Kinh nghiệm khi lựa chọn tai nghe

1884

Cùng với sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại đó là sự tăng vọt về thị trường tai nghe cũng ngày càng đa dạng về cả số lượng và chất lượng. Bởi vậy việc chọn lọc để mua được tai nghe chất lượng mà giá cả lại phù hợp là một điều vô cùng khó khăn. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số kinh nghiệm lựa chọn tai nghe dưới đây nhé!
Tin tức tai nghe bluetooth:

Tần số và những đặc tính của âm thanh

Nội Dung

1. Tai nghe có dây

Hiện nay trên thị trường thì tai nghe có dây chiếm tỷ trọng lớn và gần như là đa số. Nó phủ sóng toàn bộ thị trường bởi các mức giá khác nhau từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng đều có. Các kiểu dáng đa dạng, màu sắc đủ cả từ các hãng tên tuổi như Creative, Sonny, Philips.. đến các tai nghe được làm nhái rẻ tiền xuất xứ từ Trung Quốc. Vì thế nếu không có kinh nghiệm hoặc không biết cách chọn thì bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn và bị mua phải hàng không chất lượng.

tai nghe có dây
Tai nghe có dây

Mức giá đầu tiên và cũng là mức giá thấp nhất dành cho những tai nghe được sản xuất từ Trung Quốc được du hành qua Việt Nam bằng một số con đường nào đó, không được bảo hành với chất lượng âm thanh có thể chấp nhận được. Giá cả di động từ vài chục đến hơn trăm nghìn đồng.

Tầng lớp phía trên đó là ở mức giá từ 200.000đ đến 1.000.000đ, chúng ta có thể sở hữu được một chiếc tai nghe hàng hiệu của các hãng như Sony, Phillips, Soundmax… Với những loại tai nghe đã là của hãng này rồi thì chất lượng âm thanh khác hẳn so với những chiếc tai nghe bạn kiếm được ngoài chợ hay hàng bán online không rõ xuất xứ. Âm thanh nghe rất êm tai, rõ từng phím và không bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Cuối cùng là dòng tai nghe cao cấp chuyên dành cho những người làm trong giới chuyên môn âm nhạc và âm nhạc chuyên nghiệp. Cái đòi hỏi của họ rất cao và rất khắt khe,chính vì thế họ chỉ mua ở những cửa hàng uy tín, chi nhánh chính hãng độc quyền để tránh bị hàng nhái, hàng giả.

2. Tai nghe không dây

Mới đây, thị trường tai nghe bắt đầu xuất hiện thêm một loại sản phẩm mới đó chính là dòng tai nghe không dây. Cái làm cho người dùng rất hào hứng đó là nó có thể mang đi bất kì đâu họ muốn, với tầm xa, không vướng bận và rất linh hoạt.

tai nghe không dây

Tai nghe không dây

Đối với dòng tai nghe này, thường truyền tín hiệu qua sóng bluetooth, hồng ngoại hoặc sóng vô tuyến nên âm thanh nó phát ra thường không được trau chuốt và mềm mại như tai nghe có dây. Tín hiệu thì thường bị nhiễu vì thế dòng tai nghe này vẫn không được đánh giá cao lắm mặc dù số tiền bỏ ra cho nó cũng không nhỏ.

3. Kinh nghiệm chọn mua tai nghe

Khi mua tai nghe bạn nên xem xét kỹ một số đặc điểm sau nhé:
– Xem sơn quanh vỏ tai nghe có bị trầy xước hay đã tút tát lại chưa?
– Màng bọc tai có chắc chắn và êm không?
– Có tặng kèm bọc tai nghe dự phòng không?
– Nên lựa chọn tai nghe trong nếu bạn thích nghe dòng nhạc tiết tấu nhẹ.
– Với loại nhạc mạnh nên chọn tai nghe có tiếng bass khỏe và ầm.
– Nên đặc biệt cẩn trọng trong việc mua tai nghe đúng giắc cắm, nếu không được cắm thử.
– Nên mua tại các cửa hàng uy tín một chút để tránh hàng giả, hàng nhái.

Thông tin bổ ích về tai nghe bluetooth có thể xem thêm tại kenhthongtinmuaban.com

Các mục tin công nghệ liên quan đến tai nghe