Apple ra mắt 2 tai nghe độc đáo Earpods lightining và Airpod

2045

Apple mới đây đã chính thức ra một quyết định mà đa số người dùng iPhone không hề ưng ý một chút nào đó là loại bỏ lỗ cắm tai nghe 3.5mm trên cặp song hành iPhone 7 và iPhone 7 Plus như dân tình đã dự đoán trước hàng tháng.

Tin tức tai nghe bluetooth:

Lịch sử ra đời của tai nghe

Buổi ra mắt sản phẩm mới vào rạng sáng 8/9 vừa qua, (theo giờ Việt Nam) Apple chính thức trình làng cặp đôi iPhone 7 và 7 Plus. Quyết định bỏ giắc cắm tại nghe iPhone 3.5mm trên 7 và 7 Plus đã trở thành sự thật trong hàng ngàn nỗi lo ngại của người tiêu dùng.

Điểm đổi mới nhất đó chính là bây giờ người dùng sẽ không thể sử dụng kết hợp vừa đeo tai nghe, nghe nhạc với sạc điện thoại cùng lúc được. Bởi vì giắc cắm tai nghe của bộ đôi iPhone mới này được thiết kế chính là giắc cắm sạc điện thoại luôn.

bộ đôi tai nghe iphone
Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới ra mắt

Bạn có 3 cách chọn tai nghe cho iPhone 7 và & Plus đó là: sử dụng tai nghe Earpods Lightning, cặp tai nghe không dây AirPods mới được Apple giới thiệu vừa qua ( giá của nó là 159USD) hoặc bạn có thể dùng sản phẩm được Apple tặng kèm theo sản phẩm là giắc chuyển đổi cổng lightning thành cổng giắc cắm tai nghe 3.5mm khi đó bạn sẽ sử dụng tai nghe 3.5mm như bình thường.

Việc thay đổi này được khẳng định là “quả táo” bởi nó là một sự thay đổi quá táo bạo khi biết rõ rằng sẽ có nhiều người không hài lòng với cách này. Nhưng đây là một sự can đảm của người tạo ra nó. Giám đốc marketing của Apple đã tuyên bố ngay trên sân khấu rằng: “Lý do cho sự thay đổi: lòng can đảm. Lòng can đảm để tiến lên và làm điều mới tốt hơn cho tất cả chúng ta”.

Việc loại bỏ một cái gì đó đã là thói quen rồi thì đúng quả là một điều khó khắn. Người dùng đã quá quen với việc vừa sử dụng tai nghe nghe nhạc và cắm sạc pin mà không lo ngại hết pin hay sập nguồn. Và giờ đây Apple cần có sự can đảm rất lớn mới đủ bản lĩnh để thay đổi một cách ngược chiều xu hướng như vậy.

Tai nghe Earpods Lightning

Tai nghe Earpods Lightning

Cái thời điểm Steve Jobs tung ra thị trường iPad đầu tiên cũng đã bị chê rất nhiều bởi nó không thực sự cần thiết cho nhu cầu con người. Nhưng cuối cùng, iPad cũng đã thành công và được sử dụng phổ biến ngày hôm nay.

Có lẽ đây cũng lại là một bước ngoặt thay đổi lần nữa của Apple. Apple luôn luôn là người đi đầu trong việc đột phá và cải cách công nghệ điện thoại di động thông minh. Điều đó khẳng định bản lĩnh và sự tự tin tuyệt đối của những người lãnh đạo và cũng là sự tin tưởng tuyệt đối vào người tiêu dùng sản phẩm của mình.

Ngay sau khi ra mắt sản phẩm mới, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ không đồng tình với quyết định của Apple. Có rất nhiều người cho rằng đó là cách “làm tiền” của Apple khi cố tình sản xuất thế này để ai muốn dùng iPhone mới này thì đều phải sử dụng tai nghe chính hãng của Apple.

Việc thay đổi của Apple là hoàn toàn có lý do chính đáng của mình bởi vì mỗi lần Apple có gì thay đổi thì đều rất hợp lý và tạo nên xu hướng, trào lưu mới cho toàn thế giới. Vì thế chúng ta cũng nhau chờ đợi câu trả lời từ chính những người tiêu dùng nhé!

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại kenhthongtinmuaban.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe