Sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải về camera quan sát

2159

Nội Dung

Thường xuyên kiểm tra camera đảm bảo hệ thống hoạt động tốt

Với việc bạn đã lắp đặt hệ thống camera thì hãy đảm bảo rằng hệ thống giám sát của bạn luôn hoạt động và lắp đặt đúng vị trí có thể quan sát được tội phạm. Dưới đây là một vài sai lầm phổ biến mà nhiều người hay mắc lỗi nếu bạn thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng có thể được ngăn ngừa lỗi xảy ra nhiều hơn.

Kiểm tra thường xuyên để camera luôn hoạt động

Camera không hoạt động là một vấn đề bạn cần phải quan tâm nhiều. Có nhiều nguyên nhân khiến camera không hoạt động như: cúp điệp? Camera đã quá cũ? Bất kể, bạn nên chắc chắn rằng mỗi camera của bạn đang hoạt động và được bão dưỡng ít nhất 1 quý 1 lần.

Camera có thể treo không hoạt động được, hoặc có thể bị cháy do bị sốc điện từ nguồn điện đang sử dụng, và nếu bạn không kiểm tra camera thường xuyên, bạn sẽ không biết rằng camera hiện tại không làm việc cho đến khi xảy ra sự cố.

Thời gian lưu trữ video của bạn?

Sự thật nếu bạn đã lắp đặt mọi thứ đúng chỗ, hệ thống camera giám sát của bạn đã bắt đầu hoạt động, và đầu ghi hình camera DVR đã bắt đầu lưu trữ những video được gửi về từ hệ thống camera những bạn có thể lưu trữ được dữ liệu trong thời gian bao lâu khi mà video ngày càng tăng và đòi hỏi bạn phải có một bộ lưu trữ có dung lượng lớn để lưu những gì bạn cần và bạn có thể xem lại nó bất cứ khi nào.

Bạn nên luôn luôn đảm bảo rằng thời gian lưu trữ của bạn và không gian ổ cứng phù hợp để bạn có thể ghi lại số lượng tuyệt đối tối đa của video trước khi không gian được tái chế. Nếu bạn không thể ghi nhiều hơn một vài ngày của video, bạn có thể mua thêm ổ đĩa cứng bổ sung hoặc điều chỉnh độ phân giải và FPS, mà chúng tôi sẽ nói về sau, để có thể lưu trữ video được thời gian lâu hơn.

Tối ưu hóa khung hình mỗi giây trong video.

Khung hình trên mỗi giây quyết định chất lượng video của bạn và dung lượng của một video là bao nhiêu? Khung hình trên mỗi giây càng ca thì chất lượng hình ảnh video càng tốt và kèm theo đó là dung lượng tăng lên. Nên việc tối ưu lại khung hình trên mỗi giây cho phù hợp với nhu cầu của bạn là rất quan trọng và có thể giảm được dung lượng của video.

Tùy thuộc vào các camera và DVR/ NVR mà bạn đang sử dụng, bạn luôn muốn tối ưu hóa khung hình để bạn có được những video rõ nét và mượt mà nhất mà vẫn có thể lưu trữ được một lượng lớn video từ vài ngày cho tới vài tuần,… tùy thuộc vào đầu ghi hình camera của bạn.

Bạn cần phải đầu tư vào một camera có chất lượng hình ảnh cao, số khung hình không quá thấp và sử dụng một đầu ghi hình camera có dung lượng lớn để lưu trữ để khi xảy ra sự cố bất ngờ bạn có thể xem lại các video vào thời điểm đó và tìm cách giải quyết vấn đề.

Kiểm tra camera có quan sát hết khu vực không?

Hệ thống giám sát của bạn có khi bạn di chuyển quan sát được hết trong khu vực? Bạn đã kiểm tra các khu vực mà camera được bao phủ? Nếu vậy, hãy chắc chắn để di chuyển và / hoặc tái tập trung các máy ảnh trên những điểm quan trọng trong của bạn kinh doanh hoặc nhà.

Đừng quên để xác nhận rằng họ đang làm việc và tối ưu hóa tốc độ khung hình và độ phân giải trong khi bạn đang ở đó!

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Điện thoại: 0987 985 595 

Email : tongkhothietbivn@gmail.com

Các bạn có thể xem tin tức về Camera

trong danh mục “Công Nghệ