Tư vấn tuyển sinh ngành y- Học trung cấp y sĩ ra trường làm nghề gì?

594

Y sĩ được xem là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y đa khoa. Tuy nhiên thì vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ về ngành này và có chung một câu hỏi “Học trung cấp y sĩ ra trường làm nghề gì” và phân vân không biết có nên lựa chọn ngành này hay không. Vậy bài viết tư vấn tuyển sinh ngành y dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp những điều trên.

tuyen-sinh-nganh-y
Tuyển sinh ngành y

Đôi nét về nghề y sĩ

Trong một cơ sở y tế, y sĩ là người có trách nhiệm thực hiện các công việc hành chính văn phòng. Ví dụ như trả lời điện thoại, cập nhật thông tin về bệnh nhân và các cuộc hẹn…. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ công việc của y sĩ. Nói chung, nhiệm vụ hằng ngày của các y sĩ đó là theo dõi và xử tất cả những tình huống xảy ra thường ngày trong cơ sở y tế.

Hiện nay, y sĩ chia thành 2 cấp độ đó là: y sĩ chưa được cấp phép hành nghề và y sĩ đã đăng ký hành nghề. Đối với các y sĩ chưa được cấp phép thì bắt buộc họ phải làm việc dưới sự giám sát liên tục của các bác sĩ, điều dưỡng. Đối với những y sĩ đã được cấp phép hành nghề, họ sẽ được nhận những nhiệm vụ đòi hỏi chuyên môn lâm sàng cao hơn như: đo chỉ số sinh tồn, tiến hành các tiểu phẫu, lấy máu bệnh nhân cho các xét nghiệm…

tuyen-sinh-nganh-y
Tư vấn tuyển sinh ngành y- Học trung cấp y sĩ để làm gì?

Lợi ích từ nghề y sĩ

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích từ công việc làm y sĩ để các bạn tham khảo

Cơ hội việc làm

Nghề y sĩ có một cơ hội tìm kiếm việc làm rất lớn. Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính văn phòng ra thì các y sĩ có thể làm việc được trong các cơ sở ý tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm nha khoa, y khoa tư nhân hay bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Thu nhập ổn định

Theo xu hướng hiện nay, thì những công việc thuộc lĩnh vực y tế luôn mang lại một mức thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác, y sĩ cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn là một y sĩ được đào tạo bài bản và có giấy phép hành nghề, bạn sẽ một cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao.

Cơ hội thăng tiến

Như đã nói ở trên, nghề y sĩ có cơ hội việc làm rất lớn. Đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển và thăng tiến rất cao. Họ có thể trở thành quản lý văn phòng; học tập chuyên sâu hơn để trở thành điều dưỡng, bác sĩ hoặc trở thành giảng viên…. Công việc của một người y sĩ sau khi ra trường

Với những lợi ích như trên, vậy, công việc cụ thể của một người y sĩ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Công việc văn phòng

Trong quá trình học tập, y sĩ sẽ được đào tạo về các kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc tại cơ sở y khoa. Một số công việc văn phòng mà các y sĩ phải thực hiện đó là: trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, đón tiếp bệnh nhân… Ngoài ra, y sĩ còn có thể cập nhật những báo cáo y khoa, cập nhật thông tin bảo hiểm hoặc sắp xếp cho những dịch vụ y khoa.

Công việc lâm sàng

Đối với những y sĩ đã được cấp phép hành nghề, họ có thể được làm việc như một trợ lý bác sĩ, điều dưỡng viên để thực hiện một số công việc lâm sàng. Ví dụ như: đo chỉ số sinh tồn, chuẩn bị để bệnh nhân thực hiện các bài đánh giá y khoa, giải thích quy trình điều trị và lấy kết quả xét nghiệm. Những y sĩ làm việc dưới sự giám sát và hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ có thể được tham gia vào công việc lấy máu xét nghiệm, thực hiện một số tiểu phẫu, đo điện tâm đo hoặc hướng dẫn phát thuốc.

Công việc chuyên môn

Một số y sĩ có thể làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Đối với những trường hợp này, mỗi y sĩ sẽ có nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến lĩnh vực của họ.

Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh ngành y

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tuyển sinh ngành y, cũng như những vấn đề cơ bản có liên quan đến ngành y. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh:

– Tại Hà Nội: Phòng 108, nhà B Số 3. Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Tại Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM

– Hotline: 0242.146.9393 hoặc 0976.697.887

– Website: http://eduwork.edu.vn/