Tư vấn thiết kế quán café cho nhiều đối tượng khách hàng

768

Hiện nay trên thi trường kinh doanh quán café có rất nhiều mô hinh kinh doanh với những đường nét trong phong cách trang trí vô cùng đa dang, đặc sắc như café sách, café âm nhạc, café cho teen hay café sân vườn…. Tuy nhiên để mở rộng việc kinh doanh quán café hướng đén nhiều đối tượng khách hàng hơn thì việc thiết kế độc đáo, khác biệt cho quán café của bạn sé giúp bạn tiếp cân nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Ngay từ đầu bạn đã nhắm đến các đối tượng khách hàng thế nào thì hãy lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với các đối tượng đố. Sau khi lựa chọn mô hình thích hợp thì bạn hãy lên ý tưởng để thiết kế quán theo phong cách riêng của bạn vì nếu bạn cũng chỉ làm giống những quán café khác thì khó có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng của ban. Nhưng dù có khác biệt thế nào thì bạn cũng nên chú ý những điểm khác biệt sau :

  1. Không gian của các bàn ghế trong cửa hàng

Có thể nhu cầu đến quán của khách hàng là không giống nhau những họ đều muốn có một không gian rộng rãi, thoáng mát để họ có thể thư giãn. Vì vậy, không gian dành cho khách hàng cần phải đặc biệt chú ý.

Nếu địa điểm bạn thuê đủ rộng lớn, hãy thử phân chia thanh các khu vực khác nhau nhằm mục địch tạo được sự ấn tượng riêng biệt và phục vụ dược nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ví dụ như là như là không gian cho những nhóm khách đến đông người, khách hàng muốn một không gian yên tĩnh hay thậm chí là các cặp tình nhân. Ban cũng cần phải chú ý việc bố trí không gian để tạo thuận tiện cho việc đi lại của khách hàng và nhân viên phục vụ.

  1. Bố trí anh sáng cho quán

Ánh sáng là một yêu tố ảnh hưởng đén không gian quán. Nếu kết hợp nhiều loại đèn với các loại ánh sáng mang màu sắc khác nhau với cac hình dáng kích thước mới lạ sẽ đem lại cho quán một không gian độc đáo nhưng vẫn có cảm giác thoải mái , ấm áp cho khách hàng.

Ánh sáng trong các quán là café thường là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tù trần, anh sáng từ hai bên tường và anh sáng từ bàn. Đôi khi các quán café còn sử dụng ánh sáng từ nến hoặc các loại đèn hương liệu để mang lại sự độc đáo riêng biệt và không gian thoải mái cho khách hàng.

Tư vấn thiết kế quán café cho nhiều đối tượng khách hàng
Học làm một Bartender không quá khó
  1. Trang trí cho quán café của bạn

Ngày càng có nhiều quán cafe xuất hiện trên thị trường, vậy nên nếu không tạo ra không gian khác biệt thì bạn khó có thể cạnh tranh với những quán cafe khác trên thi trường. Tùy vào những ý tưởng thiết kế của quán và đối tượng khách hàng quán nhắm đến mà có những thiết kế khác nhau, Tranh trên tường, các đèn lồng trang trí, kệ sách, các loại cây cảnh….. là nhưng vật dụng trang trí nhằm tạo điểm nhấn cho không gian quán. Ngoài ra thì nếu không gian đủ rộng thì bạn có thể kết hợp bể cá cảnh, vòi phun nước sẽ mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu quán của bạn có diện tích nhỏ thì không nên trang trí quá nhiều đồ vật và nên dùng nhưng đồ vật trang trí nhỏ nhắn, dễ thương để phù hợp với quán.

  1. Âm thanh

Xu hướng sử dụng nhạc để tạo bầu không khí đang được hầu hết các quán cafe sử dụng. Tất cả các thể loại nhạc đều có thể sử dụng tùy vào không khí của quán và đối tượng khách hàng của quán. Điều này phù hợp với tâm trạng của khách hàng và giúp khách hàng có thể thư giãn hơn khi đến quán của bạn. Tuy nhiên để quán cafe có thể đạt hiệu quả âm thanh thì việc bố trí dàn âm thanh trong quán là hết sức quan trọng. Âm thanh trong quán không được quá to hoặc quá nhỏ , phải có sự đồng đều trong quán để không gây ảnh hưởng đến khách hàng. Bên cạnh đó , chất lượng ấm thanh cũng như giá trị của các bài hát cũng cần được lưu tâm để tránh gây ảnh hưởng cho khách hàng.

  1. Phối màu

Điểm nhấn nổi bật trong không gian quán là màu sắc, nên lựa chọn những gam màu ấm cúng để tạo không gian gần gũi cho khách hàng. Nội thất trong quán cũng phải được phối màu hợp lí với tông màu chủ đạo của quán, pha trộn giữa nhưng gam màu nóng và lanh với nhau để tạo điểm nhấn cho không gian quán. Nếu có thể thì bạn hãy nhờ tư vấn từ các đơn vị thiết kế nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho không gián quán của minh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Và hãy đến với Việt Long Bartender để nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Các bạn đang xem bài viết Tư vấn thiết kế quán café cho nhiều đối tượng khách hàng tại mục Dịch vụ.

Quay veeg trang chủ.