Bạn có biết hãng xe Kia của nước nào ?

1562

Trong thời đại toàn thế giới đang phát triển và đổi mới thì việc sở hữu một chiếc ô tô là điều khá được quan tâm. Một trong những hãng xe hiện đang khá nổi tiếng và phổ biến đối với người dân Việt Nam với phong cách sang trọng với mẫu mã đa dạng đó chính là chiếc Kia. Vậy bạn có biết hãng xe Kia của nước nào? thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nội Dung

Hãng xe Kia của nước nào?

Kia Motors được biết đến là thương hiệu ô tô lớn thứ 2 của xứ sở kim chi Hàn Quốc chỉ sau Hyundai Motor. Hãng ô tô thuộc tập đoàn Kia AG và có trụ sở chính tại Yangjae-dong, Seocho-gu, miền nam Seoul. Kia Motors thực tế một công ty con của tập đoàn Hyundai bởi nó đang nắm giữ tới 33.88% cổ phần.

hang-xe-kia-cua-nuoc-nao-1
Chi nhánh Kia ở Australia

Hiện nay, Kia đã mở rộng chi nhánh ra rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, năm 2000 Kia tập trung nhiều vào thị trường của Châu Âu với rất nhiều thành công. Vào năm 2006,  Mỹ – một cường quốc kinh tế của thế giới đã lắp ráp hãng Kia đầu tiên với mức giá ban đầu 1 tỷ USD.

Với phân khúc dòng xe cỡ nhỏ và giá bán khá hợp lý, Kia đã được nhiều khách hàng chú ý đến. Xe còn có những trang thiết bị hiện đại mang đến sự hài lòng cho nhiều khách hàng.

Tại Việt Nam, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải chính là nhà phân phối độc quyền của hãng xe Kia. Mẫu xe Kia tại đây rất đa dạng và phong phú như Kia Rio, Kia morning. Kia Rondo, Kia Sorento, Kia Optima,…

hang-xe-kia-cua-nuoc-nao-2
Một số dòng xe phổ biến của Kia

Đánh đúng vào tâm lý của người dân Việt Nam, Kia cho ra đời rất nhiều kiểu dáng xe đẹp những mức giá hấp dẫn lại phù hợp với con người cũng như đường xá của nước ta. Bởi vậy Kia Motors luôn là sự lựa chọn của nhiều người dân Việt. Hiện nay Kia tại Việt Nam chỉ đứng sau TOYOTA, nó đã chứng minh được sự mạnh mẽ và phát triển của hãng xe này. Ở Mỹ, hãng xe Kia cũng đã thực sự trưởng thành và phát triển với danh hiệu chất lượng.

Lịch sử của Kia Mortos

Công ty Kia Motors được thành lập vào tháng 12/1944 với tư cách là một nhà sản xuất phụ tùng xe đạp.  Năm  1954, chiếc xe đạp nội địa đầu tiên đã được hoàn thiện tại đây với cái tên Samcholli-ho. Từ đó công ty đổi tên thành Công ty công nghiệp Kia. Cái tên Kia được ghép từ 2 chữ của Trung Quốc với “ki” được hiểu là tăng trưởng và “a” là Châu Á.

Vào những năm 1980, Kia mở rộng ra Bắc Mỹ với thương hiệu Ford. Năm 1992 Kia ra mắt các mẫu xe tại Mỹ một thị trường tiềm năng để phát triển. Tuy vậy, vào năm 1997,  Kia đã phá sản nhưng công ty Hyundai Motor đã mua 51% cổ phần đã giúp hãng xe hồi sinh và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đi qua một chặng đường lịch sử lâu dài hãng xe Kia đã có rất nhiều sự thay đổi về logo với nhiều hình ảnh khác nhau.

Logo của Kia qua nhiều giai đoạn

Tính đến nay, hãng xe Kia đã có mặt tại 160 quốc gia trên toàn thế giới với sự phát triển và những thành công không hề nhỏ. Tại Việt Nam, hãng xe được phân phối độc quyền bởi công ty Trường Hải và được lắp ráp hoàn toàn trong nước.

Chắc hẳn bạn đọc đã có thể giải đáp được câu hỏi hãng xe Kia của nước nào? Với con đường lịch sử khá dài, Kia luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn Kia với các hãng xe khác.