Mẹo vệ sinh tủ lạnh cực đơn giản cho gia đình bạn

644

Hầu hết nhà nào cũng có một chiếc tủ lạnh để chứa đồ ăn, thức uống. Việc lau chùi và vệ sinh chúng hàng ngày đôi khi chưa thể khử sạch những mùi hôi do thức ăn để lại. Vì vậy qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn mẹo vệ sinh tủ lạnh cực hay và dễ dàng.

1.Những thứ bạn nên chuẩn bị khi vệ sinh tủ lạnh

Trước khi bắt tay vào dọn dẹp vệ sinh chúng, bạn cần chuẩn bị những vật dụng dưới đây thật kỹ lưỡng:

– Chuẩn bị khăn lau (3-4 cái).

– Một cái tô hay cái thau nhỏ.

– Chuẩn bị thuốc muối hay soda.

– Lấy thêm một vài miếng vải hay khăn mềm mại sạch.

2.Các bước bắt tay vào “mẹo vệ sinh tủ lạnh”

Trước tiên bạn cần phải dọn hết thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài. Sau đó tiến hành từng bước sau:

Khử mùi bằng chất tẩy
Khử mùi bằng chất tẩy

Lấy thuốc muối hay soda trộn với ít nước ấm, sau đó dùng dung dịch này lau sạch hết ngóc ngách trong tủ, chất này giúp tẩy bụi bẩn, khử mùi mà không làm trầy xước tủ.

Sau khi đã lau qua một lần bằng dung dịch đó, tiếp đến bạn lấy khăn vải mềm mại lau lại (khăn khô), nhớ lau kỹ từng ngóc ngách.

3.Vì sao cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Bạn biết đó, tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu của mọi gia đình, nhiều nhà có nhiều hơn một cái là đàng khác. Và hàng ngày bạn cứ nhồi nhét hết thứ này đến thứ khác vào bên trong đó mà không chịu dọn dẹp thường xuyên.

Về lâu dần những vi khuẩn gây mùi, gây hại cho sức khỏe sẽ dần phát sinh. Môi trường trong tủ lạnh tươi mát nên các vi khuẩn rất dễ phát triển. Một khi những vi khuẩn đó tăng cao thì rất dễ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn, khi mà đồ ăn trong đó vẫn được lấy ra ăn.

Ngoài vi khuẩn ra, nếu bạn không vệ sinh chúng hàng ngày sẽ làm tủ lạnh đóng bụi, ảnh hưởng đến các hoạt động bên trong máy. Nghiêm trọng có thể làm hư hỏng tủ lạnh nhà bạn.

4.Những vấn đề cần lưu ý để giữ vệ sinh tủ lạnh

Bên cạnh những mẹo vệ sinh tủ lạnh ở trên ra, còn có những lưu ý khi bạn sử dụng tủ lạnh đó là:

Bỏ tất cả mọi thứ trước khi làm vệ sinh
Bỏ tất cả mọi thứ trước khi làm vệ sinh

– Trong quá trình vệ sinh tủ, bạn không nên để tình trạng nước đọng lại trên tủ, tránh trường hợp nước đông lại tạo thành tuyết đóng cứng các van thoát khí, có thể làm hư hỏng thiết bị.

– Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh, không gian của chúng có giới hạn và có thể gãy các cánh cửa tủ do sức chứa quá lớn. Hơn nữa, nếu bạn để nhiều quá đồ ăn dư có thể đổ ra tủ lạnh gây ra mùi khó chịu cho cả không gian.

– Nên hạn chế mở tủ lạnh ra thường xuyên, sẽ làm tủ không giữ được hơi lạnh, gây tốn kém điện.

– Không được để đồ ăn nóng trong tủ, nó sẽ làm hư tủ lạnh.

– Không nên cắm rút nguồn điện thường xuyên. Khi sử dụng thì bạn phải sử dụng xuyên suốt. Những lúc không xài cũng phải cắm điện, hay lúc vệ sinh vẫn có thể để tủ lạnh chạy và vệ sinh luôn.

Trên đó là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo vệ sinh tủ lạnh đơn giản cho gia đình bạn, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để giữ cho không khí bên trong tươi mát, như vậy đồ ăn sẽ luôn tươi ngon và an toàn. Tránh cho các vi khuẩn phát tán gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh. Các bạn hãy nhớ kỹ mẹo này nhé!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://kenhthongtinmuaban.com/