Công nghệ in áo 3D – xu hướng in mới nhất hiện nay

612

In áo 3D là công nghệ in ấn đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng vì khả năng tạo ra những sản phẩm bắt mắt, sinh động và thể hiện được phong cách riêng. Vậy thực sự công nghệ in ấn này là gì? Có những ưu điểm nổi bật nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Công nghệ in áo 3D là gì?

Trước tiên, bạn hiểu 3D là hình ảnh thực của không gian sống xung quanh ví dụ đã nhiều lần chúng ta nghe các cụm từ như là tranh 3D, phim 3D, hình 3D…. tất cả đều mô tả hình ảnh đời thực rất sống động. Tương tự như vậy, công nghệ in 3D đã tạo nên cơn sốt trong lĩnh vực thời trang hiện nay khi nó tạo ra một không gian vừa ảo vừa thực.

Công nghệ in áo 3D là một trong những ứng dụng phổ biến của kỹ thuật in chuyển nhiệt, cụ thể là có 2 phương pháp như sau:

In chuyển nhiệt thông thường

Hình thức này sử dụng công nghệ để in màu lên giấy đặc dụng, sau đó toàn bộ hình in sẽ được ép lên vải áo bằng máy ép chuyển nhiệt. Lưu ý, đối với phương pháp này phải sử dụng vải poly trắng, vải thun hoặc áo tối màu thì hình lên sẽ chính xác hơn về màu sắc.

In ép chuyển nhiệt

Hình thức này sử dụng máy cơ khí công nghệ cao, đảm bảo in chính xác theo khuôn mẫu đã lập trình, đảm bảo hình in như thật trên nhiều chất liệu khác nhau hoặc bạn cũng có thể chọn hình in theo sở thích của mình.

in-ao-3d
Công nghệ in áo 3D là phương pháp in tràn khuôn lên áo

Ưu điểm nổi trội của công nghệ in áo 3D

So với các kỹ thuật in ấn cũ, kỹ thuật in 3D  mang lại sản phẩm với những đặc điểm nổi bật hơn như:

  • Cho phép in tràn khuôn, không bị giới hạn màu sắc, thiết kế hình ảnh 3D được thể hiện hoàn toàn chân thực và sống động.
  • Không bị giới hạn hình in nên bạn có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của mình, bạn có thể tham khảo các hình ảnh đẹp, tinh xảo hay có thể tự thiết kế theo sự sáng tạo của bản thân để có những kiểu áo không lo đụng hàng.
  • Mực in thấm sâu vào sợi vải bền bỉ nên không làm mất form áo.

Công nghệ in áo 3D đang được ứng dụng như thế nào hiện nay?

Có thể nói, kỹ thuật in 3D đang được ứng dụng vô cùng đa dạng dành cho nhiều đối tượng, không chỉ mỗi người sẽ tự đặt những kiểu áo có thiết kế riêng để tạo điểm nhấn cá nhân, mà có được sử dụng để in áo lớp, áo nhóm, áo doanh nghiệp sử dụng các hoạt động, event tập thể.

in-ao-3d
Kỹ thuật in 3D có tính ứng dụng cao

Với công nghệ in áo 3D, mỗi cá nhân có cơ hội được thể hiện cá tính của mình nhiều hơn. Một đội nhóm, tập thể sẽ có thật nhiều kỷ niệm và dấu ấn riêng. Một doanh nghiệp sẽ quảng bá tốt thương hiệu của mình thông qua những câu slogan ấn tượng, logo độc đáo mà  không bị giới hạn ý tưởng.

Kỹ thuật in 3D đang là một bước cải tiến rõ rệt và mang lại nhiều khác biệt, giải quyết được những hạn chế mà trước đây các kỹ thuật in cũ như: In phun lên áo, in lụa lên áo đều gặp phải. Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa cho mình những mẫu áo có thiết kế độc đáo thì đừng bỏ qua lựa chọn này.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

In Đăng Quang với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in chuyển nhiệt vải, đảm bảo mang đến những mẫu áo in 3D tốt nhất về kiểu dáng và chất lượng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0946.766.137 – 0982.750.513 để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình nhất.