Các sự cố mạng FPT thường gặp

693

Mạng FPT hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội như đường truyền tốc độ cao, ổn định và bảo mật tốt,… Tuy nhiên, ắt hẳn sẽ không tránh khỏi những lúc gặp sự cố ngoài ý muốn. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ các sự cố mạng FPT thường gặp để bạn có thể tìm cách xử lý khắc phục trước khi nhận được sự hỗ trợ của tổng đài. Hãy cùng tham khảo nhé!

su-co-mang-fpt
Dù là nhà mạng nào thì cũng không tránh khỏi xảy ra sự cố

Nội Dung

Lỗi không truy cập được mạng

Đây là một trong những sự cố mạng FPT thường gặp nhất trong quá trình sử dụng internet, lỗi này khiến khách hàng không thể vào mạng trên tất cả các thiết bị. Những nguyên nhân gây ra lỗi này là:

– Chưa thanh toán tiền cước phát sinh trong tháng nên nhà mạng tạm thời cắt mạng. Vì vậy bạn nên đóng tiền cước bằng cách thanh toán online hoặc thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh của FPT. Sau đó bạn sẽ có thể truy cập mạng trở lại.

– Không truy cập vào mạng được do modem wifi bị lỗi. Lỗi này có thể là do lỗi từ chức năng của wifi hoặc phát sinh từ modem. Bạn hãy kiểm tra thử bằng cách dùng dây LAN kết nối trực tiếp với máy tính, nếu như vào được mạng thì có thể là do lỗi chức năng wifi và bạn hãy thử reset lại modem. Nếu vẫn không được thì bạn hãy gọi tổng đài hỗ trợ hoặc mang modem đến cửa hàng FPT để được bảo hành.

– Lỗi từ nhà cung cấp hoặc do sự cố đường truyền khiến bạn không vào mạng được. Với sự cố này thì bạn chỉ có thể nhờ sự hỗ trợ từ FPT. Hãy gọi đến tổng đài hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

v
Nhân viên FPT luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xử lý lỗi mạng

Lỗi mạng chập chờn, không ổn định

Tuy mạng FPT được đánh giá cao về tốc độ đường truyền cũng như tính ổn định cao, nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố mạng FPT chập chờn, lúc có lúc không. Lỗi này có thể do modem hoặc lỗi cấu hình thiết bị gây xung đột IP.

Để tìm được nguyên nhân cụ thể của lỗi này thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật từ nhà mạng FPT.

Lỗi mạng bị chậm

Sự cố mạng bị chậm có nhiều khả năng là do bạn đã dùng vượt quá khả năng của gói cước mà bạn đã đăng ký với nhà mạng. Bởi vì mỗi gói cước chỉ giới hạn cho một lượng người dùng nhất định.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên giảm số lượng thiết bị truy cập từ những khu vực xung quanh bằng cách đổi mật khẩu wifi thường xuyên. Còn nếu bạn cần sử dụng nhiều hơn thì hãy nâng cấp lên một gói cước phù hợp.

Trên đây là các sự cố mạng FPT thường gặp mà bạn cần biết để trong quá trình sử dụng có thể đưa ra những biện pháp xử lý và khắc phục kịp thời. Bạn có thể truy cập  hoặc liên hệ hotline 0931 480 493 để được hỗ trợ.