Lịch sử ra đời của tai nghe

2706

Thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, có rất nhiều người sử dụng tai nghe và đây cũng là vật dụng không thể thiếu của một số người. Nhưng bạn có biết lịch sử ra đời của tai nghe không?

Tin tức tai nghe bluetooth:

Top 5 tai nghe Buetooth tốt nhất năm 2016

Sau đây chúng tôi xin sơ lược về lịch sử ra đời của tai nghe tới quý vị và các bạn.

Nội Dung

1. Tai nghe xuất hiện khi nào

Tai nghe xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng là tai nghe Sony Walkman vào năm 1979 và trở thành biểu tượng của nền nhạc Pop. Và lúc này Walkman được giới trẻ rất ưa thích và tiện dụng, giá thành cũng hợp lý. Cũng như các hiện tượng khác, tai nghe ra đời vào sớm hơn khoảng thời gian nó xuất hiện trước công chúng.

Trong những năm 1890, tại Anh công ty Electrophone giúp cho khách hàng của họ kết nối trực tiếp với các vở kịch tại nhà hát lớn khắp London mà không cần đến tham dự trực tiếp bằng hệ thống của công ty chế tạo ra. Khi đăng ký dịch vụ các khách hàng sẽ nghe bằng một tai nghe lớn và đỡ bởi gậy dài. Có thể thấy dáng vẻ rất giống tai nghe hiện nay. Mặc dù vậy, chiêc tai nghe đầu tiên không dùng để nghe nhạc mà dùng để truyền thông tin.

Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ I, chiếc tai nghe với chức năng truyền thông tin và được gắn micro, sử dụng vào lĩnh vực truyền sóng vô tuyến. Sau các thay đổi về thiết kế và trọng lượng cũng như sự phát triển về nền công nghiệp chiếc tai nghe đã được thay đổi khác nhiều so với thuở sơ khai.

tai nghe đầu tiên
Hình ảnh lịch sử ra đời của tai nghe

2. Sự phát triển của công nghệ tại nghe

Sự phát triển về sự thu phát sóng vô tuyến, vào chiến tranh thế giới thứ II, chiếc tai nghe mang mục đích thương mại đầu tiên được ra đời và có chức năng thu phát âm thanh bao gồm máy hát,loa và jack cắm tai nghe. Nhưng không máy nào vừa jack cắm nên đã được chỉnh sửa lại.

Sau khi sản phẩm có nhiều phản hồi tích cực thì đã được hãng sản xuất khác sao chép lại. Mặc dù, Koss chế tạo ra tai nghe nhưng người đầu tiên sử dụng lại là một người của không quân Đức ở chiến tranh thế giới thứ II.

Thật ra có những phát minh sớm hơn mà chúng ta không nắm rõ được, những trường hợp trên là bề nổi về lịch sử của tai nghe. Chúng ta cần cảm ơn họ về sự đóng góp giúp cho chúng ta có thể sử dụng như bây giờ.

Năm 1937, chiếc tai nghe đầu tiên được ra đời và trong khoảng thời gian từ đó đến nay có rất nhiều loại tai nghe khác ra đời từ dạng chụp đến ear – bud và cả tai nghe Bluetooth.

Chiếc headphone đầu tiên ra đời năm 1937, tới nay đã được hơn 70 năm. Trong quãng thời gian đó, sản phẩm đã phát triển từ dạng stereo thông thường lên hiệu ứng âm thanh vòm, từ chiếc headphone chụp đến dạng earbud hay tai nghe Bluetooth.

Quá trình phát triển tai nghe là một thời gian dài, từ những sản phẩm có thiết kế lớn và nặng không thể mang theo mình đến sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn như hiện nay là thành quả lớn lao. Các sản phẩm tai nghe hiện nay không chỉ có thể giảm tiếng ồn xung quanh người sử dụng mà còn có thể giảm độ méo của sản phẩm với thiết bị kết nối, giúp cho âm thanh phát ra hay nhất và trung thực nhất.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại kenhthongtinmuaban.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe