Ưu và nhược điểm của PVC so với Tủ gỗ cho nhà bếp của bạn là gì?

670

Nói cho tôi biết ngày anh không ở trong bếp! Nhà bếp là không gian chúng tôi sử dụng hàng ngày, vì vậy chúng tôi cần rất nhiều sự chăm sóc Đồ nội thất nhà bếp tiếp xúc với nước, vết bẩn thực phẩm, nhiệt và bất cứ điều gì! Điều này đòi hỏi phải giữ cho nhà bếp sạch sẽ và vệ sinh. Chúng tôi cần vật liệu bền để đáp ứng những thách thức này và nổi bật về mặt thẩm mỹ để bạn có thể tận hưởng và cảm thấy hạnh phúc. Để làm điều này, điều quan trọng là phải biết những ưu và khuyết điểm của PVP trong tủ gỗ cho nhà bếp gia đình của bạn.

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn trong vật liệu tủ bếp. Chia chúng thành hai, một làm vật liệu cơ bản và một làm kết quả xử lý bề mặt. Vật liệu cơ bản là những gì chúng tôi sử dụng để làm cho rèm và ngăn kéo. Có rất nhiều vật liệu cơ bản trên thị trường như tấm PVC, tấm tường, WPC, DSP, v.v.

Gỗ và PVP là những tấm phổ biến nhất trong tủ bếp gia đình. Vui lòng cho nội thất UMA biết thêm về cả hai trước khi xây dựng hoặc thực hiện bất kỳ công việc mới hoặc sửa chữa nào.

Nội Dung

1. Ưu và nhược điểm của PVP trên tủ gỗ nhà bếp:

Tủ bếp bằng gỗ:

Tủ gỗ là vật liệu truyền thống được sử dụng trong tủ bếp. Ngày nay, chúng thường được thay thế bằng ván ép hoặc MDF vì tủ gỗ đắt tiền và bị biến dạng khi tiếp xúc với độ ẩm.

Ván ép và ván ép có thể phù hợp với đồ nội thất nhà bếp nếu chúng đi kèm với một kết thúc tốt hơn. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu sử dụng nhà bếp, điều quan trọng là phải phủ chúng hoặc sơn chúng bằng tấm nhiều lớp hoặc màng mỏng.

Có thể nói một mẫu tủ bếp gỗ có đầy đủ những ưu điểm về chất lượng và hình thức không khác gì các mẫu tủ bếp nhựa đẹp hiện nay.

Bởi vì chúng có sẵn trong một loạt các sức mạnh, ngoại hình và phạm vi chi phí, chúng chủ yếu được sử dụng ở nước ta. Ngoài ra, nó đã trở thành vật liệu thuận tiện cho thợ mộc.

Các tấm MDF thường không được sử dụng cho đồ nội thất nhà bếp vì chúng tích tụ khi tiếp xúc với nước.

2. Tuy nhiên, mỗi vật liệu có nhược điểm riêng của mình!

Khi nói đến gỗ, nó biến dạng khi tiếp xúc với độ ẩm. Nó có khả năng chống ẩm thấp, vì vậy nếu bề mặt không được trang trí đúng cách, cuối cùng nó sẽ uốn cong, biến dạng và hư hỏng và không thể chịu được tuổi thọ.

Ở Ấn Độ, các bà nội trợ sẽ không hài lòng cho đến khi họ làm sạch đồ nội thất bằng giẻ ẩm. Làm sạch bằng hóa chất hoặc nước sai có thể làm hỏng bề mặt gỗ. Đồ nội thất nhà bếp này không thể bị ảnh hưởng bởi nước trong một thời gian

Để khắc phục khiếm khuyết này, có thể sử dụng một căn phòng như mr lớp hoặc BWR ván ép. Tuy nhiên, sử dụng một hội đồng quản trị như vậy có thể làm tăng chi phí của dự án.

Nhà bếp, như một không gian cho các gia đình Ấn Độ của chúng tôi, dễ bị ô nhiễm bởi mối. Mối kéo dài về phía cây. Do đó, tấm chịu nhiệt và xử lý nhiệt phải được sử dụng để tránh bất kỳ cuộc tấn công gây hại nào. Bỏ qua bất kỳ một trong những quá trình này có thể dẫn đến thiệt hại cho đồ nội thất nhà bếp.

Việc sử dụng tấm nhiều lớp trên bề mặt dán có thể ngăn ngừa sự hấp thụ nước và nhiễm trùng sâu bệnh. Tuy nhiên, bất kỳ tấm nhiều lớp có thể dễ dàng trầy xước.

Vì vậy, theo thời gian, chúng ta cần nâng cấp và thay thế tủ bếp không thấm nước và vật liệu mối.

Sử dụng ván ép nhiều lớp luôn phù hợp với tủ bếp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, nó đảm bảo rằng các cạnh của đồ nội thất được bao phủ bởi bề mặt chính xác.

3. Tủ bếp bếp PVV:

Có hai loại tấm PVC:

3.1. Tấm PVP rỗng:

Đây là những tấm rỗng có kích thước 2.400 mm x 1.200 mm và độ dày từ 2 đến 35 mm. Các tấm này được sử dụng để đóng gói, cách nhiệt, bảo vệ, tủ, trần nhà và bảng điều khiển, tùy thuộc vào độ dày của tấm. Tủ thường bao gồm các tấm 12mm và 18mm.

Sử dụng tấm rỗng trong tủ bếp hà nội là giải pháp rẻ nhất cho đến nay. Nếu bạn đang có kế hoạch một kỳ nghỉ ngắn hạn, bạn nên sử dụng các tấm như vậy.

Tủ bếp PVV có thể được lắp đặt nhanh chóng tại chỗ. Những người không chuyên nghiệp có thể dễ dàng làm việc với tủ PVX (tấm rỗng) vì chúng nhẹ. Nhưng chúng không bền như tủ khóa nhà bếp được lưu trữ trong tấm xốp PVP.

Tủ bếp PVS – Tấm rỗng có sẵn trong một loạt các màu sắc tươi sáng.

Không cần phải tách bề mặt. Họ đã sẵn sàng để thích nghi với một bảng.

Tủ khóa PV: Tấm rỗng có nhiều màu sắc và trang trí để lựa chọn.

Những tấm rỗng này không dễ bị nhiễm mối.

Nhược điểm:

Tấm tủ rỗng của lưới lưu trữ PV có khả năng chịu nhiệt hoặc chịu lửa thấp hơn.

Đây là những tấm rỗng, do đó, sử dụng kéo dài có thể gây ra các ốc vít để nới lỏng, gây ra các cửa chớp để chảy xệ. Vì vậy, nó không phải là rất mạnh mẽ!

Vì chúng rỗng, chúng trở thành nhà của côn trùng nhỏ, do đó tạo ra các điều kiện không hợp vệ sinh.

Chúng cong hoặc đôi khi bị gãy vì chúng đủ nhẹ để vượt qua bất kỳ trở ngại vật lý nào.

Rất khó để cố định các phụ kiện vào một bảng mạch như vậy vì chúng bị biến dạng khi thắt chặt.

Những tủ này thường chìm và rời đi.

3.2. Tấm bọt PVC:

Những tấm bọt PVD sáng bóng có độ dày từ 1 mm đến 30 mm và kích thước tấm từ 1200 mm đến 2400 mm.

Tấm bọt PVP có trọng lượng nhẹ. Do đó, việc sử dụng tấm này ít khó khăn hơn trong quá trình vận chuyển và chế biến.

Giống như ván ép, nó dễ dàng khoan, cưa, vặn, uốn cong, liên kết hoặc đóng đinh. Bạn cũng có thể áp dụng một màng bảo vệ trên bề mặt của tấm.

  • Tấm bọt PVV chống ẩm. Nó có đặc tính hấp thụ nước thấp và do đó dễ dàng duy trì vệ sinh.
  • Tấm bọt PVV ngăn ngừa mối và mục.
  • Tấm bọt PVV an toàn cho tủ bếp vì chúng là vật liệu chống hóa chất không độc hại và chống ăn mòn.
  • Tấm bọt PVV cung cấp cách nhiệt và đủ hiệu suất chống cháy.

Phần tốt nhất của tấm bọt PVX là chúng có bề mặt mờ/ bóng và có thể được sử dụng trực tiếp cho tủ khóa nhà bếp. Tuy nhiên, bất kỳ bề mặt ẩm ướt nào cũng có thể bị trầy xước; Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiều lớp hoặc phim cho các bề mặt như vậy.

Nhược điểm duy nhất của tủ PVC là bạn cần một thợ mộc có kinh nghiệm để sửa chữa đồ nội thất. Ngay cả thắt chặt tấm không chính xác cũng có thể gây ra rèm và ngăn kéo để chảy xệ.

Các tấm bọt của PVV mang lại sự cạnh tranh thực sự cho tủ gỗ truyền thống. Đó là thời gian để thay thế tủ gỗ cũ bằng các tấm bọt và không có tủ bảo trì.

Tủ bếp PVP rỗng và tủ bọt PVP cung cấp cho bạn cùng một cái nhìn, nhưng sức mạnh khác nhau. Tủ bếp PVP rỗng rẻ, nhưng tấm xốp PVP cũng mạnh mẽ như tủ bếp bằng gỗ. Do đó, nhà bếp bọt PVV là vật liệu đáng tin cậy và đáng chú ý cho tủ bếp.

Tuy nhiên, mọi người đều có hương vị riêng của họ về việc lựa chọn vật liệu, nhưng việc lựa chọn vật liệu từ tủ đòi hỏi sự Hy vọng rằng những ưu và khuyết điểm của PVS so với tủ gỗ sẽ giúp bạn chọn vật liệu phù hợp với tủ bếp. Bởi vì sự lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một tủ bếp đẹp, mà còn sẽ cung cấp cho bạn một nhà bếp không được bảo trì!

Nếu các bạn cần tư vấn thêm về tủ bếp thì các bạn hãy liên hệ ngay với nội thất UMA nhé, tại đây các bạn sẽ được tư vấn chi tiết mọi thông tin về nội thất và tủ bếp.

Thông tin liên hệ:

Nội Thất UMA

Công ty thiết kế và thi công nội thất gia đình

Website: noithatuma.vn

Phone: 0822 5555 83 – 098 665 0110

Add: Office & Showroom: Số 9, LK11A, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Chàng Sơn, Thạch Thất