Vợ chồng giận nhau, những điều nên và không nên mà bạn cần biết

1339

Vợ chồng giận nhau là điều hết sức bình thường mà không có cuộc hôn nhân nào tránh khỏi. Thế nhưng thay vì để mọi thứ trở nên bùng nổ hãy lý trí một chút để biến điều xấu thành tốt, sau mỗi lần tranh cãi tình cảm của vợ chồng bạn lại thăng hạn, thấu hiểu nhau hơn và có thể nắm tay nhau đi đến già. Khi giận nhau cãi vả hãy biết nên và không nên làm điều gì mới thực sự tốt cho cả hai. Tham khảo một số lời khuyên sau đây nhé!

Chú ý: mua bao cao su online tại shop baconsoi

Nội Dung

Những điều vợ chồng giận nhau mấy cũng tuyệt đối tránh xa

Chẳng có vợ chồng nào mà suốt ngày nắm lấy tay nhau mỉm cười hạnh phúc, mâu thuẫn, xung đột. Trong những lúc “cơm chẳng lành canh không ngọt” đó hãy biết đâu là giới hạn cuối cùng và những hành động tuyệt đối nên tránh xa để bảo vệ hôn nhân khỏi nguy cơ tan vỡ.

Tuyệt đối không cãi nhau trước mặt người ngoài

Chuyện của vợ chồng bạn nên được giải quyết riêng trong phòng ngủ hoặc ít nhất là ở nơi chỉ có hai bạn. Có người ngoài lời ra tiếng vào đôi khi chỉ càng “thêm dầu vào lửa”. Đôi bên đều muốn giữ thể diện của mình, đều thể hiện cái tôi lên cao nên sẽ không bao giờ chịu nhún nhường hay tỏ ra yếu thế trước đối phương, cuối cùng khiến cho cục diện càng rối rắm không thể tháo gỡ được.

vo-chong-gian-nhau
Tuyệt đối đừng cãi cọ trước mặt người ngoài

Lời khuyên: Vợ chồng giận nhau tuyệt đối không được dính tới người ngoài, hãy tôn trọng và giữ thể diện cho vợ/chồng của mình. Hãy biết nhận sai và khoa dung để quan hệ hôn nhân mỗi ngày càng tốt đẹp hơn.

Không nên cãi nhau trước mặt con cái

Trong đời sống gia đình, nếu cha mẹ thường xuyên cãi cọ bất hòa trước mặt những đứa con, chúng sẽ bị ám ảnh về mặt tâm lý, luôn lo sợ, cảm thấy áp lực và thấy bản thân thật bất hạnh. Từ đó có thể khiến cho việc học tập, trí tuệ, nhân cách của trẻ đều theo chiều hướng tiêu cực.

Lời khuyên: Hãy cãi nhau một cách văn minh và tuyệt đối đừng để chuyện của vợ chồng ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của con cái. Trẻ con vô tội, cho nên chúng xứng đáng được sống trong gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tránh cãi cọ khi đối phương ốm đau, sa sút

Có những lúc vợ/chồng của bạn đang ở tình trạng ốm đau, sức khỏe tồi tệ hoặc đang trải qua những ngày kinh khủng nhất trong cuộc đời. Lúc này dù có giận đến mấy, dù họ có làm sai chuyện gì đó thì cũng hãy bình tĩnh, từ từ rồi “tính sổ”. Cãi cọ, gây chuyện vào thời điểm này sẽ khiến đối phương càng thêm mệt mỏi, ốm yếu triền miên không dứt thậm chí chán nản nghĩ quẩn. Vậy nên là vợ chồng với nhau phải biết khi nào thì nên tránh giận hờn cãi vả.

Không được lôi cha mẹ, anh chị em của đối phương vào cuộc

Thật không khôn ngoan tí nào khi bạn lôi cha mẹ, anh chị em của vợ/chồng vào cuộc cãi cọ chỉ với mục đích là lăn mạ hay có những lời lẽ không hay về họ để làm cho đối phương tức tối. Nên nhớ chửi rủa người thân của vợ/chồng chính là hành vi xấc xược nghiêm trọng nhất tuyệt đối đừng phạm phải vì có thể đó là nguyên nhân dẫn đến ly hôn.

vo-chong-gian-nhau
Đừng lôi cha mẹ đối phương ra nhục mạ

Lời khuyên: Khi quá tức giận mà không biết phải làm sao, hãy tách nhau ra và nghĩ về mâu thuẫn đang gặp phải. Nếu không tìm được phương án tốt nhất, hãy nghĩ về ưu điểm của đối phương và kỷ niệm vui của hai người để đỡ bực tức và sáng suốt hơn trong các quyết định.

Xem thêm: sản phẩm Chống xuất tinh sớm – Sản phẩm trị xuất tinh sớm 24h/7

Đừng nên đập vỡ đồ đạc trong nhà

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn việc cãi nhau của nhà mình bị hàng xóm phanh phui hay kéo nhau đến xem như trò vui đúng không nào? Vậy thì đừng tăng thêm “kịch tính” cho trận chiến bằng cách cố gắng đập vỡ đồ đạc trong nhà nhé.

Thực ra vợ chồng cãi nhau giống như con dao hai lưỡi chưa chắc cãi đã là xấu. Hãy điều khiển nó trở thành điểm tốt, thêm gia vị cho hôn nhân chứ không nên làm tan vỡ trái tim nhau bằng những tiếng đồ đạc vỡ chói tai. Và hơn nữa bạn sẽ không muốn tự tay dọn dẹp đống lộn xộn sau cuộc chiến và nhất là mất kha khá tiền để mua sắm lại đúng không?

Rất nhiều cái “đừng” khi vợ chồng giận nhau

Để cuộc chiến dễ dàng được hóa giải, bạn đừng nói những lời xát muối vào tim nhau, đừng dọa chết, đừng nói ly hôn, đừng bỏ nhà đi, đừng dùng “nắm đấm” với đối phương và cũng đừng bao giờ nhắc lại những chuyện cũ. Vợ chồng là người bạn đồng hành cùng nhau cả đời chứ không phải là kẻ thù của nhau vậy nên cãi nhau cũng phải giữ ly trí và phong độ của mình, hãy nhớ “lùi một bước biển rộng trời cao” bạn nhé!

Vợ chồng giận nhau mau hòa giải nhờ những hành động nên làm

Khi vợ chồng cãi nhau ai cũng có cái tôi quá lớn và thường không chịu yếu thế trước đối phương. Thế nhưng để cuộc khẩu chiến có thể đến hồi kết hãy biết thu nhỏ lại mọt chút sĩ diện của mỗi người.

vo-chong-gian-nhau
Vợ chồng giận nhau đầu giường cuối giường hòa

Một người vợ khôn ngoan nên dùng lời dịu dàng thậm chí là cả nước mắt để làm dịu đi những mâu thuẫn đang xảy đến. Mặc dù lỗi là ở người chồng thì cũng hãy bình tĩnh ngồi lại, nhẹ nhàng phân tích đúng sai cho chồng hiểu và một chút nước mắt sẽ càng thêm hiệu quả. Nhưng cũng phải nhớ “nước mắt” chỉ rơi khi thực sự cần thiết để chồng không nghĩ rằng bạn quá yếu đuối nhé.

Các cặp vợ chồng cũng nên nhớ việc giận nhau không được kéo dài quá 3 ngày. Trong những ngày đó không khí gia đình luôn ảm đạm, các con buồn bã, gia đình mệt mỏi và chính bạn cũng buồn. Vậy nên phải làm hòa ngay trong 3 ngày đó nhé!

Và cuối cùng đừng quên câu nhắc nhở của người xưa “vợ chồng giận nhau đầu giường cuối giường hòa”. Hãy dùng “chuyện ấy” như chất xúc tác giúp cả hai nguôi ngoai, hòa thuận lại với nhau, giúp vun đắp tình cảm vợ chồng và ngày càng hạnh phúc bền chắc hơn.

Trên đây là những việc nên và không nên làm khi vợ chồng giận nhau, là những quy tắc vàng tuy đơn giản nhưng cặp vợ chồng nào cũng nên áp dụng để cùng nhau vượt qua những ngày mệt mỏi nhất trong hôn nhân bạn nhé!

Xem thêm tin tức tại Xã hội

>>>>  kenhthongtinmuaban.com