Những lưu ý khi lựa chọn giày thể thao trong tập luyện

2787

 

Một đôi giày thể thao tốt giúp bạn có được những giay phút tập luyện thể thao thư gian và thoải nhất. Đồng thời, việc chọn được một đôi giày thể thao phù hợp có thể nâng cao hiệu quả luyện tập và tránh những chấn thương trong quá trình luyện tập. Vậy phải làm sao để có thể chọn lựa được một đôi giày thể thao phù hợp? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và đặt ra khi quyết định lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao. Cùng khám phá những lưu ý cần thiết khi lựa chọn giày thể thao bạn nhé!

Nội Dung

Những lưu ý không thể quên khi lựa chọn giày thể thao

Đôi giày thể thao tốt nên tạo cảm giác thoải mái ngay lần mang đầu tiên
Đôi giày thể thao tốt nên tạo cảm giác thoải mái ngay lần mang đầu tiên
  • Nếu có điều kiện, hãy chọn mua từ một cửa hàng bán giày thể thao chuyên dụng. Những cửa hàng như vậy sẽ cung cấp đầy đủ những đôi giày có tính năng đặc biệt hỗ trợ riêng cho môn thể thao bạn cần. Thường thì những cửa hàng chuyên dụng sẽ có giá cao hơn một tí, nhưng là đáng giá, đặc biệt với những người chơi thể thao thường xuyên.
  • Hãy đi thử giày sau khi bạn đã tập luyện hoặc chạy bộ và vào cuối ngày. Khi đó, bàn chân sẽ ở kích thước lớn nhất.
  • Mang cùng với loại vớ mà bạn sẽ sử dụng khi chơi thể thao.
  • Khi mang đôi giày vào, bạn có thể thoải mái cử động các ngón chân.
  • Đôi giày thể thao tốt nên tạo cảm giác thoải mái ngay lần mang đầu tiên. Không cần một thời gian mới quen.
  • Đi bộ hoặc chạy một vài bước với đôi giày, chúng phải cho bạn cảm giác dễ chịu.
  • Luôn xỏ dây giày khi thử.
  • Kiểm tra gót chân. Bạn phải chắc chắc là không bị trượt gót chân khi đi hoặc chạy.
  • Nếu bạn chơi một môn thể thao nhiều hơn 3 lần mỗi tuần. Bạn nên tìm mua một đôi giày thể thao chuyên dụng.
  • Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn khi có quá nhiều loại giày thể thao trên thị trường. Có sự khác biệt trong thiết kế, nguyên vật liệu được sử dụng và trọng lượng của đôi giày. Những khác biệt này được thiết kế nhằm bảo vệ đôi chân tốt nhất trong từng hoạt động thể thao cụ thể.

Chọn giày thể thao theo từng nhóm môn tập luyện

Hãy chọn loại giày thể thao phù hợp với bộ môn tập luyện của bạn
Hãy chọn loại giày thể thao phù hợp với bộ môn tập luyện của bạn

Giày thể thao được sử dụng trong nhóm chạy bộ, tập luyện và đi bộ. Bao gồm các môn đi bộ đường dài, chạy bộ và đi bộ thể dục (cự li ngắn). Đối với giày để đi bộ, bạn nên tìm loại có phần phía trên (upper) tương đối mềm mại, có chức năng giảm sốc, phần bàn chân có khả năng đàn hồi và uốn dẻo theo cử động của bàn chân khi di chuyển. Gót chân ổn định và trọng lượng tương đối nhẹ.

Các môn thể thao trên sân: Bao gồm giày cho các môn tennis, bóng rổ, bóng chuyền. Hầu hết các môn thể thao này yêu cầu cơ thể phải di chuyển lên xuống, qua lại liên tục. Do đó, đôi giày cũng phải chịu đựng lực tác động rất mạnh. Điều cần lưu ý khi chọn giày cho các môn thể thao này là “đế giày”.

Các môn thể thao trên đất: Bao gồm giày bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này thường có đệm, nạm gai hoặc đinh để tăng độ bám. Chúng có thể có thiết kế khác nhau tùy từng môn thể thao nhưng nhìn chung có thể thay thế hoặc tháo rời các gai, đinh gắn trên đế nylon.

Các môn thể thao ngoài trời: Bao gồm giày sử dụng cho các hoạt động thể thao giải trí như săn bắn, câu cá, chèo thuyền.

Nếu bạn chơi một môn thể thao trên 3 lân/ tuần, hãy sắm cho mình một đôi giày chuyên dụng
Nếu bạn chơi một môn thể thao trên 3 lân/ tuần, hãy sắm cho mình một đôi giày chuyên dụng

Các môn thể thao đặc biệt: Bao gồm giày dành cho golf, nhảy aerobic và đi xe đạp.

Các môn thể thao đòi hỏi sự chuyên biệt: Theo yêu cầu chuyển biệt của từng vận động viên, các công ty giày thể thao cung cấp nhiều thiết kế cho từng loại chân, từng kiểu vận động và cách thức luyện tập khác nhau.

Nếu bạn chơi một môn thể thao nhiều hơn 3 lần mỗi tuần thì một đôi giày thể thao chuyên dụng là điều vô cùng cần thiết. Hãy nhớ rằng sau khoảng 500-800 km chạy bộ hoặc 300 giờ hoạt động thể thao, các vật liệu đệm trong đôi giày sẽ bị xẹp xuống và đó là lúc bạn nên xem xét mua một đôi giày mới!

Lựa chọn và chọn lựa…

Với sự bùng nổ của thể dục thể thao trong những năm qua đã dẫn đến sự bùng nổ trong ngành sản xuất giày thể thao. Trong khi những khách hàng ở những năm 1960 chỉ có một lựa chọn là “sneaker” cho tất cả các mục đích tập luyện. Thì giờ đây, người tiêu dùng lại phải lựa chọn giữa hàng trăm thương hiệu và phong cách giày thể thao được thiết kế cho tất cả các môn thể thao và hoạt động.

Chọn lựa một đôi giày tiện lợi và đa năng là lựa chọn của rất nhiều người
Chọn lựa một đôi giày tiện lợi và đa năng là lựa chọn của rất nhiều người

Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi hàng trăm sự lựa chọn. Đặc biệt là khi các thương hiệu giày thể thao luôn giới thiệu những mẫu mới với công nghệ tiên tiến hơn mỗi năm. Những đôi giày được quảng cáo có vẻ phù hợp cho hầu hết các môn thể thao. Một thương hiệu giày không thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu của mọi người. Một đôi giày thể thao đắt tiền với tất cả các tính năng chắc chắn sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp nếu bạn cần một đôi giày chuyên dụng.

Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn xác định được một đôi giày phù hợp với mình, chắc chắn sẽ làm bạn thoải mái hơn trong khi tập luyện và giảm thiểu chấn thương. Thông tin bao gồm những gì bạn nên chú ý khi tìm một đôi giày thể thao chuyên dụng, các tính năng giúp tạo sự thoải mái và ngăn chặn thương tích, làm thế nào để tìm được một đôi giày vừa vặn.

Chúc bạn thành công!

Banbuonuytin.com của VeryGood Trường Thịnh đem đến những sản phẩm thời trang ấn tượng và độc đáo cho bạn.

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

kenhthongtinmuaban.com mang những thông tin hữu ích về các vấn đề thời trang, đời sống xã hội đến với bạn. Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại đây!