Đồ thờ vẽ vàng 24k và những ưu điểm không thể phủ nhận

482

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho bàn thờ gia tiên nhà mình những món đồ thờ nào vừa thể hiện được sự tinh tế, sang trọng. Vừa giúp bạn thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên của mình thì hãy đến với đồ thờ vẽ vàng 24k nhé. Giá trị của những món đồ này vừa với túi tiền của đại gia đình người Việt nên các bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Nội Dung

Đồ thờ vẽ vàng 24k là gì?

Đồ thờ vẽ vàng được mọi người biết đến là những sản phẩm đồ thờ được vẽ vàng lên những họa tiết trên đồ gốm sứ. Đặc biệt là gốm Bát Tràng được sử dụng rất nhiều. Theo như chúng tôi tìm hiểu, vàng được sử dụng để tạo ra những đồ thờ sang trọng như vậy thường là những dung dịch vàng 18k hoặc vàng 24k. 

Tuy nhiên, vàng được sử dụng để vẽ lên những món đồ gốm sứ thường chỉ để vẽ lại những đường nét họa tiết bao xung quanh chứ không phải nguyên cả bề mặt. Vì thế, các bạn có thể hiểu rằng lượng vàng được sử dụng để vẽ lên sản phẩm gốm sứ thường sẽ ít hơn so với những sản phẩm đạt chuẩn dát vàng rất nhiều.

Sở hữu ngay đồ thờ vẽ vàng 24K được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Sở hữu ngay đồ thờ vẽ vàng 24K được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm đồ thờ làm từ gốm sứ Bát Tràng vô cùng sự đa dạng về các mẫu mã, sản phẩm, kiểu dáng và hình vẽ,… Đặc biệt là các sản phẩm đồ thờ vẽ vàng được rất nhiều người tìm kiếm, nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Họ muốn rằng nơi thờ phụng tổ tiên không chỉ trang nghiêm mà phải hiện đại, sang trọng vì có điểm nhấn là nét vẽ vàng.  

Phổ biến nhất là các sản phẩm đa dạng về các họa tiết được khắc họa trực tiếp trên mỗi bộ đồ thờ cúng như: con rồng, cá chép, chim công, hoa sen, hoa cúc, hoa đào, phượng,…Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình mà các bạn có thể lựa chọn những họa tiết mà mình cảm thấy phù hợp và thú vị nhất. 

Một vài sản phẩm đồ thờ vẽ vàng phổ biến được nhiều người lựa chọn, bao gồm: bát sâm vẽ vàng, bộ kỷ thờ vẽ vàng, mâm bồng vẽ vàng nền xanh, bát hương vẽ vàng, chóe thờ vẽ vàng,.. Có thể nói sau khi khi các họa tiết được vẽ vàng lên thì sẽ tạo ra điểm nhấn, sự cuốn hút và nổi bật lên nơi thờ cúng tổ tiên của bạn.

Ưu điểm không thể phủ nhận của đồ thờ vẽ vàng 24K

Khi lựa chọn đồ thờ vẽ vàng, gia chủ sẽ nhận thấy được những ưu điểm đặc biệt sau đây:

Ưu điểm của đồ thờ vẽ vàng gốm Bát Tràng 24K

  • Đồ thờ vẽ vàng bằng gốm sứ Bát Tràng sẽ có độ bền rất cao, rất chắc chắn và phù hợp với thời tiết của Việt Nam ta. 
  • Gia chủ sẽ dễ dàng hơn khi lau chùi, không bị xảy ra các tình trạng như bụi bẩm, ấm mốc sau một thời gian dài sử dụng. Điều đó sẽ giúp cho những đồ thờ vẽ vàng này luôn sáng bóng và không bị biến đổi theo thời gian.
  • Nhờ vào việc “song kiếm hợp bích” cùng với men vàng,  gam màu và chất liệu của chúng đã tạo nên sự cổ kính, sang trọng, tất cả đã góp phần thể hiện nên sự mạnh mẽ, quyền quý, nhưng không kém phần trang nghiêm ở nơi thờ tự ông bà tổ tiên, thần linh của nhà mình.
  • Hiện nay, các sản phẩm đồ thờ vẽ vàng đã bán ra thị trường với mức giá ưu đãi, thấp hơn so với những sản phẩm đồ thờ khác. 

Đồ thờ vẽ vàng 24K chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những gia đình có bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần linh,.. Mỗi vật thờ cúng không chỉ thực hiện đúng vai trò của chúng mà còn góp phần làm cho không gian đó trở nên trang trọng và tôn kính hơn. 

Xem thêm: https://decopro.vn/trang-tri-ke-tivi/