NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH THẬN CẤP ĐỘ 3

1146

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH THẬN CẤP ĐỘ 3

Bệnh thận cấp độ 3 có nguy hiểm không? Nếu bị thì phải điều trị như thế nào? Chắc chắn đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để có được câu trả lời một cách chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan:

Bệnh thận cấp độ 3 là gì?

Bệnh thận cấp độ 3 là gì
Bệnh thận cấp độ 3 là gì

Bệnh thận cấp độ 3 là mức độ suy giảm tăng hơn một nửa so với bệnh thận cấp độ 1 (khoảng 75%), mức độ lọc của tiểu cầu thận giảm chỉ còn 10-15ml/giờ, thận không thể duy trì trao đổi chất như bình thường.

Giai đoạn này được chia thành hai mức độ: giảm tốc độ lọc cầu thận giai đoạn 3A và giảm tốc độ lọc cầu thận giai đoạn 3B, người bệnh rất có thể phải lọc máu để đảm bảo hoạt động của thận được diễn ra.

Biểu hiện của bệnh thận cấp độ 3

Nếu như bệnh thận cấp độ 1, 2 bệnh nhân vẫn còn khó nhận thấy các bất thường thì ở giai đoạn bệnh thận cấp độ 3 các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn. Cụ thể như:

 • Đau nhức các cơ dẫn đến lưng đau nhức mỏi đặc biệt là vùng thắt lưng, mạn sườn
 • Mất ngủ, ngủ không ngon, không ngủ yên về đêm
 • Người luôn mệt mỏi, da xanh xao, khó thở
 • Chân tay sưng phù, cơ thể bị giữ nước
 • Thay đổi bất thường trong nước tiểu: nước tiểu có bọt, tiểu nhiều lần, đi tiểu có cảm giác không hết, nước tiểu đổi màu vàng đậm, nâu hoặc đỏ là do có lẫn máu, tiểu buốt… Số lượng nước tiểu có thể tăng hoặc giảm.

Ngay khi gặp những dấu hiệu kể trên, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để có thể xác định rõ cấp độ bệnh của mình cũng như có được những phương pháp chữa trị kịp thời. Nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng cơ thể một cách tốt nhất.

Bệnh thận cấp độ 3 có nguy hiểm không?

Khi chức năng thận suy giảm, chất thải có thể tích tụ trong máu gây ra tình trạng “nhiễm độc niệu”. Ở cấp độ 3, bệnh nhân có nhiều nguy cơ phát triển các biến chứng của bệnh thận như tăng huyết áp, thiếu máu (thiếu hụt hồng cầu) và bệnh về xương.

Với giai đoạn bệnh thận cấp độ 3, người bệnh nếu không tiến hành chữa trị cẩn thận theo sự hướng dẫn của bác sĩ, rất có thể bệnh sẽ phát nặng và phương án cuối cùng là phải chạy thận, lọc máu hoặc ghép thận để duy trì sự sống.

Bệnh thận cấp độ 3 có chữa khỏi được không?

Khi đã mắc một trong các chứng bệnh thận yếu thì sẽ không thể chữa khỏi và đưa thận về trạng thái khỏe mạnh như ban đầu được. Đặc biệt, khi bệnh thận cấp độ 3 rồi thì việc chữa trị càng khó khăn. Nếu không tuân thủ các chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ thì sẽ nhanh chóng tiến triển đến suy thận mạn giai đoạn nặng hơn và có thể gây tử vong.

Chưa cần thiết phải lọc máu ở giai đoạn suy thận độ 3a, bệnh nhân suy thận độ 3 có thể bảo tồn chức năng thận và ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng phương pháp bảo tồn, thông qua việc: kiểm soát biến chứng, dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp. Nhưng ở giai đoạn suy thận độ 3b thì có thể bắt đầu có chỉ định lọc máu.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày khoa học bởi lẽ chúng sẽ giúp bảo tồn chức năng thận cũng như sức khỏe tổng thể, hỗ trợ quá trình điều trị suy thận hiệu quả hơn. Cụ thể:

 • Nghe theo phác đồ chữa trị của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, thăm khám thường xuyên.

  Nghe theo phác đồ chữa trị của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, thăm khám thường xuyên.
  Nghe theo phác đồ chữa trị của bác sĩ để theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, thăm khám thường xuyên.
 • Thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt nhất, phù hợp nhất với tình trạng của mình, hạn chế ăn muối và các thực phẩm chứa nhiều kali, photpho, đạm.
 • Tăng cường ăn một số loại ngũ cốc, trái cây và rau quả.

  Tăng cường ăn một số loại ngũ cốc, trái cây và rau quả
  Tăng cường ăn một số loại ngũ cốc, trái cây và rau quả

Tuy nhiên, mỗi người bệnh lại cần chế độ dinh dưỡng riêng. Do đó, tốt nhất hãy gặp các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị bệnh thận cấp độ 3 phù hợp nhất với tình trạng của mình.

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://kenhthongtinmuaban.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG