Những mẹo để sơn tường nhà đẹp

4322

Cách sơn tường nhà đẹp thì sẽ giúp bạn tự tay sơn ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất, đơn giản mà còn vô cùng đẹp đúng chuẩn chuyên gia. Hãy cùng Hãng sơn Á Châu tham khảo cách sơn nhà này nhé.

Sơn tường nhà là một việc làm tưởng đơn giản chỉ là quét sơn lên bề mặt là xong, nhưng thực tế việc sơn nhà muốn được đẹp, được chuẩn vàtạo được độ kết dính cho bề mặt sơn là việc cần phải thực hiện đúng các trình tự, đúng thời gian và đúng kỹ thuật. Bạn đừng xem nhẹ các cách sơn tường nhà đẹp vì chính các việc này bởi vì nó sẽ tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà đồng thời lưu giữ được vẻ đẹp đó sẽ lâu hơn theo thời gian.

Hướng dẫn cách sơn tường nhà đẹp

Bước 1: Vệ sinh tường nhà

– Nếu là nhà mới, thì dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn.

– Nếu là nhà cũ: Phải cạo sạch lớp sơn cũ và sau đó mới chà sạch bề mặt tường nhà.

Công tác vệ sinh sẽ bao gồm chuẩn bị hiện trường, che chắn đồ vật trong nhà, di chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí cần sơn. Rơi vãi trong khi thi công sơn là không thể tránh khỏi và cần có biện pháp che nền nhà tránh sơn rơi vào. Đây là bước đầu tiên khi muốn tự sơn nhà và cũng rất là quan trọng cho cả quá trình thực hiện việc sơn nhà này. Việc tự tay để sơn tổ ấm của mình là điều mà hầu như gia chủ nào cũng muốn thực hiện

Bước 2: Xử lý chống thấm, chống ẩm tường nhà

Cần xử lý tất cả những lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng và làm xấu ngôi nhà.

– Xử lý chống ẩm bằng loại sơn lót chống kiềm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu. Với loại này thì trên thị trường đang có rất là nhiều hãng sơn có ví dụ như Lucky Paint,…..bạn có thể lựa chọn.

– Chống thấm: Đây là việc làm rất quan trọng để bảo vệ tường nhà và các bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Xác định nguyên nhân thấm và phải xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bước này thì có thể làm trước cả khi làm vệ sinh. Xử lý chống thấm và chống ẩm tường nhà luôn là một bước rất quan trọng để bảo vệ vẻ đẹp của ngôi nhà

Những mẹo để sơn tường nhà đẹp
Những mẹo để sơn tường nhà đẹp

Bước 3: Sơn bả

Bả bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt và giúp lớp sơn phủ được đẹp.

Bả làm giảm chi phí sơn, khi có diện tích bề mặt bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng để lót hoặc sơn phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn là giá bả từ 3 – 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Có thể là bã một lớp hoặc 2 lớp. Thông thường chúng ta nghĩ bả tường sẽ khiến sơn hay bị bong và rộp, tuy nhiên, với công nghệ sơn ngày nay, các loại sơn tốt đã.

Bước 4: Sơn lót

Nhiều người thường sẽ bỏ qua sơn lót khi sơn nhà vì nghĩ nó không có tác dụng gì cả. Nhưng nó lại có các tác dụng vô cùng quan trọng như chống tác động trực tiếp từ tường lên một lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm và chống thẩm thấu, chống xâm thực,…

Bước 5: Sơn phủ

Là bước cuối cùng, có tác dụng là để bảo vệ và trang trí. Các bước sơn nhà đẹp, chuẩn sẽ tạo được độ bền và đẹp cho ngôi nhà theo thời gian và tránh lãng phí tiền của khi phải sơn đi sơn lại nhà. Sơn Lucky Paint màu trắng – Cách chọn màu sơn đẹp cho ngôi nhà của bạn

Với hướng dẫn của chúng tôi thì kết quả của bạn là có được một ngôi nhà đẹp ưng ý

Với các hướng dẫn cách sơn tường nhà đẹp và những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự tin sơn ngôi nhà của mình. Để bạn được biết thêm thông tin chi tiết và được giúp đỡ tận tình, bạn hãy liên hệ với Sơn Lucky Paint.

Các bài viết khác tại mục Xây dựng:

Vẻ đẹp thanh lịch cùng màu sơn kem trứng

Bấm vào đây để về trang chủ