Gia chủ mang mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?

0
407

Từ đời xưa, ông cha ta đã nói rằng 3 việc quan trọng nhất của một đời người là tậu trâu, lấy vợ và làm nhà. Trong thời đại hiện nay, thì người đời lại quan niệm rằng, trước tiên phải có nhà làm nền móng thì mới có thể xây dựng được hạnh phúc gia đình và phát triển sự nghiệp, công danh. Bởi lẽ đó mà người ta rất chú trọng đến việc làm nhà, từ việc chọn hướng, chọn thợ cho đến chọn màu sắc cho căn nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc gia chủ mang mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?.

Gia chủ mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?.

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy là một yếu tố có sức ảnh hưởng lớn đối với cuộc đời của một người. Muốn có được cuộc sống sung túc, viên mãn, thành công thì phải có làm theo những quy tắc phong thủy nhất định. Cụ thể như khi xây nhà, màu sơn của cả căn nhà phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Bởi vì người ta nghĩ rằng, màu sơn của cả căn nhà có hợp mệnh thì mọi người trong gia đình mới sống an yên, con cái hòa thuận, bố mẹ hạnh phúc.

Gia chủ mang mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?
Mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?

Trong phong thủy có quy luật ngũ hành hay còn gọi là quy luật tương sinh tương khắc. Tức nghĩa là:

  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim

Xanh dương là màu của mệnh Thủy. Trong quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy tuy nhiên gia chủ mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy, vì tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Kim sẽ mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao năng lượng.

Các màu sắc sơn nhà hợp với gia chủ mệnh Kim

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành cũng như dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim thì mệnh Kim hợp với những màu như màu vàng, nâu đất, nâu nhạt. Đây là những màu sắc của mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên đây là màu sắc nên được sử dụng khi xây nhà của người mang mệnh Kim.

Màu vàng là màu của nắng, là màu sắc sặc sỡ, biểu tượng cho mặt trời, nó giúp nuôi dưỡng mọi sự sống trên trái đất. Do đó, người ta quan niệm màu vàng là màu của hạnh phúc, của sự sống mãnh liệt, không bao giờ lụi tàn. Bên cạnh đó, màu vàng còn mang lại cảm giác ấm cúng khiến con người cảm thấy vô cùng thoải mái và đôi khi nó còn mang lại một sức hút khó cưỡng. Đối với người phương Đông, màu vàng còn tượng trưng cho sự hoàng gia, quý tộc.

Còn màu nâu là biểu tượng của đất, thể hiện cho sự bền vững và chắc chắn. Ngoài ra, màu nâu còn tượng trưng cho sự nam tính, mạnh mẽ.

Gia chủ mang mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?
Người mạng Kim nên sử dụng tông trắng trong nhà

Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim, vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, những màu sắc này là màu trắng, màu xám và màu ghi. Màu trắng, ghi và xám là những gam màu đơn giản nhưng lại là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Thường những màu này được sử dụng trong những căn nhà có thiết kế tân cổ điển hoặc hiện đại. Tuy là những gam màu đơn giản nhưng luôn mang đến sự sang trọng, quý phái và thu hút bất ngờ.

Liên hệ tư vấn

Trên đây là sự giải đáp về thắc mắc rằng gia chủ mạng Kim có hợp với màu xanh dương không?. Nếu bạn đang xây nhà và muốn lựa chọn một hãng sơn uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website: http://hangsonachau.com/  hoặc gọi điện tới hotline: 0944.951.595 – 0961.636.556 để biết thêm thông tin chi tiết. Xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách trang trí lại giúp ngôi nhà sang trọng hơn

>>>> kenhthongtinmuaban.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here