc gam màu lạnh, do đó sự cân bằng không nhất thiết là phải chia đều giữa các màu mà nên chú ý các màu dịu mát, các gam màu này nên chiếm tỷ lệ lớn hơn trên diện tích sơn phủ đối với những không gian nhỏ trong ngôi nhà nhiệt đới. Các Phương pháp phối màu sơn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn. chính sách cho đại lý sơn

Nếu như bạn muốn tạo ấn tượng riêng biệt và cá tính mạnh thì chỉ với những màu sơn sẽ không đủ, mà còn cần phải quan tâm đến nhiều thứ như chất liệu và cách lấy ánh sáng từ ngoài vào (thiên nhiên) cũng như chiếu sáng (nhân tạo) trong căn phòng.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, cặp màu đen và trắng đối với phương Đông là màu của tang tóc, và từ đó sinh ra tâm lý ngại dùng trắng – đen. Nhưng thực ra trắng và đen luôn hiện diện trong mọi màu và sự kết hợp của chúng mang đến một phong cách giản đơn, sang trọng, thể hiện tính cách mạnh mẽ của chủ nhân.

Sơn Lucky Paint hi vọng với những chia sẻ thú vị ở trên các bạn đã có được những sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Các bài viết tiếp theo sẽ được cập nhật tại mục Xây dựngBấm vào đây để quay lại trang chủ!