Tấm xi măng lót sàn: Giải pháp thay thế cho các vật liệu lót sàn truyền thống

10635

Trên thị trường hiện nay, xu hướng sống xanh – sạch – đẹp đang ngày càng được con người ưa chuộng và ứng dụng vào cuộc sống. Đây không chỉ là phong cách ăn uống, sống và nghỉ dưỡng mà trong lĩnh vực xây dựng công trình cũng đang dần được ưu tiên các vật liệu xanh. Trong đó, không thể kể đến tấm xi măng lót sàn thay thế cho xi măng truyền thống. Nhằm tạo ra một lớp nền bóng loáng, mượt mà để lát sàn gỗ hay gạch bông nhằm hoàn thiện bề mặt khi dùng cho nhà ở.

Nội Dung

Tìm hiểu khái quát về tấm xi măng lót sàn

Để tiết kiệm chi phí ở các công trình xây dựng có thiết kế kết cấu bằng cốt thép, bê tông, các nhà sản xuất đã tìm cách để giảm đi trọng lượng bản thân của kết cấu móng và kết cấu sàn nhà. Điều này được thể hiện ở hoạt động sử dụng các vật liệu có cường độ chịu lực cao, nhẹ hơn và tối ưu được kết cấu toàn bộ khung vách và sàn nhà.

Bên cạnh, việc ứng dụng hệ thống công nghệ vật liệu mới để đưa vào công trình xây dựng nhằm gia tăng chất lượng cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật. Thì trong các năm gần đây, các nhà sản xuất đã nghiên cứu, sản xuất thành công tấm xi măng dùng để lót sàn  có độ bền cao để thay thế cho các loại vật liệu truyền thống khác.

tam-xi-mang-lot-san-1
Tấm xi măng dùng để lót sàn

Tấm xi măng dùng để lót sàn là sản phẩm sử dụng loại công nghệ vật liệu cao với nhiều ưu điểm nổi bật, được phát triển và ứng dụng rộng rãi trên các công trình xây dựng ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Các loại tấm xi măng lót sàn chất lượng trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều tấm xi măng dùng để lót sàn chất lượng cho người tiêu dùng lựa chọn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo 2 loại tấm xi măng dùng để lót sàn bán chạy nhất và chất lượng nhất.

Tấm xi măng DuraFlex

Đây là sản phẩm của tập đoàn Saint – Gobain với hơn 350 năm cung cấp các vật liệu xây dựng chất lượng, hiện đại cho hơn 60 quốc gia trên thế giới. Tấm xi măng DuraFlex ra đời được xem là một bước tiến mới trong ngành xây dựng, khắc phục được nhiều nhược điểm còn tồn đọng của vật liệu truyền thống.

Duraflex được nhiệt đới hóa nên có khả năng chịu mưa chịu nắng rất tốt, màu sắc không đổi thay trong suốt 50 năm sử dụng. DuraFlex có khả năng tạo hình cao bởi có tính dẻo dai và đàn hồi rất tốt.

Bên cạnh đó, tấm xi măng lót sàn DuraFlex có khả năng chống cháy tự nhiên, có tính cơ động cơ, cách âm và chịu nhiệt tốt. Kích thước tấm xi măng DuraFlex nhỏ dao động từ 1220*2440 nên có thể đáp ứng được mọi điều kiện về địa hình và tiến độ khác nhau trong quá trình thi công.

Tấm xi măng Cemboard

Cemboard là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Thái Lan, thuộc nhãn hiệu SCG Smartboard. Tấm lót sàn này được ứng dụng để làm sàn đúc giả, sàn nhẹ với ưu điểm nổi bật như giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, hiệu quả cao.

tam-xi-mang-lot-san-2
Tấm xi măng Cemboard giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, hiệu quả cao

Cemboard có cường độ nén và uốn cao, đồng thời có khả năng chịu nhiệt và chống thấm nước cực kỳ tốt. Ngoài ra, tấm lót sàn này còn có khả năng chống chịu tác động của lực tốt, chống ẩm mốc, mối mốc và đặc biệt dễ dàng trong thi công.

Cemboard có trọng lượng vừa phải và kích thước tương đối, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình lắp đặt và thi công. So với các vật liệu thông thường khác, tấm xi măng lót sàn Cemboard giúp người lắp đặt tiết kiệm được thời gian. Đảm bảo được quá trình sửa chữa và bảo trì được diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin về tấm xi măng lót sàn trên thị trường hiện nay cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm về vật liệu xây dựng này.

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội