Màu sơn cho người mệnh mộc 

993

Màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc thường được sử dụng là những màu như xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, nâu, đen. Để sơn nhà thì 2 màu dễ sử dụng và phối hợp cùng các vật dụng trong nhà nhất đó là màu nâu và màu xanh lá.

  1. Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc 

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng sơn màu xanh, có thể kết hợp thêm các nét trang trí từ màu đen, xanh biển sẫm đây là những màu ành thuỷ sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Và lưu ý nên tránh sơn có màu sắc trắc hoặc màu ánh kim.

Màu sắc tường nhà có ảnh hưởng lớn và tác động hàng ngày lên chủ nhà cùng các thành viên khác trong gia đình, do vậy chọn màu sơn hợp phong thuỷ sẽ tạo sự hỗ trợ tốt nhất đến ngôi nhà của bạn, mang lại may mắn, tài lộc và niềm vui hạnh phúc.

Tuy nhiên trong gia đình nhiều thành viên thì mỗi thành viên lại mang một mệnh khác nhau nên bạn cần có những lưu ý sau để tránh sự xung khắc trong trang trí nhà cửa

  • Bên ngoài nhà, phòng khách, ban công sẽ chọn màu bạn thích mà hợp thong thuỷ với chủ nhà, những màu tương sinh tương hỗ cho chủ nhà, tạo một không gian tốt cho chủ nhà phát triển sự nghiệp.
  • Trong phòng ngủ của 2 vợ chồng thì nên chọn cách trang trí bằng 2 màu sơn, 1 màu hợp với chồng/ vợ và 1 màu thì mang tính tương sinh cho người còn lại.
  • Trong phòng trẻ nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn những màu sắc hợp với mệnh của trẻ, giúp gia tăng sinh khí phát triển toàn diện thể chất và tinh thần cho trẻ.
  1. Phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu tượng của mùa xuân, của sự sáng tạo, sinh sôi nảy nở, do vậy thường thấy ở những người mệnh Mộc vẻ trẻ trung, tươi tắn. Hướng nhà phù hợp với phong thuỷ của người mệnh Mộc là hướng Đông Nam, Đông hoặc Nam do vậy nên mở cửa chính theo hướng này.

Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc nên chọn những màu tương hợp – hành Mộc hoặc những màu tường sinh – thuộc hành Thuỷ.

Màu sơn cho người mệnh mộc 
Một góc phòng khách của gia chủ mệnh Mộc

Một số cách bài trí nhà cửa cho người mệnh Mộc là:

  • Sử dụng màu nâu: tốt cho cung Tài Lộc, cung Danh Vọng, Gia Đạo. Bạn có thể sử dụng màu này cho các cửa, tủ trong nhà, các mảng ốp gỗ trang trí.
  • Màu xanh lơ tượng trưng cho hành Thuỷ, bạn có thể dùng màu sô cô la kết hợp với xanh lơ để trang trí thêm nét sống động cho căn nhà.
  • Màu xanh lá là một màu hỗ trợ tốt nhất cho người mệnh Mộc, màu này tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cho những khởi đầu mới. Các mành rèm trang trí hoặc bộ ghế salon cũng sẽ rất phù hợp khi kết hợp với màu sơn nhà trên. Ngoài ra có thể tận dụng màu xanh từ thiên nhiên, cây cỏ để bạn đem vào trong không gian nhà mình, điều đó cũng rất ý nghĩa.
  • Trong phòng bếp, khi chọn những màu hành Mộc như đồ bằng gỗ, sơn vàng hoặc xanh sẽ rất tốt cho gia chủ
  • Không nên trang trí nhà cửa bằng các vật nhọn, góc cạnh hoặc những màu nội thất khắc mộc với màu trắng hay ánh kim.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã có thể hình dung được màu sơn nhà cần chọn cũng như cách bài trí sao cho thật hài hoà giữa không gian các phòng trong ngôi nhà. Chúc bạn sẽ có một thiết kế nội thất hoàn hảo và đem lại những may mắn đến cho gia đình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Màu sơn phòng ngủ thư giãn cho người mệnh thủy

Về trang chủ