Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux đúng nhất

3238

Gioăng cao su máy giặt là bộ phận dễ bám bụi và nhanh hư hỏng, chỉ sau vỏ máy. Bởi, các bụi bẩn, cặn trên quần áo thường tích tụ ở gioăng sau mỗi lần giặt. Lâu ngày, lớp bụi, cặn bẩn dày lên gây hư hỏng. Do đó, vệ sinh máy giặt thương xuyên là cách tốt nhất để nâng cao tuổi thọ cho máy. Vậy cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux như thế nào?

Nội Dung

Nguyên nhân khiến gioăng cao su bị bẩn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gioăng cao su máy giặt bị bẩn. Nhưng tác nhân chính khiến bộ phận này nhanh hư hỏng chính là cặn bẩn từ quần áo.

cach-ve-sinh-gioang-cao-su-may-giat-electrolux-dung-nhat1
Gioăng cao su là bộ phận dễ bị bám bẩn trong máy giặt

Khi hoạt động, để làm sạch các vết bẩn trên quần áo, lồng giặt thường quay tròn. Việc quay tròn đó khiến các vết bẩn bay ra ngoài, một phần tích tụ trên gioăng cao su, một phần theo ống xả nước ra ngoài hoặc đọng lại ở lồng máy giặt.

Cặn bẩn bám trên gioăng cao su cửa máy giặt lâu ngày, không được vệ sinh sẽ dày lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn, rêu mốc phát triển. Vi khuẩn và rêu mốc trên gioăng cửa không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn khiến quần áo dễ bị bám bẩn khi giặt giũ.

Hướng dẫn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux

Cách vệ sinh gioăng cao su ở máy giặt Electrolux rất đơn giản. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người bỏ qua bộ phận này khi làm sạch máy. Cũng có một vài trường hợp có vệ sinh nhưng chỉ lau chùi sơ qua nên không thể loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc và bụi bẩn ẩn sau bên trong.

Nếu là máy giặt Electrolux của bạn mới mua, bạn nên vệ sinh bằng gioăng cao su bằng nước ấm nóng mỗi tháng 1 – 3 lần. Lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều các loại dung dịch tẩy rửa. Vì gioăng cao su có thể phản ứng với các hợp chất hóa học bên trong. Từ đó khiến gioăng cao su bị cứng, gây ra hiện tượng giật rung khi giặt quần áo.

cach-ve-sinh-gioang-cao-su-may-giat-electrolux-dung-nhat2
Vệ sinh gioăng cao su máy giặt thường xuyên giúp nâng cao tuổi thọ của máy

Với máy giặt cũ, đã sử dụng trong thời gian lâu, bạn có thể sử dụng giấm ăn để vệ sinh gioăng cao su. Các bước vệ sinh cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

  • Khăn bông mềm, sạch.
  • Nước ấm.
  • Một ít banking soda (giấm ăn).

Tiến hành:

Bước 1: Mở cửa trước của máy giặt. Dùng khăn bông mềm thấm giấm ăn, bôi đều lên gioăng cao su rồi đợi khoảng 10 – 15 phút.

Bước 2: Dùng khăn cọ rửa những cặn bẩn, xà phòng còn đọng lại trên gioăng cao su.

Bước 3: Dùng một chiếc khăn mới thấm ướt nước ấm rồi lau lại gioăng cao su máy giặt. Sử dụng nước ấm để lau lại giúp loại bỏ mùi của giấm ăn hiệu quả và cực kì an toàn.

Thực hiện vệ sinh gioăng cao su máy giặt 1 lần/tuần để giúp máy giặt nhà bạn luôn như mới.

Những trường hợp cần thay thế gioăng cao su máy giặt

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên, một số trường hợp cũng cần phải thay thế gioăng cao su mới. Bao gồm:

  • Gioăng cao su bị rách do các vật sắt nhọn ở quần áo đâm vào. Tình trạng này khiến nước bị rò rỉ khi giặt, ảnh hướng đến hoạt động của máy.
  • Gioăng cao su quá cũ, đã bị cứng và có hiện tượng giật, rung khi giặt giũ.

Có thể thấy cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt Electrolux khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng có thể nâng cao tuổi thọ của máy. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên. Tuy nhiên, một số trường hợp, gioăng cao su có thể hư hỏng do sử dụng quá lâu. Khi đó bạn cần thay thế mới càng sớm càng tốt. Để được tư vấn về các loại gioăng cao su phù hợp với từng loại máy giặt, vui lòng liên hệ https://suadienlanhhanoi.com.vn/ ngay hôm nay nhé!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nguyên nhân máy giặt Hitachi không mở được cửa và cách xử lý

Về trang chủ