Hệ thống camera quan sát gồm những gì?

761

Hệ thống camera quan sát được đánh giá là một trong những hệ thống bảo vệ an ninh an toàn cho cửa hàng, nơi làm việc, nhà máy, nhà kho, xí nghiệp…

Với nhu cầu ngày càng cao, Camera giám sát đã cải tiến và phát triển ra những công nghệ mới phục vụ cho việc giám sát, an ninh như: Công nghệ Camera 3G (giải pháp cho những khu vực không có internet) hay Camera wifi (Camera nằm trong mạng LAN nhưng không cần sử dụng dây truyền dẫn),…

Các hệ thống camera giám sát được kết nối với internet giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc theo dõi, giám sát ở mọi lúc, mọi nơi. 

Nội Dung

Hệ thống Camera giám sát gồm có những thành phần:

  • Mắt camera quan sát (đặt tại nơi muốn giám sát)

Nhiệm vụ của mắt Camera là liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm quan sát của Camera giống như mắt người.Tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách để chọn thiết bị Camera phù hợp như: Camera quan sát ngoài trời hay trong nhà, bạn cần camera quan sát diện rộng hay hẹp, điều kiện ánh sáng như thế nào, bạn có cần quan sát ban đêm không hay chỉ quan sát ban ngày mà chọn mua những chiếc camera phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Màn hình dùng để xem hình ảnh camera thu được.

Để xem được hình ảnh mà camera thu được, bạn cần phải có màn hình để xem. tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng màn hình lớn hay nhỏ, trắng đen hay sử dụng màn hình màu.

  • Bộ chia hình và chuyển đổi âm thanh

Một hệ thống camera giám sát đơn giản chỉ cần 1 camera và một màn hình là đủ. Nhưng nếu hệ thống của bạn có nhiều camera khác nhau tại một vị trí, bạn có thể xem hình ảnh của tất cả các camera đó trên cùng một màn hình bằng cách sử dụng bộ chia hình, chuyển đổi hình ảnh hoặc Multiplexer.

 

  • Bộ ghi hình camera

Bộ ghi hình camera có ích trong những trường hợp bạn muốn ghi lại hình ảnh video với mục đích là để kiểm soát mọi việc, có thể ghi video theo cách cổ điển là dùng băng video để ghi hoặc ghi theo công nghệ số ghi vào ổ cứng. Đa số mọi người hiện nay đều sử dụng ở cứng để ghi lại hình ảnh tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng lớn hay nhỏ để có thể lưu từng đầy ngày.

  • Bàn phím điều khiển

Hệ thống phức tạp gồm nhiều camera của bạn có thể dễ dàng điều khiển các chức năng hơn bằng cách dùng bàn phím điều khiển. Nếu bạn có lập trình những điểm “nóng” cần quan sát đặc biệt, thì bàn phím này tỏ ra đắc dụng mỗi khi bạn cần “gọi” gấp những điểm nóng ấy xuất hiện trên màn hình.

  • Chân đế cố định-xoay

Chân đế cố định dùng để đỡ (hoặc treo) camera mà bạn muốn đặt theo hướng cố định tại vị trí nào đó. Chân đế quay dùng để đỡ camera mà bạn muốn nó, từ vị trí của nó, hoặc quay theo chiều nằm ngang, hoặc vừa quay theo chiều nằm ngang vừa quay theo chiều dọc.

  • Hộp bảo vệ camera

Thường thì cần có hộp bảo vệ camera đối với những camera đặt ngoài trời để che chắn mưa gió, tuy nhiên cũng có khi hộp bảo vệ camera cũng được trang bị đối với những camera đặt trong nhà để che dấu camera khỏi bị lộ diện một cách lộ liễu, hoặc vì lý do thẩm mỹ, hoặc để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của hơi nước – các hóa chất nếu có trong khu vực.

Quý khách có nhu cầu về lắp đặt hệ thống camera, thiết bị an ninh hoặc cổng từ chống trộm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Điện thoại: 0987 985 595 

Email : tongkhothietbivn@gmail.com

các bạn đang theo dõi bài viết: Hệ thống camera quan sát gồm những gì?

Các bạn có thể xem tin tức về Camera trong danh mục “Công Nghệ