Cách sửa máy giặt Hitachi

2180

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế thì ngày càng có nhiều máy móc thiết bị hiện đại ra đời, một trong số đó có máy giặt Hitachi. Hitachi hiện là một trong những dòng máy giặt đang được khá nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng.

Dù bất kỳ một dòng máy giặt nào thì cũng thỉnh thoảng sẽ bị hư hỏng hoặc hoạt động kém, Hitachi cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sửa chữa khi gặp những sự cố trục trặc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa máy giặt Hitachi khi nó gặp phải những lỗi cơ bản thường gặp nhé. 

Nội Dung

Cần có sự tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt Hitachi

Đa phần người dùng thường gặp những sự cố dưới đây khi sử dụng máy giặt:

– Máy giặt không cung cấp đủ nước để giặt và không xả hết lượng nước sau khi đã giặt xong.

– Máy giặt phát ra quá nhiều tiếng ồn và rung lắc mạnh khi  hoạt động.

– Máy giặt không hoạt động.

– Không thể mở hoặc khóa được nắp máy giặt.

Đa phần người dân khi sử dụng máy giặt Hitachi hay bất kỳ một dòng máy giặt nào khác đều gặp những trường hợp như trên ít nhất một lần. Tuy nhiên, những lỗi trên không phải là những lỗi quá lớn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục chúng một cách đơn giản và dễ dàng.

 Máy giặt Hitachi được khá nhiều người dân lựa chọn
Máy giặt Hitachi được khá nhiều người dân lựa chọn

Hướng dẫn sửa máy giặt Hitachi

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm khi phát hiện máy giặt xuất hiện hiện tượng lạ hoặc ngừng hoạt động đó là xem xét mọi bộ phận để tìm ra nguyên nhân máy giặt bị hư. Bạn không nên quá lo lắng mà gọi thợ sửa chữa ngay lập tức bởi vì nếu nó chỉ là lỗi nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa được.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số cách sửa chữa máy giặt Hitachi hiệu quả:

– Máy giặt không cung cấp đủ nước, không xả hết nước, không vắt được nước:

Máy giặt không cấp đủ nước có thể là do áp lực nước từ board đến value không đủ nước. Hãy kiểm tra ngay lập tức xem máy giặt của mình có cung cấp đủ nước không? Van nước đã được mở chưa? Đường ống có gì bất thường không? Có bị tắc nghẽn đường ống không?

Trong trường hợp máy giặt Hitachi không vắt được nước thì nguyên nhân có thể nằm ở gần chỗ là bạn giặt quá ít đồ hoặc quá nhiều đồ. Khắc phục vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt máy giặt của mình ở một nơi bằng phẳng với lượng quần áo vừa đủ và phân bố chúng một cách hợp lý thì máy giặt hoàn toàn có thể hoạt động trở lại bình thường.

–  Trong trường hợp máy giặt Hitachi không hoạt động:

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi phát hiện máy giặt của mình không hoạt động đó là kiểm tra lại giắc cắm vào nguồn điện xem chúng có bị hỏng hoặc bị hở hay không. Nếu nguồn điện hoạt động bình thường thì bạn sẽ kiểm tra đến vòi nước nhé.

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác như máy giặt quá tải do bạn sử dụng chúng với tần suất lớn hoặc giặt quá nhiều quần áo. Đặc điểm nhận dạng của trường hợp này đó là mô tơ của chúng bị nóng lên. Hãy ngắt nguồn điện và để cho máy giặt nghỉ ngơi trong một thời gian và sau đó bạn có thể sử dụng lại như bình thường.

– Trường hợp máy giặt Hitachi rung lắc quá mạnh và phát ra những tiếng ồn lớn

Vấn đề này có thể nằm ở chỗ máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, máy giặt đã quá cũ, bạn bỏ quá nhiều quần áo vào trong máy giặt…

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy đặt máy giặt của mình ở một nơi bằng phẳng và khô thoáng đồng thời cân đối số lượng quần áo vừa đủ để máy giặt có thể hoạt động một cách tốt nhất nhé.

– Trường hợp máy giặt Hitachi không mở hoặc khóa được nắp

Đây là một trường hợp khá dễ dàng để nhận biết cách giải quyết.  Bạn hãy kiểm tra lại công tắc của cửa máy giặt nhé. Nếu công tác của bạn bị hư thì hãy nhờ đến thợ sửa chữa để họ giúp bạn.

Kiểm soát lỗi trên máy giặt một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà
Kiểm soát lỗi trên máy giặt một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà

Trên đây là những cách sửa chữa máy giặt Hitachi đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể kiểm soát được những lỗi hư hỏng trên chiếc máy giặt nhà mình.

Trong trường hợp nếu máy giặt của bạn gặp phải những sự cố nặng thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt của điện lạnh Đức Hưng để được tư vấn và trợ giúp nhé. Hotline: 0938923388.

Quay về trang chủ: https://kenhthongtinmuaban.com/ hoặc xem thêm các bài viết: Dịch vụ