Phương pháp khắc phục tình trạng máy giặt vắt không khô

0
411

Trong quá trình sử dụng máy giặt có rất nhiều gia đình xảy ra hiện tượng khi máy giặt xong nhưng quần áo trong máy vẫn còn ướt. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy lo lắng và nghĩ rằng máy giặt bị hư hỏng. Tuy nhiên có đôi khi đây chỉ là một trong những lỗi vô cùng cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt vắt không khô để các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt không cân bằng.

Có nhiều người sau khi mua máy giặt xong thường đặt máy giặt tại một nơi mà mình cảm thấy phù hợp nhất và tiện lợi cho quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào vị trí mà bạn chọn cũng bằng phẳng để máy có thể hoạt động một cách tốt nhất. Chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra về vị trí đặt máy sao cho nó thật sự cân bằng và tránh những nơi ẩm ướt.

Máy giặt vắt không khô là do không cân bằng
Máy giặt vắt không khô là do không cân bằng

Quá nhiều quần áo trong máy giặt

Chắc chắn rằng khi bạn để quá nhiều quần áo trong máy giặt sẽ dẫn tới hiện tượng máy giặt không thể làm sạch và đánh bay mọi vết bẩn của quần áo. Và đôi khi hiện tượng này còn xảy ra nghiêm trọng hơn chính là dẫn đến tình trạng máy ngừng hoạt động.

Không nên để quá nhiều quần áo trong máy giặt sẽ làm máy giặt vắt không khô
Không nên để quá nhiều quần áo trong máy giặt sẽ làm máy giặt vắt không khô

Những lúc như vậy bạn chỉ cần lấy bớt lượng quần áo ra ngoài sao cho tương ứng với trọng lượng quy định.

Quá ít quần áo trong máy giặt.

Không chỉ việc bạn để quá nhiều quần áo trong máy giặt mà ngay cả khi bạn để quá ít quần áo trong máy giặt cũng xảy ra hiện tượng máy giặt không thể vắt được. Điều này có thể lý giải bằng việc quần áo bị dồn chắn về một góc và gây lệch lồng giặt dẫn tới tình trạng không thực hiện hết được chu kỳ đã đặt ra.

Hãy chú ý điều chỉnh lượng quần áo sao cho vừa phải nhất nhé.

Bộ lọc hoặc ống xã nước bị tắc.

Đa phần hiện tượng ống xả nước và bộ lọc bị tắc là do bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt dẫn tới tình trạng quá nhiều những chất bẩn và bùn đất tích tụ gây tắc nghẽn. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về bộ lọc vào ống xả sau đó tháo ra và vệ sinh một cách sạch sẽ nhé.

Bơm thoát nước bị hư.

Trong trường hợp bơm thoát nước của máy bị hư thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần phải gọi ngay cho thợ sửa chữa để họ có thể kiểm tra và khắc phục một cách kịp thời.

Lỗi bo mạch.

Lỗi bo mạch là một trong những lỗi khá nặng của máy giặt. Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường là do bạn đặt máy tại nơi ẩm thấp và làm cho bột xà phòng tràn vào dẫn tối tình trạng mất chức năng vắt hoặc nặng hơn là máy sẽ ngừng hoạt động.

Không nên tiếp tục sử dụng máy mà hãy rút ngay phích cắm điện ra và liên hệ với trung tâm bảo hành để họ có phương án kịp thời sửa chữa.

Trên đây là một số lỗi cũng như phương pháp khắc phục tình trạng máy giặt vắt không khô được mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để nhanh chóng kịp thời sửa chữa máy giặt giúp quá trình sinh hoạt của gia đình không bị cản trở.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here