Tìm hiểu lý do tủ lạnh vẫn chạy nhưng không làm lạnh được?

705

Trong cuộc sống hiện nay đặc biệt là vào những ngày hè oi bức tủ lạnh luôn là người bạn đồng hành tốt . Với những công năng của tủ lạnh chúng ta nên biết cách bảo quản bởi những kiến thức cơ bản về tủ lạnh. Tuy nhiên qua những ngày tháng sử dụng với mục đích chứa đồ ăn, nước uống lâu ngày tủ thường có nhiều triệu chứng hỏng hóc. Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không làm lạnh được là một vấn đề phổ biến cần tìm hiểu ngay lý do chính để có biện pháp phù hợp.

Tủ lạnh chạy nhưng không lạnh do thiếu hoặc hết Gas

Ai cũng biết tầm quan trọng của tủ lạnh đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tủ là nơi dự trữ thức ăn tránh bị ôi thiu bốc mùi, chính vì vậy khi tủ lạnh có vấn đề như không đảm bảo nhiệt độ lạnh cho thức ăn sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sức khỏe của cả gia đình. Tủ vẫn được cắm điện và hoạt động vẫn nghe tiếng chạy đều đều của tủ lạnh nhưng không toát được hơi lạnh cần thiết.

tim-hieu-ly-tu-lanh-van-chay-nhung-khong-lam-lanh-duoc1
Tủ không lạnh do hết gas

Trường hợp tủ lạnh vẫn chạy nhưng không làm lạnh được khá phổ biến và lý do có thể do thiếu hoặc hết gas. Hiện tượng này thường xảy ra với tủ lạnh bởi khi hết gas mọi thứ của tủ vẫn hoạt động bình thường nhưng không làm lạnh được. Gas rất quan trọng với tủ lạnh là môi chất làm lạnh nên khó gặp trường hợp này bạn nên quan tâm kiểm tra lượng gas của tủ lạnh. Gas có thể bị hao hụt do rò rỉ khí gas hoặc do sử dụng lâu gas đã bị hết.

Tủ không làm lạnh được do cửa tủ không được đóng kín

Một nguyên nhân nữa khiến tủ lạnh vẫn chạy mà không làm lạnh được chính là do sơ xuất trong quá trình sử dụng cửa tủ không được đóng kín không được khít. Trường hợp này tủ lạnh sẽ bị hao hụt khí lạnh ra bên ngoài. Như vậy tủ lạnh hoạt động nhưng không làm lạnh được đâu nhé sẽ rất tốn điện mà còn ảnh hưởng đến những đồ được bảo quản bên trong.

tim-hieu-ly-tu-lanh-van-chay-nhung-khong-lam-lanh-duoc2
Kiểm tra độ kín của cánh tủ

Khi gặp trường hợp này nên kiểm tra cánh tủ ngay để xác định vị trí thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Một kinh nghiệm mách nhỏ cho quý khách để kịp thời phát hiện cánh tủ bị hở. Sử dụng một tờ giấy A4 kẹp vào cánh tủ nếu bạn đóng lại mà tờ giấy bị rơi chúng tỏ cửa tủ bị hở nên khắc phục ngay để tránh tình trạng bị thoát hơi lạnh.

Do cài đặt nhiệt độ hoặc chỉnh sai

Một lý do nữa chúng tôi muốn đề cập để quý khách được biết vì sao tủ lạnh vẫn chạy mà không làm lạnh được. Trong quá trình sử dụng khá nhiều gia đình cài đặt nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng tủ chạy ít hơn khiến bạn có cảm giác không thấy có lạnh. Chính vì vậy bạn nên quan tâm để điều chỉnh lại nhiệt độ và bớt chút thời gian để thử xem kết quả nhé.

Cài đặt nhiệt độ giữa ngăn đá và ngăn mát nên có sự kết hợp hài hòa để tủ lạnh hoạt động đủ mát giúp bảo quản đồ ăn tốt nhất.

Tủ không lạnh do bộ phận xả đá

Đối với tủ lạnh một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong quá trình sử dụng gặp những vấn đề như không làm lạnh được khi tủ vẫn chạy là hết sức bình thường. Quan trọng chúng ta cần xác định được nguyên nhân để có biện pháp khắc phục. Ở đây bộ phận xả đá gồm đồng hồ thời gian chỉnh chế độ xả đá, cầu chì, cảm biến âm, bóng sấy hay tủ mạch điện thì gồm vi mạch xử lý, cảm biến nhiệt. Những linh kiện này rất quan trọng dù hỏng 1 cái cũng không lạnh.

Trên đây là những lý do tủ lạnh vẫn chạy nhưng không làm lạnh được thường xuyên mắc phải trong quá trình sử dụng cần quan tâm để tìm cách khắc phục nhanh nhất. Với những kiến thức về tủ lạnh sẽ cho bạn sự vững vàng trong cuộc sống đảm bảo những đồ ăn trong tủ được bảo quản một cách tốt.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux đúng nhất

>>>> Trang chủ