Vệ sinh máy lạnh Fujitsu

1322

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ sẽ hạn chế máy lạnh gặp phải một số vấn đề như có mùi khó chịu, xuất hiện tiếng ồn hay lãng phí điện năng. Với máy lạnh Fujitsu cũng vậy, việc “chăm sóc” thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn cũng như tuổi thọ sử dụng kéo dài hơn.

Vậy vệ sinh máy lạnh Fujitsu thế nào là đúng cách? Làm sao để đảm bảo không xảy ra sai xót trong quá trình vệ sinh? Bài viết của chúng tôi sẽ giải quyết thắc mắc đó giúp bạn.

Vệ sinh máy lạnh Fujitsu

Nội Dung

Vệ sinh máy lạnh đúng cách

Với bất kỳ công việc nào cũng vậy, cần phải tuân thủ đúng quy trình cũng như các quy định đề ra để đảm bảo an toàn cho người thực hiện cũng như đảm bảo cho thiết bị không bị hỏng hóc thêm. Quy trình cần tuân thủ là:

Bước 1: Đảm bảo nguồn điện được ngắt khỏi điều hòa trước khi bắt đầu vệ sinh cũng như sửa chữa điều hòa. Có thể tắt công tắc hoặc rút hẳn nguồn điện để đảm bảo an toàn hơn.

Bước 2: Tháo lần lượt từng bộ phận của điều hòa sau đó lau chùi vệ sinh thật cẩn thận, tránh làm rây chất tẩy rửa vào bảng mạch của máy. Với những vị trí gần với bảng mạch cần ngăn chia 2 khu vực đó với nhau bằng giẻ khô.

Bước 3: Đợi cho vị trí vừa được vệ sinh bằng chất tẩy rửa khô thì mới được lắp bộ phận đó trở lại máy lạnh. Tránh tình trạng để ướt sẽ làm cho mạch điện của điều hòa bị chập.

Bước 4: Hoàn tất quá trình vệ sinh máy lạnh. Lắp đầy đủ các linh kiện trở lại máy điều hòa sau khi đã vệ sinh xong sạch sẽ. Cắm điện, cho điều hòa hoạt động trở lại để đảm bảo không xảy ra sai xót gì khiến thiết bị có vấn đề sau khi vệ sinh xong.

Sai lầm cần tránh khi vệ sinh máy lạnh

Cần lưu ý tránh mắc phải những sai lầm dưới đây để máy lạnh của bạn vẫn đảm bảo hoạt động tốt sau khi được vệ sinh sạch sẽ:

        Xịt nước vào toàn bộ bảng mạch: Đây là vị trí tối kị cần được cách ly tuyệt đối khỏi các dung dịch vệ sinh đặc biệt là nước. Cho dù bạn sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng thì điều này cũng nên hạn chế.

        Dùng lực đối với những bộ thấy khó tháo lắp: Điều này là hoàn toàn không nên, khi thiết kế các bộ phận đều được lắp đặt ở vị trí phù hợp cho việc tháo lắp nhất. Theo đó, cách tháo ra hay lắp vào cũng đều có nguyên lý của nó, việc bạn dùng lực sẽ làm ảnh hưởng xấu tới cấu trúc máy.

        Lau rửa linh kiện sau đó lắp trở lại máy ngay: Như đã nói ở trên, cần phải chờ cho các linh kiện được khô ráo thì mới lắp bộ phận này trở lại máy. Khi đó, sẽ hạn chế xuất hiện nấm mốc bên trong máy, điều hòa khi hoạt động sẽ không tạo ra các mùi khó chịu.

Với những lưu ý trên đây, hy vọng đã giúp khách hàng có được thông tin hữu ích khi muốn vệ sinh điều hòa cho gia đình mình. Vệ sinh máy lạnh định kỳ là việc làm cần thiết để chúng hoạt động được tốt hơn.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại https://kenhthongtinmuaban.com/ https://kenhthongtinmuaban.com/dichvu, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH.

Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng yên

Cơ sở 2: Số 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916320093

Email: quanly.hieult@gmail.com

Xem thêm: In ốp lưng công nghệ nhật bản tại http://opdienthoai.com/ chúng tôi cung cấp dịch vụ in ốp in hihf cho hầu hết các dòng máy như: