Những lời khuyên trước khi thiết kế và sắp xếp nội thất

2760

Khi thiết kế nội thất cho một căn nhà người chủ cũng như kiến trúc sư luôn luôn đắn đo và phải suy nghĩ để làm sao cho nội thất căn nhà vừa đạt về tính thẩm mỹ vừa phù hợp với công năng sử dụng, giá tiền và cuối cùng là chất lượng, độ bền phải đảm bảo. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi.

Nội Dung

Khi chuẩn bị làm nội thất cho một căn nhà người thiết kế và chủ nhà cần biết những điểm sau:

Tận dụng lợi thế có sẵn của căn nhà hay căn hộ có những khung cửa có view nhìn ra ngoài đẹp để bố trí nội thất cho những khu vực như sinh hoạt chung.

Khi chủ nhà tự đi mua đồ nội thất thì phải chú ý đến các vật liệu của không gian đó như trần, tường, sàn cả về bề mặt thô mộc hay trơn nhẵn, màu sắc để mua nội thất phù hợp.

Lưu ý, về kích thước để tạo nên những khoảng trống trong không gian, cần có những lối giao thông đi lại không vướng víu. Ví dụ, nếu không có đủ chỗ ta có thể chọn chiếc bàn ít góc cạnh hay hình tròn để tạo thêm khoảng trống. Nội thất muốn đẹp cần được trang trí thêm bằng các vật dụng khác tạo nên nét duyên dáng cho căn nhà.

loi khuyen ve thiet ke noi that

Một cách trang trí bằng những đường nét đơn giản

KTS Trần Lê Quốc Bình

Xu hướng người tiêu dùng năm nay vẫn thích nội thất hiện đại, gọn gàng và đon giản, màu sắc vẫn nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vẫn có những nét mới, nhiều người bắt đầu chú ý nội thất có chi tiết của Á đông và Trung đông. Các chi tiết chân bàn hay ghế có nét lượn cong của Trung đông, bề mặt sản phẩm bóng, trơn láng có thêm các vật liệu lấp lánh như kính tráng thuỷ, trang trí mosaic. Nội thất mang nét Á đông để màu gỗ tự nhiên với chi tiết Đông Dương và Bali. Với các loại nhà như căn hộ nội thất nên đặt thiết kế như vậy kích thước sẽ phù hợp với diện tích. Sản phẩm bán sẵn trên thị trường thường có kích thước lớn và màu sắc khó kết hợp.

Thiết kế nội thất Lê Duy Linh

Nội thất vẫn chuộng kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhạt. Các kiểu nhà phố cũng như căn hộ vẫn thích họp với loại này, vì dễ trang trí và phù họp với diện tích vừa phải. Tuy nhiên, căn biệt thự chuộng những loại nội thất mang tính trang trí hơn, với các chi tiết cổ điển. Thêm nữa, các chi tiết đã được lược bớt sự cầu kỳ, các chi tiết nhiều khi chỉ có tính chất gợi tới một phong cách nào đó của thòi kỳ đã qua. Trên thị trường vẫn có nhiều loại phong cách khác nhau để cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, phải chú ý kích thước không gian của mình trước khi lựa chọn một món đồ cần tư vấn ý kiến của người thiết kế để có sự hài hoà về tỷ lệ, kích thước cũng như chất liệu và màu sắc. Đôi khi một món đồ màu quá chói không phù họp với một không gian đang có những màu nhẹ nhàng và mang tính thô mộc. Còn các không gian muốn trang trí mang dấu ấn về tính cách riêng thì có thế phá cách nhưng cũng phải có một sự hài hoà nhất định.

Phía trên là một số lời khuyên từ các chuyên gia về thiết kế nội thất nhà ở. Lý thuyết là như vậy nhưng để có thể vận dụng tốt vào trong mỗi căn hộ riêng thì cần có sự tính toán và kết hợp sao cho hợp lý(Đây sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người). Mong rằng bài viết này là có ích với bạn.

Bạn vừa theo dõi bài viết Những lời khuyên trước khi thiết kế và sắp xếp nội thất. Xem thêm các bài viết hấp dẫn về chủ đề nội thất, thiết kế nội thất trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm những thông tin mới – click tại đây