Những cách bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh

1474

Tủ lạnh là nơi chứa tất cả những thực phẩm của gia đình bạn, có rất nhiều cách hướng dẫn bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh hơn. Để biết những cách đó bạn hay cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

1.Rửa sạch thịt trước khi cho vào tủ

Nếu bạn muốn bảo quản được lâu trong tủ lạnh, điều đầu tiên làm sạch chúng là rất quan trọng. Bất cứ một loại thịt hay một thực phẩm tươi sống nào muốn bảo quản đều phải làm như vậy. Hơn nữa bạn còn phải khử sạch mùi của chúng để không ám mùi qua những thực phẩm khác.

Rửa sạch thịt trước
Rửa sạch thịt trước

Vậy nên bước rửa thịt rất cần thiết, để rửa thịt cho sạch bạn nên ngâm thịt với nước muối vài phút sau đó đem đi rửa sạch lại với nước.

2.Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Để bảo quản được thịt tốt nhất thì yếu tố lạnh vẫn quyết định, ở tủ lạnh có hai phần đó là tủ đông và tủ mát. Nếu thịt bạn để ăn ngay trong ngày bạn có thể để chúng ở ngăn mát nhưng nếu để qua ngày thì bạn nên để nó trên tủ đông, khi nào muốn ăn lấy nó xuống rã đông đi và sơ chế là được.

Nhớ là cũng nên bọc thịt thật kỹ để thịt không bị ôi thiu, bốc mùi ra bên ngoài.

3.Nên bọc kín đồ ăn trước khi cho vào tủ

Một cách bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh khá quen thuộc nhưng ít người làm đó là hút chân không bọc thịt. Nếu nhà bạn không có dụng cụ để hút thì bạn có thể mua những chiếc tui dạng túi zipper sau đó cho thịt vào và bóp lại sao cho bên trong càng ít không khí càng tốt.

Bọc thịt và hút chân không
Bọc thịt và hút chân không

Cách này vừa giúp thịt bảo quản tốt hơn, vừa không bị ám mùi hôi ra ngoài.

4.Thời gian bảo quản thịt cho từng ngăn tủ lạnh

Rất nhiều loại thịt được phân ra và dùng khác nhau, có nhiều loại dùng trong thời gian 1 -2 ngày thì bạn có thể để trên ngăn đông và trước khi dùng vài tiếng thì lấy nó ra sử dụng, sau đó có thể cho ngay vào lại tủ ngăn đông.

Hay những loại thịt mà bạn không dùng tới, không biết sẽ ăn ngày nào thì cách tốt nhất nên bọc kín chúng và quăng vào tủ đông để nó ở đó. Có thể để chúng lên tới vài tháng nếu tủ nhà bạn không gặp trục trặc gì.

Tuy nhiên thịt mỗi loại sẽ có thời gian bảo quản tối đa khác nhau, điển hình như thịt gà, thịt heo, thịt bò, …

5.Bảo quản thịt đã nấu chín

Đối với thức ăn từ thịt đã được nấu chín, trước khi cho vào tủ lạnh bạn cần phải sơ chế chúng qua bằng cách bọc thật kỹ sản phẩm. Vì những món này đã chín rồi nên bạn để lâu không ổn, vậy nên chỉ nên để trong khoảng thời gian ngắn và đem ra hâm lại dùng ngay.

Bạn biết không, nhiều món ăn đã được sơ chế sau khi cho vào tủ lạnh. Mà bạn không đụng tới thời gian dài, khi lấy ra ăn bảo đảm nó sẽ bị biến chất, ngay cả khi bạn có đem chúng đi hâm nóng lại cũng thế. Rất có hại cho sức khỏe, không bảo đảm cho sức khỏe trong những món ăn.

Tóm lại, những cách bảo quản thịt được lâu trong tủ lạnh mà chúng tôi mới chia sẻ ở trên ra, còn rất nhiều cách có thể giúp giữ được đồ ăn luôn tươi ngon, bổ dưỡng. Còn chờ gì nữa, bạn hãy bắt tay vào học tập từ những việc đơn giản như cách bảo quản thịt này trước đã, một bữa ăn ngon chỉ khi nguyên liệu để nấu chúng cũng thật tươi ngon. Chúc các bạn có thể áp dụng cách này vào cuộc sống hiệu quả.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/