Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mất màu

801

Nội Dung

Nguyên nhân và cách khắc phục camera bị mất màu

Hệ thống camera quan sát của các bạn đang hoạt động bình thường rồi một hôm camera bị mất màu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục hình ảnh camera nhà bạn bị mất màu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến camera nhà bạn bị mất màu, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của mình để tìm hiểu kĩ một số nguyên nhân gấy trực tiếp nhé!

Camera bị mất màu

 

1. Mất màu do dây tín hiệu kém.

do bạn sử dụng dây tín hiệu camera chạy bằng dây đồng trục nếu bạn chạy bằng dây mạng dởm dây không chính hãng , dây điện thoại có thể đây là nguyên nhân gây mất màu camera.

=> Khắc phục: Chúng ta nên chạy dây tín hiệu bằng dây đồng trục lõi đồng, bọc dầu bên ngoài để cho tín hiệu hình ảnh đẹp nhất và độ bền cao, Với camera ip nên chạy dây mạng của Vinacable …

2. Mất màu do camera bị hỏng vỉ hồng ngoại.

Nhiều hãng camera sau khi dùng lâu có nguy cơ bị cháy hết đèn hồng ngoại hoặc hỏng hệ thống hồng ngoại.

=> Khắc phục: Lưu ý khi mua vỉ hồng ngoại mới nhớ để ý công xuất của hồng ngoại để dùng nguồn camera cho phù hợp.Mang đến hãng bảo hành hoặc thay vỉ hồng ngoại mới cho camera.

3. Mất màu do thiếu ánh sáng:

Nguyên nhân là do cảm biến ánh sáng đó quá cũ hoặc cảm biến chưa nhận đủ ánh sáng( hoặc dởm) nên trong ánh sáng yếu camera nhà bạn bị mất màu

=> Khắc phục: chuyển camera đến chỗ đón ánh sáng tốt hơn hoặc thắp thêm ánh sáng cho camera . (Nếu ban đêm trời tối đen thui và nhà bạn không bật điện camera nhà bạn đen trắng  là điều bình thường nhé)

Lưu ý: Không lắp camera từ trong nhà soi nhà ra ngoài để tránh hiện tượng ngược sáng dẫn đến tối hình và mất màu.

Có những trường hợp ban ngày nhưng camera vẫn mất màu ( đen trắng ) nguyên nhân là do: Cảm biến ánh sáng sau khi bật chế độ hồng ngoại ban đêm lên nhưng sau đó không tắt đi được khi đã có đủ ánh sáng.

Hoặc có thể cảm biến đó đã bị hỏng, bạn nên kiểm tra kỹ 2 trường hợp này.

4. Mất màu do camera bị hỏng cảm biến

=> Khắc phục: gửi đến hãng bảo hành hoặc thay bằng camera mới. Trường hợp này rất ít khi gặp nhất trong khi chúng ta sử dụng camera.

5. Mất màu do sử dụng camera khác công nghệ. 

Hiện giờ trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau và có nhiều công nghệ khác nhau như HD-TVI, HD-CVI, HD-SDI, AHD, ANALOG…Nếu chúng ta cắm camera AHD và đầu ghi HD-TVI thì camera mất màu là điều đương nhiên. Điều này có thể khiến camera cắm bị mất màu, nặng hơn có thể khiến toàn bộ camera bị mất màu.

=> Khắc phục: Chỉ sử dụng camera đúng công nghệ tránh việc mất màu .Vui lòng tháo camera khác loại ra có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của camera sau này.

6. Mất màu do đầu jack nối bị move.

=> Khắc phục: Thay jack mới hoặc nối lại jack. Thử lại bằng dây test trước khi lắp vào dây dùng cố định

7. Mất màu do chân cắm của đầu ghi hình bị lỗi.

=> Khắc phục: Vui lòng cắm thử camera vào chân khác để kiểm tra xem có hoạt động không.

Chú ý: khi đi lắp đặt camera nên đi khảo sát địa hình lắp đặt thật kỹ càng lên các giải pháp cụ thể, nhất là lắp cho nhà máy nhà xưởng vì nơi hay có điện 3 pha và chiều dài dây tín hiệu khá dài, nên chọn loại dây và phương án cho phù hợp. Có thể tham khảo hay nhờ các kỹ thuật viên có kinh nghiệm khảo sát địa hình để lắp đặt hệ thống camera hiêu quả nhất.

Hy vọng sau khi xem xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể xử lý camera bị mất màu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Điện thoại: 0987 985 595 

Email : tongkhothietbivn@gmail.com

Các bạn có thể xem tin tức về Camera

trong danh mục “Công Nghệ