Kinh doanh cafe thành công

3200

Vị trí của quán chính là yếu tố đầu tiên quyết định quán có hấp dẫn hay không đối với phần lớn các khách hàng và cũng là yếu tố đầu tiên quyết định quán có bị hạn chế số lượng các khách hàng mới hay không. Có thể nói mặt bằng quyết định tất cả, sự tồn tại hoặc là thành bại của quán. Nhưng chỉ với  một yếu tố mặt bằng không thể mang đến thành công cho quán. Một khi bạn đã xác định được là một mặt bằng tiềm năng, bước tiếp theo sẽ là tiến hành một số bước trước khi bạn quyết định thuê mặt bằng.

Hợp đồng thuê mặt bằng

Tìm hiểu về chủ mặt bằng: Thử tìm hiểu xem là ngoài mặt bằng này thì họ còn sở hữu mặt bằng nào khác không, nếu có thì cố gắng liên lạc với các người thuê mặt bằng đó để tìm hiểu về cách quản lý của chủ mặt bằng.

Làm việc với chính quyền thành phố hoặc là quản lý khu đô thị về việc sử dụng thương mại và bất động sản thương mại.

Thế chấp đối với các mặt bằng đó có ảnh hưởng gì đến việc người thuê mặt bằng muốn mở một doanh nghiệp mới hay là không.

Kinh doanh cafe thành công
Kinh doanh cafe thành công

Chính sách quy hoạch và các trở ngại pháp lý khác

Quan sát cẩn thận lại mặt bằng từ trong ra ngoài, kiểm tra cả tầng hầm và tầng mái (nếu có) xem là có dấu hiệu của việc sửa chữa hay không. Nếu theo một số điều lệ hợp đồng, người thuê sẽ có thể sẽ phải chịu thuế nợ trước và cả chi phí hoàn thành duy sửa chữa. Còn nếu như dự theo hợp đồng thuê, thuế và sửa chữa là do chủ mặt bằng chịu và thì chủ mặt bằng sẽ phải đảm bảo những chỗ sửa chữa sẽ được hoàn thành trong một thời gian sắp tới bởi vì trước đây chúng đã không được làm hoàn tất.

Các vấn đế này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhân viên và nghiệp vụ để quản lý trong hoạt động kinh doanh và có thể tạo ra các thách thức nghiêm trọng đối với khách hàng cũng như là làm giảm thiểu mức độ đáng tin cậy của quán đến mức tối đa.

Ngay cả là khi trước đây đã từng có quán café được mở trên mặt bằng này, bạn vẫn cần phải có sự tìm hiểu cặn kẽ tất cả mọi thứ. Thì một quán café mới được khai trương bạn thường phải có sự giám sát kiểm định của các cơ quan thuộc chính quyền địa phương về cách sử dụng thương mai, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn lao động và bảo đảm không phá vỡ kiến trúc tổng thể của khu vực.

Một trong các điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là quán sẽ bị chính quyền địa phương buộc phải đóng cửa sau khi bạn khai trương do không đáp ứng được một trong những yêu cầu trên. Chủ quán phải tốn tiền của và cả thời gian để giải quyết, và do đó ảnh hưởng đến guồng máy hoạt động của quán. Bởi thế vì trước khi ký kết hợp đồng thuê, nên đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến hiểu biết để đầy đủ và hoàn chỉnh về thuế cũng như quy hoạch và bao gồm các vến đề sau:

  1. a) Số lượng để thoát hiểm cho người bình thường và cho người khuyết tất cần có cho quán sắp mở.
  2. b) Số lượng các nhà vệ sinh cho người bình thường và người khuyết tất cần có.
  3. c) Sự phù hợp cần có của mục đích sử dụng nước, gas và cả điện

– Chủ mặt bằng: Quan sát và tìm hiểu kỹ các phương thức lien lạc với chủ mặt bằng và phải kiểm tra xem họ có được lòng của những người thuê khác hay những người hàng xóm không

– Hợp đồng thuê: Xác định là các điều khoản trong hợp đồng thuê là hợp lý và đáp ứng được cả kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn để xác minh số tiền thuê phải trả là đúng giá thị trường.

– Quy hoạch: Xác minh với cả chính quyền địa phương quán café sắp mở của bạn phù hợp với cấu trúc pháp lệnh chung của các địa phương hay không?

– Tiêu đề: Kiểm tra với cả cơ quan giám định của quận xem mặt bằng định thuê có vi phạm các quy phạm về xây dựng, thuế và phương thức thế chấp hay bất kỳ một vi phạm nào có thể ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển lâu dài của quán

– Điện: Kiểm tra chi phí truyền điện cố định và cả các chi phí điện phát sinh theo thiết kế quán.

– Hệ thống dẫn nước: kiểm tra chi phí truyền nước cố định và cả các chi phí nước phát sinh theo thiết kế quán

Các bài viết khác tại mục Dịch vụ:

Phải làm sao để kinh doanh trong khi kinh tế bị khủng hoảng

>>> Trang chủ