Mách bạn phương pháp sửa chữa máy giặt Electrolux không thoát nước

0
4663

Giả sử một ngày bạn phát hiện chiếc máy giặt Electrolux nhà mình không thoát nước, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng và gọi ngay đến thợ sửa chữa máy giặt phải không. Tuy nhiên đừng vội lo lắng nhé, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những pháp sửa chữa máy giặt Electrolux không thoát nước để các bạn cùng tham khảo nhé

Vì sao máy giặt Electrolux không thoát nước

Có vô vàn nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn không thoát nước. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một số những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất nhé:

Do tắc nghẽn ống xả nước

Ống xả là nguyên nhân đầu tiên khiến cho máy giặt không xả nước. Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra ống xả một cách đơn giản. Nếu phát hiện ra bất kì lỗi nào như ống bị gãy, bị tắc nghẽn thì bạn hãy vệ sinh ống hoặc thay thế nếu cần thiết nhé. Thay thế ống xả khá là đơn giản và không làm tốn thời gian của bạn đâu nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thông qua hướng dẫn sử dụng của máy giặt.

Do bạn đóng nắp máy giặt không chặt

Hiện tượng máy giặt electrolux không thoát được nước đôi khi xảy ra chỉ với nguyên nhân khá đơn giản là bạn đóng nắp máy giặt không được chặt. Điều này sẽ khiến cho khi máy giặt thực hiện đến chu trình vắt thì máy ngưng lại và phát ra tín hiệu ngừng hoạt động.

Chú ý rằng máy giặt chỉ có thể xả và vắt khi nắp được đóng hoàn toàn nhé. Nhà sản xuất làm điều này chính là để đảm bảo sự an toàn đó.

Bạn nên kiểm tra nắp máy giặt xem nó có bị kẹt hay đóng chưa kín không thì đóng lại cho kỹ càng và tiếp tục quy trình giặt của mình

Do hư hỏng dây curoa

Dây curoa cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không xả nước. Lỗi này khá nặng đó nhé nên chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa vì họ sẽ có kinh nghiệm hơn cũng như có các thiết bị tháo lắp chuyên nghiệp.

Do nguồn điện cung cấp không đủ

Máy giặt electrolux không thoát nước
Máy giặt electrolux không thoát nước

Nguồn điện chắc chắn là yếu tố hàng đầu để máy giặt hoạt động được. Tuy nhiên trong trường hợp máy giặt đột ngột bị giảm nguồn điện hoặc do giắc cắm bị lỏng thì sẽ làm máy không thoát nước được hoặc có thể là không hoạt động. Bạn cần kiểm tra kĩ nguồn điện vào trong máy giặt và có thể thêm bộ tăng áp nếu cần thiết.

Tìm đơn vị sửa chữa máy giặt electrolux

Nếu bạn đã kiểm tra mọi bộ phận của máy giặt mà không phát hiện ra lỗi hoặc không tự sửa chữa được thì chỉ còn cách liên hệ với trung tâm sửa chữa thôi nhé. Họ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Hãy tìm đến một đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ đảm bảo rằng mọi linh kiện thay thế là chính hãng và có bảo hành, không giống như dịch vụ trôi nổi bên ngoài.

Nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt
Nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt

Chú ý: Một năm bạn cũng nên tìm đến trung tâm sửa chữa máy giặt để vệ sinh máy và khắc phục lỗi kịp thời giúp quá trình sử dụng máy giặt không bị gián đoạn.

Trên đây là phương pháp sửa chữa máy giặt Electrolux không thoát nước mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích nhất nhé.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here