Dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha

944

Phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha là một ngành dịch vụ rất có tiềm năng phát triển tại Việt Nam, trong bối cảnh mà làn sóng văn hóa Châu Mỹ Latinh lan tỏa cũng như sự trỗi dậy kinh tế mạnh mẽ của các quốc gia này. Tại Việt Nam, số lượng các phiên dịch viên tiếng Bồ Đào Nha không nhiều, lượng sinh viên tốt nghiệp từ các chuyên ngành ngôn ngữ này hàng năm cũng rất ít. Chính vì thế, đơn vị cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha có chất lượng cao như Công ty Dịch thuật MPT luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của tất cả khách hàng.

Chuyên ngành phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha

Dịch thuật MPT hiện có khoảng hơn 100 phiên dịch viên tiếng Bồ Đào Nha tại Việt Nam. So với các ngôn ngữ phiên dịch khác, thì số lượng phiên dịch viên tiếng Bồ Đào Nha khá khiêm tốn. Do số lượng chuyên gia về ngôn ngữ này không được nhiều, đồng thời do đặc điểm hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha, các chuyên ngành và lĩnh vực yêu cầu dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha không nhiều mà chỉ tập trung vào một số ngành mũi nhọn như là cà phê, nông sản, thủy sản, đồ gỗ và giày dép.

Điều này rất dễ hiểu vì nếu xét theo cán cân thương mại hai quốc gia, Việt Nam là đối tác xuất siêu các mặt hàng trên sang thị trường Bồ Đào Nha. Chính vì thế, mà đội ngũ phiên dịch viên tiếng Bồ Đào Nha của Dịch thuật MPT được tuyển chọn dựa trên kinh nghiệm làm việc và am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực này. Đồng thời, thì họ phải nắm được những kỹ năng phiên dịch thương mại, đàm phán, kinh doanh, ngoại thương và phong tục tập quán, làm ăn và hợp tác của người Bồ Đào Nha. Đây chính là ưu điểm vượt trội của phiên dịch viên tiếng Bồ Đào Nha của Dịch thuật MPT so với các công ty khác.

Dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha
                     Nếu muốn một dịch vụ tốt nhất hãy đến với Dịch thuật MPT

Quy trình phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha

Để đảm bảo chất lượng phiên dịch hoàn hảo nhất, Dịch thuật MPT đã xây dựng và áp dụng quy trình phiên dịch chuyên nghiệp cho tất cả dịch vụ phiên dịch của mình, bao gồm cả dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha. Về cơ bản, quy trình này gồm có 6 bước như sau:

  1. Nhận yêu cầu phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha của khách hàng

Sau khi tiếp nhận các yêu cầu cần phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha của khách hàng với các thông tin chi tiết như cấp độ phiên dịch, chuyên ngành phiên dịch hay hình thức phiên dịch…chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn các cấp độ phiên dịch tốt nhất và báo giá miễn phí cho khách hàng.

  1. Phân tích yêu cầu phiên dịch của khách hàng

Để đảm bảo tốt yêu cầu về chất lượng phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha, chúng tôi sẽ sắp xếp một buổi thảo luận với các khách hàng và trao đổi với phiên dịch viên để hiểu rõ hơn về yêu cầu của khách hàng, tính chất công việc như thế nào và khả năng đáp ứng của phiên dịch. Khách hàng vui lòng gửi cho chúng tôi các tài liệu tham khảo, nếu có.

  1. Chọn phiên dịch viên theo chuyên ngành, theo cấp độ

Chúng tôi hiểu rằng chất lượng phiên dịch chính là yếu tố then chốt làm nên thành công của khách hàng. Chính vì thế, việc lựa chọn đúng phiên dịch viên càng trở nên quan trọng hơn hết. Toàn bộ phiên dịch viên của Dịch thuật MPT được quản lý trên hệ thống phần mềm có phân chia chuyên ngành, cấp độ đảm bảo cho việc sẽ lựa chọn đúng người đúng việc để tiết kiệm chi phí cho khách hàng và đảm bảo về chất lượng công việc.

  1. Gửi hồ sơ năng lực của phiên dịch viên cho khách hàng lựa chọn

Để đảm bảo được uy tín, sự hài lòng của khách hàng chúng tôi sẽ gửi hồ sơ năng lực của phiên dịch cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

  1. Tổ chức phỏng vấn phiên dịch để thẩm định chất lượng phiên dịch

Khách hàng có các quyền lựa chọn phỏng vấn phiên dịch viên của chúng tôi bằng các hình thức kiểm tra hồ sơ năng lực, phỏng vấn qua điện thoại hoặc là phỏng vấn trực tiếp để chắc chắn rằng phiên dịch viên đó có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng

  1. Thực hiện phiên dịch

Dịch vụ phiên dịch tiếng Bồ Đào Nha sẽ được thực hiện tại đúng ngày và đúng địa điểm chỉ định theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục Dịch vụ:

Dịch thuật tiếng Nhật Chuyên ngành Y và kỹ thuật

Click vào để về trang chủ.