Cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng cách?

1475

Cuộc sống bộn bề, chiếc máy giặt đã trở thành trợ thủ đắc lực của các gia đình. Tuy nhiên, sử dụng máy giặt đúng cách, được lâu dài thì không phải ai cũng biết. Một công việc đơn giản như cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng cách chưa hẳn bạn đã rõ. Cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Chọn bột giặt

Rất nhiều người có thói quen không tốt, sử dụng bừa bãi bột giặt cho vào máy, loại nào cũng được miễn là bột giặt sửa máy giặt tại nhà. Chính thói quen đó đã làm cho máy giặt của bạn gặp nhiều vấn đề.

Bột giặt tay nhiều bọt, nhẹ, có độ nhớt cao. Nếu cho ít bột giặt thì mọi người thường có tâm lý sợ không sạch, còn khi xả thêm thì sợ tốn nước, tốn điện, tốn thời gian. Bạn cứ duy trì thói quen xấu này một thời gian thì sẽ làm cho các trục quay của máy bị bám chất nhớt của nó, tạo nơi cư ngụ cho các chất cặn bã, vi khuẩn sinh sống.

Cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng cách?
Chọn bột giặt an toàn và chuyên dùng cho máy giặt.

Do đó, bạn cần bỏ ngay thói quen này và chọn loại bột giặt phù hợp với máy của mình. Khi lựa chọn được loại bột giặt tốt thì máy giặt sẽ được an toàn, quần áo sạch sẽ, thơm lâu hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt, nước giặt khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, phù hợp với từng loại máy giặt: máy cửa trên và cửa trước. Dựa trên cấu tạo của máy nhà mình, bạn chọn loại bột giặt để mang lại hiệu quả nhất. Bạn nên chọn loại bột giặt của các hãng lớn, có uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng.

Cách cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng?

Hiện nay, các máy giặt đều được thiết kế có khay đựng bột giặt riêng. Nên khi muốn giặt đồ, bạn chỉ cần cho bột giặt vào khay có kí hiệu “Detergent”. Khi bột giặt được cho vào khay, máy sẽ tự động đưa bột giặt ngấm vào quần áo. Lưu ý, không được đổ đầy ngang mặt khay. Đồng thời, cần rải đều bột giặt trong khay, tránh để dồn hết vào một góc.

Cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng cách?
Cách cho bột giặt vào máy giặt như nào là đúng?

Lượng bột giặt bạn cho vào máy cần cân nhắc sao cho vừa đủ với lượng quần áo mà bạn giặt. Tránh tình trạng bột giặt quá nhiều sẽ gây ra sự làng phí, dễ gây ra hiện tượng quần áo không được xả sạch, vẫn còn chất nhờn nhờn trên đó. Còn nếu bạn lại cho vào máy một lượng bột giặt quá ít, sẽ làm các vết bẩn không được tẩy đi hết, quần áo không giặt sạch.

Những sai lầm khi cho bột giặt vào máy

Một công việc tưởng chừng như rất đơn giản này lại cũng rất dễ mắc sai lầm.

Thứ nhất, cho trực tiếp bột giặt vào buồng máy

Mặc dù máy có thiết kế khay đựng bột giặt, vừa tiện ích lại giúp bạn kiểm soát sửa chữa máy giặt panasonic, đo lường được lượng bột giặt. Tuy nhiên, không ít người có thói quen đổ trực tiếp bột giặt vào buồng máy. Việc làm này sẽ dẫn đến bột giặt không được sử dụng đúng thời điểm, quần áo sẽ không được sạch và dễ dẫn tới hiện tượng tràn bột ra ngoài gây hỏng máy.

Thứ hai, cho bột giặt vượt quá mức quy định

Không phải cứ cho thật nhiều bột giặt vào là tốt, là sạch. Thao tác này sẽ đem lại hệ quả ngược mà thôi. Bọt sẽ được tạo nhiều hơn, buồng giặt sẽ nhanh bị hỏng. Nếu bọt tràn ra ngoài thì dẫn đến chập mạch và hư máy. Đồng thời, quần áo của bạn không được cung cấp đủ lượng nước để cuốn đi hết lớp bọt đó, tạo cảm giác ngứa ngáy sửa tủ lạnh side by side, khó chịu cho người mặc.

Thực hiện đúng cho bột giặt vào máy vừa giúp máy hoạt động được lâu dài, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn, giảm nặng nhọc trong công việc nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang đi tìm cho mình một địa chỉ uy tín để mua máy giặt hay sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà thì hãy liên hệ tới http://suadienlanhhanoi.com.vn/ – Điện lạnh Đức Hưng. Một địa chỉ tin cậy mang lại sự hài lòng cho các bạn.

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây